"Lồng Đèn" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Từ vựng tiếng Anh là một thành phần quan trọng tạo nên tính đa dạng, phong phú của ngôn ngữ này. Để học tiếng Anh thành thạo, chúng ta cần nắm vững từ vựng. Điều này cũng là lý do khiến nhiều người gặp khó khăn khi họ không biết sử dụng từ ngữ phù hợp để diễn đạt ý kiến của mình. Vì vậy, để học tiếng Anh hiệu quả, chúng ta có nhiều phương pháp như học từ vựng theo chủ đề và luyện đọc từ vựng hàng ngày. Trong bài học hôm nay, chúng ta hãy cùng “Studytienganh” tìm hiểu về ý nghĩa, cách sử dụng và từ vựng liên quan đến “lồng đèn” nhé!

lồng đèn tiếng anh là gì

Hình ảnh minh hoạ cho “lồng đèn”

1. “Lồng đèn” trong tiếng Anh là gì?

lồng đèn tiếng anh là gì

Hình ảnh minh hoạ cho ý nghĩa của “lồng đèn”

– “Lồng đèn” trong tiếng Anh được gọi là “lantern”, được phát âm là /ˈlæn.tən/.

Ví dụ:

 • His head nodded once and he jerked it up, blinking in the lantern light.

 • Đầu anh ấy gật đầu một cái và anh ta giật mình, lấp lánh trong ánh sáng đèn lồng.

 • There are a lot of lanterns in Hoi An. It is described as a city of lanterns. You know visiting Hoi An in the evening is really wonderful.

 • Ở Hội An có rất nhiều đèn lồng. Nó được mô tả như một thành phố của đèn lồng. Bạn biết thăm Hội An vào buổi tối thực sự rất tuyệt vời.

 • In Việt Nam, especially in the Mid-Autumn festival, lanterns and moon cakes are must-have things.

 • Ở Việt Nam, đặc biệt là vào Tết Trung thu, đèn lồng và bánh trung thu là những thứ không thể thiếu.

 • There Are four big Lantern Festivals in China. Chinese people will light lanterns during the Mid-Autumn Festival, the Chinese New Year, the Harbin Ice and Snow Sculpture Festival, and the Lantern Festival.

 • Trung Quốc có bốn lễ hội đèn lồng lớn. Người Trung Quốc sẽ thắp đèn lồng trong Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, Lễ hội điêu khắc băng tuyết Cáp Nhĩ Tân và Lễ hội đèn lồng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bridal shower là gì

2. Những thông tin thú vị về “đèn lồng”

lồng đèn tiếng anh là gì

Hình ảnh minh hoạ cho những thông tin thú vị về đèn lồng

– Đèn lồng Trung Quốc thường có màu đỏ. Theo truyền thống, đèn lồng Trung Quốc có màu đỏ và hình bầu dục, được trang trí bằng các tua màu đỏ và vàng. Trong văn hóa Trung Quốc, màu đỏ được coi là biểu tượng của sự ấm áp, hạnh phúc và may mắn. Nó cũng là màu quốc gia của Trung Quốc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chữ Nôm là gì? Sự khác nhau giữa chữ Hán và chữ Nôm

– Có 3 loại đèn lồng khác nhau. Loại phổ biến nhất là đèn lồng treo, được treo trong nhà và không gian công cộng. Đèn lồng treo coi là đem lại sự bảo vệ và may mắn.

– Đèn lồng bay thường xuất hiện nhiều vào những ngày lễ như Tết Trung thu. Đèn lồng này tương tự như khinh khí cầu, được đẩy bởi ngọn lửa nhỏ tạo ra không khí nóng để đưa khinh khí cầu lên bầu trời đêm.

– Các nhà sử học tin rằng những chiếc đèn lồng đầu tiên được sử dụng từ thời Đông Hán (25-220).

3. Từ vựng liên quan đến “đèn lồng”

Từ vựng

Nghĩa

Ví dụ

star-shaped lantern

đèn ông sao

 • In the Mid-autumn festival, children in my country often have a star-shaped lantern that looks beautiful. And I want to learn to make a star-shaped lantern.

 • Tết Trung thu, trẻ em ở quê tôi thường có chiếc lồng đèn ông sao rất đẹp. Và tôi muốn học cách làm một chiếc lồng đèn hình ngôi sao.

moon cake

bánh trung thu

 • I am taking up a cooking class at weekend and I am trying to make a moon cake for my boyfriend. I hope he will love that.

 • Cuối tuần này, tôi đang tham gia khoá học nấu ăn và tôi đang cố gắng làm một chiếc bánh trung thu cho bạn trai của mình. Tôi hy vọng anh ấy sẽ thích.

lion dance

múa sư tử

 • My children are looking forward to seeing the lion dance at the Mid-autumn festival. The lion dance is a traditional dance form in my country and most children love it.

 • Các con tôi mong ngóng được xem múa lân vào dịp Tết Trung thu. Múa lân là một hình thức múa truyền thống trong nước tôi và hầu như tất cả trẻ em đều yêu thích nó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ăn thử gói lương khô bay đang hot "rần rần" trên mạng xem hương vị thế nào mà ai cũng khen ngon

latern parade

rước đèn

 • You know due to COVID-19, the lantern parade at the Mid-Autumn Festival will have to be canceled. I’m so sad. You know it is the activity that everybody is eager to do.

 • Bạn biết, do COVID-19, cuộc diễu hành đèn lồng vào dịp Tết Trung thu sẽ phải bị hủy. Tôi thật buồn. Bạn biết đấy, đây là hoạt động mà ai cũng háo hức tham gia.

watch and admire the moon

ngắm và thưởng trăng

 • At the Mid-autumn festival, the moon is considered to be the roundest and brightest in the year so people often watch and admire the moon.

 • Vào dịp Tết Trung thu, trăng được coi là tròn nhất và sáng nhất trong năm nên mọi người thường xem và thưởng trăng.

Bài viết trên đã giới thiệu những điểm cơ bản về “lồng đèn” trong tiếng Anh và một số từ vựng liên quan đến “lồng đèn”. Mặc dù “lồng đèn” chỉ là một cụm từ cơ bản, nhưng nếu biết cách sử dụng linh hoạt, nó sẽ giúp bạn không chỉ trong quá trình học tập mà còn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời với người nước ngoài. Chúc các bạn học tập thành công!

You May Also Like

About the Author: admin