Legal Document


Thông tin về thuật ngữ

Tiếng Anh: Legal Document
Tiếng Việt: Chứng Thư Chính Thức, Hợp Pháp; Văn Kiện Pháp Lý
Chủ đề: Kinh tế

Định nghĩa – Khái niệm

Legal Document là gì?

Trong từ điển, văn bản pháp luật được định nghĩa là văn bản liên quan đến các vấn đề pháp lý và được soạn thảo bởi một luật sư. Định nghĩa khác như văn bản quy phạm pháp luật chỉ đề cập đến văn bản có giá trị pháp lý.

  • Legal Document có nghĩa là Chứng Thư Chính Thức, Hợp Pháp; Văn Kiện Pháp Lý.
  • Thuật ngữ này được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế.

Ý nghĩa – Giải thích

Legal Document

Văn bản pháp luật có một số ý nghĩa sau đây:

Đầu tiên, một tài liệu pháp lý có hiệu lực thường áp dụng các hình phạt nếu bạn cố ý nói dối. Ví dụ, đơn xin hộ chiếu của bạn (theo Đạo luật hộ chiếu Úc 2005 (Cth) s 29) hoặc một tờ khai theo quy định pháp luật (theo Đạo luật khai báo pháp lý 1959 (Cth) s 11) sẽ là các ví dụ cho điều này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   U tuyến giáp là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân, biến chứng và chẩn đoán

Thứ hai, một tài liệu có hình thức được quy định bởi pháp luật – đó là lý do tại sao bạn phải sử dụng ‘biểu mẫu quy định’. Ví dụ, nếu bạn muốn kéo dài thời gian tổ chức cuộc họp đại hội đồng thường niên của một công ty, bạn cần điền vào ‘mẫu quy định’ (theo Quy định của Tập đoàn 2001 (Cth) Phụ lục 2). Việc viết một ghi chú đơn thuần sẽ không đủ.

Thứ ba, một tài liệu nhằm thực hiện các quan hệ pháp lý và được phụ thuộc vào. Ví dụ, hợp đồng hoặc biểu mẫu đồng ý y tế mà bạn biết rằng người dựa vào tài liệu đó (bác sĩ phẫu thuật, bệnh viện, v.v.) sẽ hoạt động dựa trên sự đồng ý được chứng minh bằng biểu mẫu, nhưng biểu mẫu đó không chỉ là bằng chứng cho sự đồng ý đó, nó không phải là ‘sự đồng ý’ đó.

Cuối cùng, một hồ sơ kinh doanh có thể được sử dụng làm bằng chứng.

Định nghĩa

Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

Ví dụ, theo Đạo luật Bằng chứng 1995 (Cth) s 48 (1) (e)), điều khoản này được gọi là “quy tắc hồ sơ kinh doanh”. Ý nghĩa của nó là các doanh nghiệp (bao gồm cả bệnh viện; Albrighton v Royal Prince Alfred Hospital (1980) 2 NSWLR 542 và dịch vụ xe cứu thương; Hội đồng thành phố Lithgow v Jackson [2011] HCA 36 ghi lại những sự kiện trên tài liệu vì chúng là sự thật. Vì vậy, hồ sơ bệnh viện có thể được coi là ghi lại chính xác những quan sát, điều trị, v.v. vì hồ sơ trở nên vô nghĩa nếu nó không được cho là chính xác – dù độ chính xác đó được áp dụng cho chăm sóc bệnh nhân, đảm bảo hóa đơn được phát hành chính xác, theo dõi việc sử dụng các loại thuốc theo lịch trình, v.v.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   FrontEnd là gì? BackEnd là gì ? và Fullstack là gì?

Các biểu mẫu chung của bệnh viện, v.v. không được ký hoặc chỉ được ký bởi một người duy nhất cũng được coi là tài liệu pháp lý theo cách được mô tả ở trên, có nghĩa là nếu chúng được trình bày trong quá trình hoạt động hàng ngày của bệnh viện để ghi lại những gì đã xảy ra, sau đó chúng có thể được chấp nhận là các chứng cứ chứng tỏ những điều đó là sự thật. Theo nghĩa đó, chúng là “tài liệu pháp lý”. Và nếu nhập sai ý liệu một cách cố ý, sẽ có hậu quả pháp lý. Những hậu quả đó có thể bao gồm hành động từ người lao động hoặc các biện pháp kỷ luật nghề nghiệp đối với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã đăng ký.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phương pháp "Bàn tay nặn bột" - Một hướng đi mới trong đổi mới phương pháp dạy học ở trường Tiểu học Việt Nam

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Dưới đây là danh sách các thuật ngữ liên quan đến Legal Document.

Tổng kết

Thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế “Legal Document là gì?” (hay Chứng Thư Chính Thức, Hợp Pháp; Văn Kiện Pháp Lý nghĩa là gì?). Định nghĩa và ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Legal Document / Chứng Thư Chính Thức, Hợp Pháp; Văn Kiện Pháp Lý. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế và IT được cập nhật liên tục.

Back to top button