Lửa Chùa là gì? Tại sao Free Fire bị ghét nhiều đến thế?

Với những thành tựu và số liệu ấn tượng như hiện tại, bao gồm hơn 450 triệu người chơi tính đến cuối tháng 11 năm 2019 và hơn 500 triệu lượt tải trên các thiết bị Android, điều gì khiến tựa game này có biệt danh “Lửa Chùa”? Hãy cùng GhienCongNghe khám phá bài viết dưới đây để tìm hiểu về Lửa Chùa là gì.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về Free Fire

Free Fire là một tựa game bắn súng sinh tồn được phát triển bởi 111 Dots Studio và do Garena, nhà phát hành game, ra mắt vào cuối tháng 12 năm 2017. Với hơn 3 năm phát triển và số lượng người chơi đông đảo cùng các giải đấu chất lượng được tổ chức thường xuyên, Free Fire vẫn phát triển và tồn tại ở trạng thái tốt.

Xem thêm: Top 4 tựa game bắn súng hay trên Android đầu năm 2021

Lửa Chùa là gì? Tại sao Free Fire bị ghét nhiều đến thế?

Trong Free Fire, vũ trụ được chia thành các nhân vật và câu chuyện riêng, nhưng vẫn có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Điều này giúp Free Fire thu hút những người chơi trung thành vì không chỉ có đồ họa và gameplay đẹp mắt mà còn có cốt truyện cuốn hút.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sự kiện bảo hiểm là gì? Vì sao người tham gia cần quan tâm?

>> Tải Free Fire cho điện thoại Android.

>> Tải Free Fire cho điện thoại iOS.

Lửa Chùa là gì?

Giờ hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu về ý nghĩa của “Lửa Chùa”.

Thực tế là rất nhiều game thủ, thậm chí cả nhà phát hành game, cũng không hiểu ý nghĩa của “Lửa Chùa” là gì.

Đơn giản, đó là cách người chơi Việt Nam đặt biệt danh cho Free Fire. Được dịch từ tên gốc của tựa game, “Free” có nghĩa là “tự do” hoặc “miễn phí” theo cách gọi thông tục của giới trẻ Việt, còn “Fire” đơn giản là “lửa”.

Xem thêm:

  • Ý nghĩa của “Mlem mlem” là gì?
  • “Tuesday” có nghĩa là gì?

Nguồn gốc và sức mạnh của biệt danh “Lửa Chùa”

Vì Free Fire không giới hạn độ tuổi, nên phần lớn người chơi là trẻ em và thường được gọi là “trẻ trâu”.

Do độ tuổi còn trẻ, người chơi thường có những hành vi không đúng mực, gây tranh cãi trên các mạng xã hội hoặc tạo ra môi trường toxic trong game. Những đặc điểm này đã trở thành nguyên nhân mà cộng đồng game thủ đã đặt cho tựa game biệt danh “Lửa Chùa”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Anatomy Là Gì Chú Thích Vẽ Anatomy Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Tại sao “Lửa Chùa” bị ghét nhiều đến thế?

Hầu hết cư dân mạng không gọi Free Fire bằng tên gốc mà thay vào đó gọi nó là “Lửa Chùa” hoặc “Trash Game”. Điều này đã dẫn đến việc Wikipedia về Free Fire bị sửa đổi liên tục để chỉ ra rằng “Lửa Chùa” là một tựa game sao chép của PUBG.

Người liên quan đến Free Fire, bao gồm việc đăng ảnh, đăng tin tức hoặc chỉ đơn thuần là tham gia vào nhóm chơi game, thường bị coi là “trẻ trâu”, bị chế giễu và bị soi mói. Các YouTuber làm nội dung về game này cũng bị xem như động vật vui nhộn tạo nội dung cho trẻ em.

Vậy tại sao lại có những điều tiêu cực như vậy?

Đầu tiên, so với năm 2021, đồ họa của một game ra mắt từ 3 năm trước đã trở nên lỗi thời và chưa được cải thiện. Nhà phát triển cũng ít khi lắng nghe ý kiến phản hồi từ người chơi.

Tiếp theo, cộng đồng Free Fire rất toxic!

Do đa số người chơi còn rất trẻ, họ có xu hướng thua cuộc nhiều và thiếu khả năng xử lý tình huống trong cộng đồng. Các cộng đồng game cũng không được quan tâm kỹ càng, dẫn đến những cuộc tranh cãi thường xuyên. Không có cơ sở khi cộng đồng của tựa game này được coi là nhóm người chơi khá “trẩu” nhất Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vô ngã là gì? Ý nghĩa của vô ngã vô ưu trong phật giáo

Cuối cùng, nhiều người cho rằng Free Fire không nên tồn tại.

Việc cho trẻ em chơi game bắn súng từ khi còn nhỏ không phải là một việc đáng khuyến khích. Sự nghiện game khiến trẻ bỏ lỡ những việc quan trọng khác như học tập và tham gia bộ môn thể thao. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới thế hệ tương lai.

Ngoài ra, còn có sự bức xúc từ phía những game thủ nghiêm túc. Thay vì có thể thỏa mãn trải nghiệm game một cách thoải mái, họ phải chung đội với những đứa trẻ chỉ mới học lớp 2 hoặc lớp 3. Tựa game có thể hay nhưng điều này sẽ dẫn đến sự giết chết trực tiếp của cộng đồng và sự cống hiến của nhà phát triển. Trên đây, GhienCongNghe đã giải thích ý nghĩa của “Lửa Chùa”. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có ý kiến, hãy để lại bình luận bên dưới để thảo luận cùng mọi người.

Tham khảo từ Esportsku

You May Also Like

About the Author: admin