Lươn lẹo là gì? Đâu là biểu hiện của sự lươn lẹo?

Trong một khoảng thời gian, cụm từ “dấu hiệu của lươn lẹo” đã trở thành một xu hướng được ưa chuộng trên mạng xã hội và cũng là một trào lưu phổ biến trong cuộc sống. Nhưng bạn đã hiểu đầy đủ ý nghĩa của thuật ngữ “lươn lẹo” chưa?

luon-leo-la-gi-2-1Bạn đã hiểu rõ về ý nghĩa của lươn lẹo chưa?

1. Lươn lẹo là gì? Ý nghĩa của lươn lẹo là gì?

Khi nghiên cứu sâu về tiếng Việt, chúng ta có thể thấy tiếng Việt phản ánh được linh hồn, tính cách của con người Việt Nam và những đặc trưng cơ bản của văn hóa Việt Nam. Nghệ thuật ngôn từ Việt Nam có tính biểu đạt cao. Ngôn từ Việt Nam chứa đựng nhiều biểu cảm – sản phẩm không thể thiếu trong một nền văn hóa trọng tình yêu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu về game unlocked là gì | Sen Tây Hồ

Trong từ điển tiếng Việt, lươn lẹo có nghĩa là lắt léo, gian trá – thường được sử dụng với các cụm từ như “Ăn nói lươn lẹp”, “Thói lươn lẹo”…

Lươn lẹo là sự lắt léo, giả dối và không thành thật của một người để đạt được mục đích cá nhân. Lươn lẹo là biểu hiện xấu của con người, tuy nhiên cũng có những trường hợp lươn lẹo mang lại mục đích tốt.

Đây là cách diễn đạt nhẹ nhàng hơn cho từ gian xảo (gian trá, xảo quyệt), có mức độ bình thường nhưng lại rất khó đoán.

Bên cạnh đó, theo một số nguồn trên internet, lươn lẹo cũng được mô tả là hình thức ẩn diện dùng lời ngọt ngào nhưng thực chất là đâm chọc, tìm cách hưởng lợi mà không nói rõ để kiếm lợi ích cho chính bản thân.

1.1. Dấu hiệu của người lươn lẹo

Người lươn lẹo thường ẩn mình dưới lớp vỏ bề ngoài tốt và thậm chí được lòng mọi người vì thường xuyên “nịnh đâm” những người có quyền lực (như sếp) và cư xử tốt với những người tương đương hoặc gần bằng mình. Nhưng khi họ gặp phải mâu thuẫn lợi ích hoặc vì một lý do nào đó mà không ưa thích mình, họ sẽ cố gắng tìm mọi cách đề đạt và hại bạn đến cùng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bias là gì? Stan là gì? Tìm hiểu sự khác biệt giữa stan và bias trong Kpop

luon-leo-la-gi-1-1Lươn lẹo là gì? Những dấu hiệu của lươn lẹo là gì?

Người lươn lẹo là những người sống theo cách gian trá, thường lừa dối người khác để đạt được mục đích cá nhân.

Một người lươn lẹo không có phẩm chất đạo đức và có tính chất gian trá, độc ác,… Đây là những người mà chúng ta nên tránh xa, dù có quan hệ thân thiết với họ.

1.2. Lươn lẹo là gì? Cách nhận biết người lươn lẹo

Người lươn lẹo thường có môi mỏng và trề, thích nói chuyện thị phi, thường đặt câu hỏi và gây hấn đối tác. Họ hiếm khi ngồi yên một chỗ mà thường tìm cách công kích, phỉ báng người khác. Bản tính lươn lẹo và xào nấu trong lời nói, họ dễ dàng biến những chuyện tốt thành xấu. Nếu để họ tìm thấy điểm yếu của bạn, hậu quả không tốt có thể xảy ra ngay lập tức. Những lời lẽ này không chỉ ảnh hưởng xấu đến người khác mà còn gây thiệt hại cho chính bản thân họ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

2. Nguồn gốc của trào lưu “lươn lẹo” nổi tiếng

luon-leo-la-gi-10-1Trào lưu “lươn lẹo” đã khiến nhiều người tò mò về ý nghĩa của nó là gì

Câu nói này bắt nguồn từ một đoạn trong vlog có tên “Chị Dậu Parody – Kỷ nguyên hắc ám” của nhóm 1977 Vlog. Đây là một vlog nổi tiếng và được yêu thích với sự hài hước và duyên dáng đặc biệt.

Nếu bạn muốn xem chi tiết, bạn có thể tìm đến clip bằng link sau đây.

3. Một số hình ảnh lươn lẹo phổ biến trên mạng xã hội

luon-leo-la-gi-3-1Hình ảnh nổi tiếng về “dấu hiệu của lươn lẹo” từ bộ phim “Phía trước là bầu trời”

luon-leo-la-gi-6-1Bạn đã từng gặp người yêu lươn lẹo như thế này chưa?

luon-leo-la-gi-4-1Hình ảnh lươn lẹo nổi tiếng trên mạng xã hội

luon-leo-la-gi-5-1Nhìn hình ảnh này là bạn sẽ hiểu ngay ý nghĩa của “lươn lẹo”

luon-leo-la-gi-8-1Bạn sẽ phản ứng thế nào khi gặp người yêu lươn lẹo như thế này?

luon-leo-la-gi-9-1Đây chắc chắn là “dấu hiệu của lươn lẹo”!

Vậy bạn đã biết “lươn lẹo có ý nghĩa gì” và nhận ra “những dấu hiệu của lươn lẹo” rồi đó. Lươn lẹo không tốt và hãy cẩn thận trước những người lươn lẹo, tránh xa để không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Back to top button