Leftover Là Gì? Leftover hay Left Over ? Tiếng Anh 24H

Trong tiếng Anh, có những cặp từ khiến mọi người thường nhầm lẫn và mắc lỗi ngữ pháp khi sử dụng. “Leftover” và “left over” là một trong những cặp từ như vậy. Vậy “leftover” trong tiếng Anh có ý nghĩa gì? Cách sử dụng đúng của từ này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phân biệt giữa “Leftover” và “Left Over”

Đầu tiên, hai từ này khác nhau ở chỗ từ “leftover” được viết liền mạch mà không có khoảng cách nào giữa “left” và “over”. Còn từ thứ hai là “left over” và bạn có thể thấy có một khoảng cách ở giữa hai từ.

“Leftover” là một tính từ, luôn đứng sau một danh từ (leftover + NOUN).

“Leftover” có nghĩa là: dư thừa ra, còn lại, phần còn lại của một cái gì đó, một nhóm gì đó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tôn sư trọng đạo là gì?

Từ “leftover” luôn đứng trước một danh từ để bổ nghĩa cho danh từ đó.

Ví dụ: Đặt các chiếc bánh còn lại vào tủ lạnh. Chúng ta có thể nướng lại chúng vào tối nay.

Ngoài ra, “leftover” cũng có thể được sử dụng làm một danh từ. Khi nó được sử dụng như một danh từ, nó có nghĩa là thức ăn còn lại chưa ai ăn.

Sau buổi tiệc, chúng tôi phải thu gom các thức ăn còn lại.

“Left Over” cũng là một tính từ, nhưng vị trí của nó lại đứng sau động từ trong câu tiếng Anh. Từ này cũng có nghĩa là còn lại, phần còn lại của cái gì đó. Luôn nhớ rằng “left over” luôn làm vị ngữ trong câu. (VERB+…. left over)

Có Thể Bạn Quan Tâm :   0168 đổi thành đầu số nào? Trực thuộc nhà mạng nào hiện nay?

Ví dụ: Chúng ta vẫn còn rất nhiều trứng còn lại trong tủ lạnh. Bạn không cần phải đi siêu thị nữa.

“Leftover Woman” có ý nghĩa là gì?

Theo quan điểm nhiều địa phương, gia đình, phong tục của nhiều nơi, nếu sau 30 tuổi mà chưa có chồng thì phụ nữ thường bị coi là “ế chồng”. Thuật ngữ “leftover woman” mang tính tiêu cực. Đây là một từ không nên sử dụng.

Ngày nay, thay vì nói là “ế”, người ta có thể tự tin nói là sống đơn thân (“single”). Nhưng “single” cũng mang ý nghĩa chưa lấy chồng/ vợ hoặc đã ly hôn và chưa kết hôn lần thứ hai, do đó còn độc thân. Do đó, mới có từ “single mom” (mẹ đơn thân), “single dad” (bố đơn thân), tức là nuôi con một mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   GPU là gì? GPU ảnh hưởng gì đến công việc và giải trí

Từ “leftover” trong trường hợp này là một tính từ, có nghĩa là còn lại. Do đó, “leftover + woman” có ý nghĩa là phụ nữ còn lại chưa lấy chồng. Người phụ nữ còn lại chưa kết hôn. Tránh sử dụng từ này khi không cần thiết.

  • Trụ cột trong gia đình tiếng Anh gọi là gì?
  • Thành ngữ tiếng Anh “in cahoots with” nghĩa là gì?
  • Thành ngữ “once a…, always a…” có thể bạn chưa biết
  • Pulled the plug là gì? Dùng “pulled the plug” trong ngữ cảnh như thế nào?
  • Manna from heaven nghĩa là gì? Ngữ cảnh có thể sử dụng cụm từ này

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng các trạng từ trong tiếng Anh, hãy xem thêm danh sách Top 50 English Adverbs for Better Expressed Sentences (Intermediate – Upper Intermediate Levels).

Back to top button