Máy bơm rửa xe đa năng

Lucifer là ai ? Truyền thuyết về Lucifer – Thiên Thần Sa Ngã

Lucifer là ai ? Đây chắc hẳn là thắc mắc mà rất nhiều người hiện nay gặp phải. Để có những thông tin chi tiết nhất về Lucifer, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Lucifer là ai ?

Theo như trong Kinh Thánh, Lucifer là đứa con đầu tiên được sáng tạo ra bởi Chúa là người có quyền năng tối thượng nhất. Bởi vì được sinh ra theo hình ảnh của chú nên Lucifer đã có những năng khiếu và khả năng sáng tạo để biểu hiện vật chất, năng lượng ra từ trong hư không cùng năng lực tái tạo và hồi phục.

Lucifer là thiên đần đầu tiên nên được coi trọng và chúa rất yêu quý. Cho đến một ngày, Chúa tạo ra Adam và Eva từ bụi đất và yêu cầu Lucifer phải thần phục con người. Tuy nhiên Lucifer lại cho rằng con người phải sùng bái hắn, bởi vì hắn là thiên thần đầu tiên được tạo nên từ ngọn lửa, ánh sáng đầu tiên của Thiên Đàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Schema là gì? Hướng dẫn tạo Schema cho website từ A tới Z (2023)

Lucifer cho rằng đây chính là sự bất công và sỉ nhục lớn, bởi hắn muốn chính bản thân mình được hiệp cùng bản tính Chúa chứ không phải bất kì một con người nào cả.Nên Lucifer đã tập hợp các thiên thần khác, những kẻ cũng coi sự việc này là sự sỉ nhục.

Với sự phản bội của Lucifer đã khiến hắn ta trở thành kẻ đối nghịch với các thiên thần khác, cùng với đó là 130 thiên thần khác trở thành Đạo sứ tạo nên cuộc chiến lớn nhất thiên Đàng. Cuộc chiến các diễn ra , các thiên thần được dẫn đầu bởi Michael, Raphael, Selaphiel, Gabriel, Jegudiel, Barachiel cùng với 260 triệu thiên thần khác.

Lucifer đã ngạo mạn và tuyên chiến rằng “Ta sẽ ở trên Thiên Đàng; ta sẽ khắc tên ta lên trên những vì sao của Chúa; ta sẽ ngồi trên vị trí lãnh chúa của mọi thứ, trên mọi đỉnh cao nhất của mọi ngọn núi linh thiêng nhất. Ta sẽ lên cao hơn các đám mây; ta sẽ như Đấng Tối Cao.” Tuy nhiên với quyền lực mà chúa ban cho Michael, đã nhanh chóng chiến thắng được Lucifer và bè lũ phản nghịch.

Sau khi tuyên chiến thất bại, Lucifer được Michael đặt tên là Devil. Sau đó hắn cùng với tất các thiên thần sa ngã đã bị đuổi khỏi thiên đàng như một sự trừng phạt lớn. Sau khi trở thành Devil, Lucifer đã trở thành vua của địa ngục, đem lòng thù hận loài người.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tự Học ReactJS Cơ Bản – Các Khái Niệm Cần Nắm Rõ

Chính sự căm hận đó Lucifer đã hóa ý thức thành con rắn và xúi dục Adam và Eva ăn Trái cấm trong vườn địa đàng để chứng mình với chúa rằng con người không hề hoàn hảo. Với sự xúi dục của con rắn Eva đã hái xuống và chia cho Adam và cả hai đã cùng ăn Trái cấm.

Chúa đã rất tức giận khi phát hiện con người ăn Trái cấm và đuổi con người khỏi Thiên Đàng. Con rắn bị mất chân vĩnh viễn và cả đời phải mài bụng mà đi.

Sư sa ngã của Lucifer trong kinh thánh

Dựa vào điều gì để nói những câu sau đây đề cập đến sự sụp đổ của Lucifer? 10 câu đầu tiên cho chương này đang nói về kẻ cai trị Ty-rơ người bị kết án vì tự xưng minh là một vị thần mặc dù ông chỉ là một con người. Nhiều học giả cho rằng có một thế lực nào đó cai trị Ty-rơ và Devil chính là vua thực sự của Ty-rơ. bởi vì hắn là người đã chống lại Chúa đến cùng vì hắn cho rằng hành động thông qua vua thành phố Ty-rơ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Trình độ văn hóa là gì? Cách ghi trình độ văn hóa trên sơ yếu lý lịch?

Có nhiều người lại cho rằng những câu nói này thực sự đang nói về một vị vua loài người được Devil trao quyền. Có lẽ Devil đã mê hoặc Ty-rơ để lợi dụng. Khi mô tả về vị vua này Ê-xê-chi-ên cho chúng ta thoáng nhìn qua về sinh vật siêu phàm-Devil kẻ đã điều khiển và dụ dỗ vua Ty-rơ.

Có một vài sự thật về vị “vua” này, mà không thể hiện ở một vị vua loài người. Chẳng hạn, nhà vua được miêu tả là có bản chất khác với con người, hắn có một vị trí khác với con người, hắn lãnh một bản án khác với con người và hắn được mô tả là “tốt đẹp trọn vẹn” – dường như không phù hợp với một người bình thường.

Trên đây là những thông tin mà maybomruaxe.internet vừa chia sẻ đến các bạn về “ Lucifer là ai ? “. Hello vọng rằng các bạn đã có thêm những thông tin kiến thức hữu ích nhất cho mình.

Back to top button