Looking Up là gì và cấu trúc cụm từ Looking Up trong câu Tiếng Anh

Cụm từ “Looking Up” có ý nghĩa gì? Bạn đã từng gặp cụm từ “Looking Up” trong tiếng Anh chưa? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng cụm từ này trong câu? Cấu trúc chi tiết của “Looking Up” là gì? Có từ nào có nghĩa tương đồng với “Looking Up” trong tiếng Anh?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một cách đầy đủ và chi tiết nhất về các từ vựng liên quan đến cụm từ “Looking Up” trong tiếng Anh. Mọi thắc mắc và câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp toàn diện trong bài viết này. Chúng tôi cũng sử dụng một số ví dụ Anh – Việt và hình ảnh để truyền đạt kiến thức một cách trực quan và dễ hiểu hơn. Bạn có thể tham khảo các ví dụ này để ôn tập và phát triển kỹ năng của mình. Hy vọng sau ba phần của bài viết này, bạn có thể tự tin và hiệu quả khi sử dụng cụm từ “Looking Up” trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng những mẹo học tiếng Anh mà chúng tôi chia sẻ. Chúng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tập của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua trang web này. Chúc bạn có những giờ học vui vẻ với Studytienganh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xu hướng là gì?

looking up là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Looking Up” trong tiếng Anh)

1. Ý nghĩa của “Looking Up”

Cụm từ “Looking Up” là một cụm động từ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong tiếng Anh. Nó được tạo thành từ hai phần chính là động từ “LOOK” – nhìn và giới từ “UP” – lên, bên trên. Vậy “Looking Up” có nghĩa là nhìn lên trên? Tuy nhiên ý nghĩa của cụm động từ này hoàn toàn không liên quan đến ý nghĩa của các thành phần tạo nên nó. “Looking Up” được hiểu như việc tìm kiếm thông tin về một điều gì đó trong từ điển, sách tham khảo hoặc trên máy tính. “Looking Up” được sử dụng phổ biến trong cả giao tiếp nói và viết. Bạn có thể tham khảo những ví dụ sau để hiểu thêm về cách sử dụng “Looking Up” trong câu tiếng Anh.

Ví dụ:

  • She is looking up the meaning of the word “insugary” in the dictionary.
  • Cô ấy đang tra cứu nghĩa của từ “insugary” trong từ điển.

looking up là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Looking Up” trong tiếng Anh)

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Keep track of là gì? Keep away là gì? Keep in touch là gì?

Về cách phát âm, “Looking Up” khá quen thuộc. /lʊkɪŋ ʌp/ là cách phát âm duy nhất của cụm từ này. Không có sự khác biệt trong cách phát âm của “Looking Up” giữa tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ. Cũng có biết đến là dạng của cụm từ “Look up” ở các thì tiếp diễn. Ngoài ra, khi không có đuôi “ing”, bạn có thể đọc nối các âm với nhau để tạo ngữ điệu tự nhiên và mượt mà hơn. Tùy vào câu, ngữ cảnh và ý nghĩa biểu đạt, bạn có thể xác định trọng âm của cụm từ sao cho phù hợp và hài hòa với toàn bộ câu nói. Luyện tập bằng cách nghe và lặp lại cách phát âm của “Looking Up” trong các từ điển đáng tin cậy có thể giúp bạn chuẩn hóa phát âm của mình một cách tối ưu và đa dạng nhất.

2. Cấu trúc và cách sử dụng của cụm từ “Looking Up” trong câu tiếng Anh

Có 4 cấu trúc chính được sử dụng với cụm từ “Looking Up”. Trong đó, cấu trúc được đánh giá là dễ sử dụng và áp dụng nhất là:

LOOK something UP hoặc LOOK UP something

Đây cũng là cấu trúc phổ biến nhất để chỉ việc tìm kiếm thông tin. Có nghĩa tương đương với các từ FIND hoặc SEARCH. Tuy nhiên, chúng vẫn có một số khác biệt. Tùy vào thời của câu, bạn có thể đặt động từ LOOK sao cho phù hợp với chủ ngữ hoặc tương ứng với vai trò của nó trong câu.

Ví dụ:

  • You can look up the ending times on the website.
  • Bạn có thể tìm thấy thời gian kết thúc trên trang web.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Potting Soil và Potting Mix: Những sự khác biệt cần biết về 2 loại đất trồng phổ biến

looking up là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Looking Up” trong tiếng Anh)

Ngoài ra, còn một số cấu trúc khác đi kèm với “Looking Up” để chỉ các ý nghĩa khác nhau. Đầu tiên, trong giao tiếp hàng ngày, “Looking Up” thường được sử dụng để chỉ sự tiến bộ, trở nên tốt hơn (trong kinh doanh và một trường hợp cụ thể). Hoặc “Looking Up” cũng được sử dụng để chỉ việc nhìn lên xuống hoặc gặp gỡ, liên hệ với ai đó sau một thời gian dài không gặp mặt. Bạn có thể tự lấy thêm ví dụ để hiểu rõ hơn về các cách sử dụng này.

3. Một số cụm từ liên quan đến cụm từ “Looking Up” trong tiếng Anh

Chúng tôi đã tổng hợp một số từ có nghĩa tương đồng với “Looking Up” trong bảng dưới đây để bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng. Cùng tham khảo nhé:

Từ vựng

Nghĩa

Find

Khám phá, tìm ra điều gì đó mới thông qua việc học tập hoặc nghiên cứu.

Search

Tìm kiếm một cách kỹ càng thông tin hoặc một ai đó, điều gì đó.

Cảm ơn bạn đã đồng hành và theo dõi bài viết của chúng tôi. Hãy tiếp tục theo dõi trang web www.studytienganh.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức tiếng Anh mới. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Anh. Chúc bạn luôn may mắn, tự tin và thành công!

You May Also Like

About the Author: admin