Hướng dẫn nhanh cách tắt lớp phủ màn hình đơn giản

Lớp phủ màn hình là một tính năng mới nhất trên các điện thoại Android 6.0. Chức năng của lớp phủ màn hình là giới hạn sự xung đột giữa các ứng dụng trên điện thoại.

Tuy nhiên, đôi khi tính năng này gây một số phiền toái cho người dùng. Vậy làm thế nào để tắt lớp phủ màn hình? Hãy tham khảo cách tắt tính năng này dưới đây.

Tìm hiểu về lớp phủ màn hình

Lớp phủ màn hình là một tính năng mới trên điện thoại Android 6.0. Tính năng này giúp sắp xếp các ứng dụng trên điện thoại sao cho gọn gàng và ổn định hơn. Ngoài ra, nó còn giới hạn sự xung đột giữa các ứng dụng khi chúng được cài đặt và sử dụng trên điện thoại.

cách tắt lớp phủ màn hình đơn giản

Cụ thể, tính năng lớp phủ màn hình sắp xếp các ứng dụng theo mức độ ưu tiên từ cao đến thấp. Các ứng dụng được sử dụng nhiều sẽ được đặt ở trên cùng, trong khi các ứng dụng khác đặt dưới. Điều này gây khó khăn cho người dùng, vì họ không thể tự do sử dụng các ứng dụng. Sử dụng tính năng lớp phủ màn hình cũng có thể gây ra lỗi, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại. Hãy thử tắt chức năng này để có trải nghiệm sử dụng điện thoại thoải mái và tự do hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nghề kế toán tiếng anh là gì? Kế toán viên và những điều cần biết

Hướng dẫn tắt lớp phủ màn hình đơn giản

Nếu bạn muốn tắt lớp phủ màn hình để sử dụng điện thoại tốt hơn, hãy tham khảo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Vào cài đặt

Truy cập vào mục Cài đặt của điện thoại. Sau đó, tìm đến Tùy chọn nhà phát triển và nhấn vào đó. Nếu không tìm thấy, hãy kích hoạt tính năng này. Nếu bạn không biết cách kích hoạt tính năng nhà phát triển Android, hãy tham khảo hướng dẫn trước khi tiếp tục.

Ứng dụng tắt lớp phủ màn hình

Bước 2: Chọn mục Nâng cao

Khi đã truy cập vào Nhà phát triển, tìm và chọn mục Nâng cao. Nhấn Nâng cao và sau đó chọn Giới hạn quá trình nền. Nhấn vào đó và làm theo các bước tiếp theo.

Cách tắt lớp phủ màn hình Samsung

Bước 3: Lựa chọn trên biểu mẫu

Sau khi hoàn thành các bước trên, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị một biểu mẫu để bạn lựa chọn. Hãy chọn Không có quá trình nền. Sau đó thoát để quay lại giao diện chính của Cài đặt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Tắt lớp phủ màn hình Sony

Bước 4: Vào Ứng dụng

Sau khi quay lại giao diện chính của Cài đặt, hãy chọn Ứng dụng. Sau đó, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình. Một biểu mẫu sẽ hiện ra, chọn Cấu hình ứng dụng.

Bước 5: Tiếp tục cấu hình

Sau khi chọn Cấu hình ứng dụng, nhấn vào Kéo lên trên ứng dụng khác. Màn hình hiển thị danh sách các ứng dụng đang được sử dụng trên điện thoại. Chọn một ứng dụng bất kỳ, nếu muốn tắt tính năng lớp phủ màn hình, hãy chọn Tắt chức năng Kéo lên trên ứng dụng đã kích hoạt.

Đó là cách tắt lớp phủ màn hình! Hãy làm theo từng bước để tắt tính năng này khi không cần thiết và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn.

Xem thêm:

Tìm hiểu cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình

Thử nghiệm cảm ứng của iPhone theo cách đơn giản

Làm sao khi gặp sự cố màn hình

Trong một số trường hợp cụ thể, khi sử dụng tính năng lớp phủ màn hình, điện thoại có thể bị đơ, treo hay gặp sự cố khác. Bạn có thể thử tắt lớp phủ màn hình theo hướng dẫn trên. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn tồn tại và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn, hãy khắc phục ngay lập tức.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bug là gì? Làm cách nào để hạn chế bug trong game?

Phương pháp tốt nhất là liên hệ với một địa chỉ uy tín chuyên sửa chữa và khắc phục sự cố điện thoại. Nhân viên sẽ tư vấn nguyên nhân gây lỗi điện thoại và cung cấp các phương pháp khắc phục. Hãy chọn một địa chỉ uy tín hàng đầu để đảm bảo chất lượng dịch vụ và giá cả.

Tắt lớp phủ màn hình Samsung A5 2015

Hcare là một trong những địa chỉ hàng đầu cho sửa chữa điện thoại, laptop và máy tính bảng. Chúng tôi có thể sửa chữa các lỗi liên quan đến phần cứng và phần mềm của điện thoại và các thiết bị khác.

Cụ thể, nếu màn hình hoặc cảm ứng của điện thoại bị hỏng hoặc lỗi, chỉ cần liên hệ với chúng tôi. Nhân viên sẽ tư vấn các dịch vụ phù hợp để khắc phục lỗi màn hình và lỗi cảm ứng trên điện thoại của bạn. Hãy xem bảng giá trước khi chọn dịch vụ phù hợp.

Hcare cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất với giá ưu đãi nhất. Hiện nay, chúng tôi có nhiều chi nhánh trên toàn TP.HCM. Hãy tìm hiểu và chọn địa chỉ gần nhất để tiện liên hệ khi cần sửa chữa máy.

Back to top button