Lol là gì? Ý nghĩa của LOL trong các comment Facebook tiếng Anh

Khi đọc các bình luận trên Facebook, bạn thường thấy từ “Lol” nhưng bạn không biết ý nghĩa của từ này là gì. Để hiểu rõ hơn về Ý nghĩa của Lol trong các bình luận Facebook bằng tiếng Anh, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

lol nghia la gi trong cac comment facebook tieng anh

Lol trong tiếng Anh là gì?

Ý nghĩa của Lol trong các bình luận Facebook bằng tiếng Anh là gì?

Từ “Lol” trong tiếng Anh là viết tắt của “Laugh out Loud” hoặc “Laughing out Loud”, có nghĩa là cười phá lên, cười ra tiếng, cười nghiêng ngả,… Từ này dùng để diễn đạt cảm xúc của người nói, có thể là khi họ muốn biểu lộ sự vui vẻ hoặc muốn cười với ai đó khi trò chuyện hoặc bình luận. Vì vậy, khi thấy một điều gì đó hài hước đến mức không thể kiềm chế được, giới trẻ thường sử dụng “Lol” trên Facebook. Đặc biệt, việc sử dụng từ viết tắt “Lol” giúp tiết kiệm thời gian thay vì phải viết đầy đủ từ “Laugh out Loud”. “Lol” hoặc “Laugh out Loud” có nguồn gốc từ cộng đồng mạng 9GAG, nơi tập hợp những hình ảnh, video clip mang tính giải trí.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tactic là gì? Phân biệt giữa tactic và strategy

Từ “Lol” cũng có thể được biến tấu trong một số trường hợp, và khi gặp lần đầu thì có thể hiểu lầm với nghĩa bậy bạ. Vì vậy, nhiều người tò mò về ý nghĩa bậy bạ của từ “Lol”. Dù ý nghĩa của từ này không chứa nghĩa bậy bạ, nhưng khi phát âm “Lol” gần giống với từ “l**n” mang ý nghĩa nhạy cảm trong tiếng Việt. Vì vậy, người dùng nên hạn chế sử dụng từ này để tránh gây hiểu lầm. Tuy nhiên, khi giao tiếp với người nước ngoài, có thể sử dụng “Lol” bình thường.

lol nghia la gi trong lmht

Ý nghĩa của “Lol” trong tiếng Anh

Ngoài ra, với những game thủ chuyên nghiệp, “Lol” trong lmht không còn xa lạ. Bởi đây là viết tắt của “League of Legends”, tức là Liên Minh Huyền Thoại, một tựa game khá nổi tiếng và phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Thông tin này giúp bạn hiểu ý nghĩa và từ “Lol” trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng như một lời chửi thề của giới trẻ, ví dụ như “xàm lol”, “xạo lol”, “rảnh lol”,… Vậy “xàm lol là gì, xạo lol là gì”? Tại sao lại gọi như vậy?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sự khác biệt giữa Ngọc bích (Jade) và đá Cẩm thạch (Jadeite)

– “Xàm lol” là lời chửi có ý nghĩa bậy bạ. Từ “xàm” có nguồn gốc từ miền Nam và được sử dụng như một tính từ diễn tả sự lặp đi lặp lại, liên tục khiến người nghe cảm thấy chán khi đãi đề cập đến một sự vật, hiện tượng nào đó. Ngoài ra, “xàm” cũng mang ý nghĩa nhàm chán, vô vị đối với một câu chuyện mà người khác kể. Thái độ của bạn trong tình huống này là cho rằng người ta nói xàm, nói linh tinh, nên không đáng để bạn quan tâm. Còn “xàm lol” là cụm từ chửi thề khi bạn gặp vấn đề làm bạn bực bội.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sơ lược về lịch sử của BonziBuddy, phần mềm độc hại thân thiện nhất trên Internet

– “Xạo lol” cũng là một từ sử dụng gần giống với “xàm lol”. Ý nghĩa của cụm từ này là phủ nhận, không tin vào những điều mà người khác nói, bởi bạn cho rằng họ đang nói dối, không nói đúng sự thật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lol-nghia-la-gi-trong-cac-comment-facebook-tieng-anh-37316n.aspx Ngoài “Lol”, “Kol”, từ “IG” cũng xuất hiện nhiều trên Facebook hiện nay. Hãy tìm hiểu ý nghĩa, viết tắt của từ “IG” là gì để hiểu người khác đang nhắc đến cái gì nhé.

Xem thêm: IG là gì

Back to top button