KHÁI NIỆM LEADER & LEADERSHIP? NHỮNG YẾU TỐ MÀ LEADER CẦN CÓ

Chief phải là người có những suy nghĩ, lời nói và hành động nhất quán với nhau. Một chief tốt có thể truyền cảm hứng và đảm bảo các thành viên đang cùng nhau hướng tới mục tiêu chung. Thông qua việc định hướng, tạo động lực, hỗ trợ,… Chief cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của tổ chức.

Chief là gì?

Chief được hiểu là trưởng nhóm, người chỉ huy, kiểm soát một đội nhóm, tập thể, tổ chức riêng biệt. Chief là người chịu trách nhiệm xác lập phương hướng, xây dựng kế hoạch cụ thể, tạo động lực, truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm hoàn thành tốt công việc.

Công việc của Chief thường là phân bổ công việc, đào tạo kỹ năng và giám sát, đánh giá hiệu suất của mỗi thành viên. Vì chief là người đứng đầu nên họ luôn phải chịu trách nhiệm cao nhất trong cơ cấu tổ chức của đội nhóm, tập thể đó.

Leader là trưởng nhóm, người chỉ huy, kiểm soát một nhóm, tập thể, tổ chức

Management là gì?

Management nghĩa là khả năng lãnh đạo hay năng lực lãnh đạo của chief, bản chất thực sự của kỹ năng này là tạo nên một tập thể kết nối, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau. Đây là quá trình mà chief phải chứng minh khả năng để được công nhận năng lực cùng sự tín nhiệm của các thành viên trong nhóm.

Kỹ năng management được thể hiện qua cách cư xử, cách nhìn người, khả năng dẫn dắt, kiến thức và kỹ năng quản lý của chief. Nhiều người thường nhầm lẫn management là được sai khiến, chỉ bảo người khác. Tuy nhiên trên thực tế, đây là kỹ năng giúp truyền cảm hứng và kích hoạt năng lượng làm việc cho tập thể.

Tầm quan trọng của Chief trong tổ chức

Chief đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp, thúc đẩy một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả. Một chief có khả năng định hình tầm nhìn, mục tiêu và phương hướng tổng thể cho đội nhóm, tổ chức, truyền cảm hứng cho các thành viên hướng tới mục tiêu đó.

Tầm quan trọng của chief còn được thể hiện qua việc giải quyết những thách thức và trở ngại, đồng thời đưa ra những quyết định cần thiết để đảm bảo sự vận hành trơn tru của tổ chức.

Sau khi đã thống nhất các phương án triển khai với ban lãnh đạo, Chief cần truyền đạt kế hoạch một cách rõ ràng cho cấp dưới của mình. Đồng thời, họ còn đóng vai trò là người hướng dẫn, đào tạo các thành viên thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Nhờ đó có thể xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên. Nếu chief không có tố chất để thực hiện những vai trò này, việc kiểm soát hoạt động, hiệu quả của tổ chức sẽ trở nên khó khăn. Có thể nói rằng, chief sẽ là người góp một phần quan trọng vào sự thành công của tổ chức.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Rock climbing là gì?

Leader đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp, thúc đẩy một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả

Như thế nào là một Chief tốt?

Tố chất nền tảng của một Chief

Có tầm nhìn

Một chief cần phải là người có tầm nhìn và thấy được bức tranh toàn cảnh của doanh nghiệp, kỹ năng phân tích và dự đoán những tình huống có thể xảy ra để đưa ra những phương án rõ ràng và tối ưu nhất.

Bằng cách kết hợp điểm mạnh của các thành viên trong nhóm, chief sẽ truyền cảm hứng cho họ hành động. Nhờ đó mà nhóm mới cố gắng nỗ lực cùng nhau để hướng tới mục tiêu chung, có như vậy chief mới thực sự được tin tưởng.

Tạo động lực

Chief luôn cần tự tạo động lực và trở thành nguồn cảm hứng cho các thành viên trong nhóm. Một tầm nhìn đầy cảm hứng sẽ thuyết phục mọi người cùng làm việc chăm chỉ và nỗ lực nhiều hơn trách nhiệm của họ. Do đó, biết cách tạo động lực cũng sẽ giúp đội nhóm hoàn thành công việc với năng suất tốt hơn.

Có mục tiêu rõ ràng, thống nhất

Mục tiêu rõ ràng, thống nhất giúp các thành viên hướng đến một điểm nhìn chung, tạo nên một khối thống nhất trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó, Chief cũng nên dành thời gian tìm hiểu về mục tiêu của mỗi cá nhân nhằm giúp mọi người cảm thấy có giá trị hơn, được kết nối với sứ mệnh lớn hơn trong công ty.

