Lục phá là gì & Hai con giáp Lục phá có lấy nhau được không?

Cùng với thiên can, địa chi có vai trò rất quan trọng đối với vận mệnh cũng như hôn nhân của một con người. Nó không chỉ quyết định sự xung hợp trong tuổi vợ chồng mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc và sự bền vững của cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, không phải con giáp nào đi với nhau cũng tương sinh hoặc tương khắc. Đôi khi chúng còn tương tác với nhau theo mối quan hệ tương hại mà cụ thể là Lục phá nữa. Vậy Lục phá là gì? Các con giáp phạm phải Lục phá đi với nhau sẽ thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Lục phá là gì?

Trong số 12 địa chi tương ứng với 12 con giáp có tất cả 6 chi Tý, Dần, Thìn, Tỵ, Ngọ, Thân, Tuất thuộc dương và 6 chi Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi thuộc âm. Những chi này khi kết hợp với nhau có thể hình thành nên 6 cặp Lục hợp ( mang lại might mắn và bổ trợ những điều tốt lành cho nhau) hoặc 6 cặp Lục hại ( gây hình hại, bất lợi cho nhau) hoặc cũng có thể là Lục phá.

Cũng tương tự như mối quan hệ Lục hại hay Lục xung, mối quan hệ Lục hại bắt nguồn từ sự không hài hòa về thuộc tính âm dương và ngũ hành của địa chi.

Hiểu một cách đơn giản, Lục phá là gì – Lục có nghĩa là sáu (số 6), Phá có nghĩa là sự chống phá, phá hoại lẫn nhau. Như vậy, Lục phá có nghĩa là 6 cặp đôi con giáp chống phá, phá hoại lẫn nhau. Khi những con giáp này đi với nhau mọi sự tốt đẹp sẽ không bền lâu mà mau chóng tan rã.

Lục phá là gì? Các con giáp phạm phải Lục phá đi với nhau sẽ thế nào? Lục phá là gì? Các con giáp phạm phải Lục phá đi với nhau sẽ thế nào?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tư Duy Đột Phá Là Gì? Phương Pháp Tư Duy Đột Phá

Những cặp con giáp Lục phá trong hàng địa chi

Như đã đề cập ở phía trên, 12 con giáp trong hàng địa chi sẽ hình thành nên 6 cặp Lục phá bởi sự bất hài hòa về thuộc tính âm dương và ngũ hành.

Các cặp Lục phá này đó chính là:

 • Tý với Dậu
 • Tuất với Mùi
 • Thân với Tỵ
 • Ngọ với Mão
 • Thìn với Sửu
 • Dần với Hợi.

Lục phá ảnh hưởng thế nào đến hôn nhân và công việc làm ăn?

Về bản chất, Lục phá là mối quan hệ rất xấu. Do đó, nếu hai vợ chồng thuộc tuổi Lục phá mà kết hôn với nhau thì đời sống gia đình khó mà êm ấm, hòa thuận, hôn nhân dễ đổ vỡ. Thêm vào đó, hai con giáp này trong các cặp đôi Lục phá là hai con giáp chống phá, phá hoại lãn nhau nên khi kết hôn với nhau vợ hoặc chồng sẽ thường không phát triển được sự nghiệp, gặp nhiều khó khăn về tiền bạc, công việc, chuyện sinh con cái…

Đối với công việc làm ăn, kinh doanh, Lục phá cũng được xem là mối quan hệ nên và cần tránh trong hợp tác. Bởi hai người thuộc tuổi Lục phá mà kết hợp với nhau thì thường khó đạt được thành công, thậm chí là dẫn đến nợ nần, phá sản.

Cụ thể, từng cặp Lục phá đi với nhau sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân và công việc như sau:

 • Cặp Tý – Dậu

Dậu vốn thích sự ổn định, ưa hoàn mỹ và sống theo lối truyền thống. Trong khi Tý lại dí dỏm, thích tự do. Nên nếu track hành cùng nhau trên con đường hôn nhân, hai con giáp này sẽ khó mà đạt được sự hòa hợp. Thậm chí vì quan điểm và tính cách quá khác biệt nên cuộc sống của hai người sẽ đầy rẫy mệt mỏi và áp lực.

Còn khi là đối tác làm ăn, Chuột lại quá hào phóng và tiêu tiền khá “mạnh tay” trong khi Gà lại khá tiết kiệm. Nên hai tuổi này mà kết hợp thì công việc làm ăn sẽ khó bề mà thuận lợi bởi sự bất đồng trong quan điểm cũng như lối sống.

