Lens Kit là gì? Có nên sử dụng lens Kit

Lens Kit là một loại ống kính mà nhiều người mới bắt đầu làm quen với nghề nhiếp ảnh có thể không biết. Để trả lời câu hỏi về Lens Kit là gì, hãy cùng Digi4u tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Lens Kit là gì?

Đó là một loại ống kính thường được dành cho người mới học nhiếp ảnh. Lens Kit thường được bán kèm với máy ảnh DSLR hoặc SLR có ống kính rời. Và hầu hết loại ống kính này có giá thành thấp, vì chúng được sản xuất đặc biệt để dành cho người mới vào nghề. Thường thì Lens Kit là ống zoom, vì mục đích của nó là đáp ứng nhu cầu của người mới.

Lens Kit

Chất lượng mà Lens Kit mang lại chắc chắn không thể sánh bằng các dòng ống kính cao cấp khác, tuy nhiên nếu đây là bước khởi đầu của bạn trong nhiếp ảnh thì Lens Kit là lựa chọn tốt nhất vì giá thành rẻ và nếu bạn biết cách tận dụng những điểm mạnh của thiết bị, nó vẫn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp như ý muốn.

Ưu điểm của Lens Kit là gì?

Lens Kit có thiết kế đa năng với 4 chiều dài tiêu cự, mỗi chiều được xem như một mốc cơ bản để bạn tùy chọn cho nhiều mục đích chụp khác nhau. Lens Kit ở tiêu cự góc rộng nhất có thể dùng như một ống kính góc rộng chuẩn 28mm rất thích hợp cho chụp phong cảnh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   SCM Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì? Và Những Điều Cần Biết

Lens Kit máy ảnh là gì?

Ở tiêu cự 35mm, ống Kit lại phù hợp cho chụp ảnh đường phố và chụp ảnh hàng ngày trong gia đình. Lens Kit còn hỗ trợ tiêu cự 50mm, là tiêu cự chuẩn cho máy ảnh 35mm. Và khi Lens Kit điều chỉnh được tiêu cự tối đa, ống Kit với tiêu cự tương ứng 85mm phù hợp cho chụp ảnh chân dung.

Thiết kế nhỏ gọn

Với thiết kế nhỏ gọn, Lens Kit phải chịu một vài sự giảm chất lượng về phần cứng, chất liệu làm các thành phần thấu kính bên trong và khung bảo vệ bên ngoài.

Tuy nhiên, đánh giá tổng thể về chất lượng và giá thành của một chiếc Lens Kit, việc giảm này là hợp lý. Thiết kế nhỏ gọn của Lens Kit giúp người sử dụng không cảm thấy cồng kềnh hay mệt mỏi khi mang đi cả ngày trong các chuyến du lịch, dã ngoại.

Chi phí đầu tư cho kính lọc thấp

Kính lọc hay còn gọi là filter máy ảnh là một phụ kiện không thể thiếu để tạo ra một bức ảnh đẹp. Kính lọc có nhiều chất lượng và thương hiệu khác nhau. Và điểm chung của filter là kích thước càng lớn, chi phí đầu tư càng cao.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Perfmon.exe là gì? Cách xử lý Perfmon.exe chiếm tài nguyên CPU cao

Ưu điểm Lens Kit là gì?

Ưng Kit so với các loại ống kính khác thường có đường kính nhỏ hơn nhiều, và điều này giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư kính lọc cho Lens Kit.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng thấu kính bên ngoài của ống kính thường xoay mỗi khi lấy nét. Yếu tố này khiến Lens Kit khó lòng tương thích tốt với một số loại kính lọc đặc biệt vì khi xoay một góc nhỏ, hiệu ứng đặc biệt của kính lọc sẽ giảm hoặc mất tác dụng.

Khả năng lấy nét gần

Lens Kit được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh đa dạng của người dùng. Và điều mà người dùng quan tâm ít nhất chính là khả năng lấy nét ở cự ly gần của ống Kit. Lens Kit của Canon và Nikon có khả năng lấy nét cận cảnh tốt hơn rất nhiều so với các ống kính cao cấp của hãng.

Ống Kit máy ảnh

Điều đáng chú ý là khoảng cách lấy nét gần nhất này không thay đổi ngay cả khi bạn zoom lên đến chiều dài tiêu cự tối đa (55mm) của ống kính. Nhờ vậy, bạn có thể điền khung hình và phóng to những vật thể nhỏ một cách dễ dàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mục tiêu, tính chất và ý nghĩa của phong trào Cần vương là gì?

Luôn được cải tiến

Mặc dù giá rẻ nhưng Lens Kit vẫn luôn được cải tiến, các hãng vẫn đầu tư nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới cho loại ống này. Ở một mức ấn tượng, ống Kit nhỏ gọn, hỗ trợ zoom dùng trên các máy ảnh không gương lật ống kính rời nhỏ nhắn của hãng.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Chọn Lens Kit khi bắt đầu với nhiếp ảnh là một điều nên làm, bạn không nên đầu tư quá nhiều khi chưa có kinh nghiệm sử dụng. Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản nhất vì điều này sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hơn.

Lens Kit là gì?

Và nếu bạn không quan tâm đến chi phí đầu tư, cũng có thể tiết kiệm bằng cách đầu tư cho Lens Kit và dùng số tiền còn lại để mua các phụ kiện cần thiết khác như đèn flash rời để tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp hơn đèn flash của máy.

Với những gì Digi4u chia sẻ về Lens Kit, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để thành công trên con đường nhiếp ảnh của mình. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu ống kính tốt nhất tại Digi4u để có giá ưu đãi nhất.

Back to top button