 • Tuất với Mùi
Có Thể Bạn Quan Tâm :   1314 là gì? Giải mã ý nghĩa con số 1314

Không chỉ có sự khác biệt về khả năng, sở thích, hai tuổi này còn cực kỳ bất đồng trong suy nghĩ và quan niệm sống. Mùi thích độc lập, có lối sống mộng mơ và không thích giao du. Trong khi, Tuất lại là người thực tế, thích giao lưu bạn bè và không ngừng phát triển thêm các mối quan hệ. Do đó, nếu đi đến kết hôn, hai tuổi này sẽ khó mà bền vững được.

Còn trong mối quan hệ hợp tác làm ăn, người tuổi Tuất thường rất coi trọng công việc của mình, trong khi tuổi Mùi lại khá mộng mơ nên không dễ hợp tác hoặc hợp tác được thì công việc cũng dễ đổ bể..

 • Thân với Tỵ

Thân và Tỵ vốn là hai con giáp có rất nhiều điểm trái ngược. Hoặc nếu có điểm chung thì điểm chung giữa họ cũng không hề bổ sung hay hỗ trợ cho nhau. Do đó, trong hôn nhân hay trong hợp tác làm ăn, hai con giáp này có kết hợp thì cũng không mang lại lợi cho nhau.

 • Ngọ với Mão

Hai con giáp này đối lập hoàn toàn với nhau về tính cách nên khó có thể giữ được lửa hôn nhân bền vững. Thậm chí khi kết hợp với nhau, hai tuổi này còn cản trở sự phát triển của đối phương đồng thời khiến con đường tài vận cũng như quan vận của đôi bên suy kém.

Còn trong hợp tác làm ăn, người tuổi Mão không đủ sức để kìm chân con Ngựa bất kham nên khó có thể hợp tác thành công.

 • Thìn với Sửu

Mâu thuẫn của hai con giáp này bắt nguồn từ bản chất có phần trái ngược nhau: Trong khi Thìn mãnh liệt, đầy hoài bão, hay lý tưởng hóa và thường đóng vai trò là người tiên phong thì con giáp tuổi Sửu nhút nhát, sống nội tâm và yêu thích cuộc sống có trật tự.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mối Quan Hệ Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu Là Gì? Tốt Hay Xấu

Do đó, trong hôn nhân hay trong hợp tác làm ăn hai tuổi này kết hợp với nhau chỉ gây chống phá và xung hại lẫn nhau.

 • Dần với Hợi

Cặp đôi này cũng có bản chất trái ngược nhau nên khi kết hợp sẽ khó mà nên nghiệp lớn hay tạo ra hôn nhân hòa hợp.

Cách hóa giải tuổi Lục phá là gì?

Lục hại vốn dĩ là mối quan hệ không tốt cho cả hôn nhân lẫn hợp tác làm ăn, nhưng không phải là không có cách hóa giải. Để có thể khắc chế cũng như dung hòa sự xung khắc, chống phá lẫn nhau, quý bạn có thể áp dụng một trong số những phương pháp sau đây:

 • Chọn ngày kết hôn tốt cho cả tuổi vợ lẫn chồng. Đồng thời chọn phù dâu phù rể là những người hợp tuổi, hợp mệnh với bản mệnh. Điều này sẽ giúp tăng cường yếu tố tương sinh và might mắn, giảm bớt điều xấu và sự xung hại của hai người.
 • Chọn năm sinh của con hợp tuổi với cha mẹ nếu là Lục phá trong hôn nhân hoặc chọn người thứ 3 hợp tuổi với cả đôi bên nếu là Lục phá trong hợp tác, kinh doanh. Phương pháp này sẽ giúp cân bằng và trung hòa yếu tố xung hại giữa hai người đồng thời giảm mức chống phá, phá hại giữa hai con giáp về mức thấp nhất.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy hoặc áp dụng các kiến thức phong thủy như hướng nhà, hướng cửa,… để tăng thêm might mắn, cải thiện sự hòa hợp.

Như vậy là bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Lục phá là gì cũng như cách phá giải nếu gặp phải Lục phá. Hy vọng với những thông tin mà sentayho.com.vn chia sẻ, quý bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích về Lục phá là gì để áp dụng cho chính bản thân mình.

Back to top button