>> Tham khảo: Mục tiêu SMART là gì? Nguyên tắc và cách đặt mục tiêu SMART

Biết giao việc

Con cá thì không thể leo cây, do đó mà một chief cần nắm rõ năng lực của các thành viên trong nhóm để giao việc đúng người, đúng thời điểm. Tránh giao việc sai người vừa làm giảm hiệu suất, vừa dễ tạo áp lực cho nhân viên và ảnh hưởng đến tiến độ chung của tập thể.

Chief giỏi là người biết khai thác thế mạnh của các cá nhân, dẫn dắt và truyền cảm hứng cho họ phát huy năng lực một cách tối ưu nhất thông qua những công việc được phân bổ.

>> Tham khảo: Khóa học kỹ năng giao việc hiệu quả

Hỗ trợ các thành viên

Hãy sẵn lòng hỗ trợ các thành viên trong nhóm một cách nhiệt huyết và hiệu quả. Đôi khi họ sẽ gặp khó khăn trong công việc, lúc đó họ cần người đảm nhận vị trí chief đứng ra giúp đỡ hoặc cùng họ giải quyết vấn đề.

Tố chất này giúp chief tạo được ấn tượng tốt và làm các thành viên thấy nể trọng hơn, từ đó mà tận tâm hơn với công việc họ được giao phó.

Quan sát, đánh giá và khen thưởng

Việc quan sát, đánh giá và khen thưởng là một cách để chief công nhận sự nỗ lực của các thành viên. Điều này là rất cần thiết để khích lệ tinh thần làm việc của tập thể.

Việc này đòi hỏi chief phải có những quan sát chặt chẽ để có cái nhìn công tâm và khách quan nhất. Tránh thiên vị cho bất kỳ một cá nhân nào gây chia rẽ tập thể.

Đồng thời, có khen thưởng thì cũng nên có những mức phạt thích đáng, nhằm hình thành nên một đội nhóm có tổ chức và tính kỷ luật cao.

Leader cần hỗ trợ các thành viên trong nhóm một cách nhiệt tình và hiệu quả

Kỹ năng cơ bản mà một Chief xuất sắc cần có

Ngoài những kỹ năng cơ bản mà một chief cần có dưới đây, mỗi người cũng cần phát triển thêm những kỹ năng riêng của bản thân theo nhu cầu của mỗi nhóm và tổ chức mà mình đang làm việc.

Kỹ năng lập kế hoạch

Kỹ năng lập kế hoạch là yêu cầu đầu tiên cần có của một chief. Việc lập một bảng kế hoạch làm việc cụ thể sẽ dễ dàng tạo ra sự phối hợp đồng bộ và trơn tru hơn trong một tổ chức. Thông qua bảng kế hoạch, các thành viên trong nhóm có thể nắm bắt được trọng tâm công việc rõ ràng hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Khái niệm, tính chất của phân số - Các phép tính phân số lớp 4

Kỹ năng giao tiếp, biết lắng nghe

Để giúp nhân viên nhanh chóng nắm rõ được những việc cần làm, chief phải có kỹ năng giao tiếp, truyền đạt thông tin hoặc kỳ vọng của mình một cách rõ ràng. Những từ ngữ phải thuyết phục và tạo lòng tin để thúc đẩy họ làm theo.

Đồng thời, luôn biết lắng nghe những ý kiến, vấn đề của các thành viên để gắn kết hơn với họ. Nhờ đó, chief sẽ nhận được nhiều hơn sự tín nhiệm và yêu mến hơn.

Kỹ năng ra quyết định

Kỹ năng ra quyết định là một thử thách đối với các chief. Khi đối diện với các quyết định khó khăn, chief cần đưa ra những lựa chọn một cách quyết đoán nhất. Lựa chọn ấy phải tối ưu để không làm ảnh hưởng đến tập thể.

Để làm được điều này, chief cần thu thập nhiều thông tin để có đánh giá khách quan về ưu nhược điểm của mỗi phương án. Nếu chưa tự tin thì nên xin ý kiến của cấp trên và thảo luận lại với các thành viên. Kết quả có thế nào thì chief cũng nên chịu trách nhiệm và rút ra bài học kinh nghiệm cho mình.

Kỹ năng quản lý nhân sự

Kỹ năng quản trị nhân sự, lãnh đạo đội nhóm là điều rất quan trọng để chief hiểu được tâm lý đội ngũ mà mình quản lý, đảm bảo rằng các thành viên đã trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết.

Việc tạo ra các hoạt động teamwork có thành viên mới và cũ giúp mọi người hiểu nhau hơn để cùng nhau phấn đấu. Thành viên cũ hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm dày dặn của mình, còn thành viên mới có thể có những ý tưởng sáng tạo mới lạ góp ý cho công việc.

Leader cần có kỹ năng giao tiếp, lắng nghe các thành viên

Phẩm chất cần thiết của một Chief giỏi

Thấu hiểu, đồng cảm

Chief giỏi là người biết lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm với những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của các thành viên trong quá trình làm việc. Qua đó mới tạo nên một tập thể đoàn kết, giúp công việc đạt hiệu suất tốt hơn.

Sự tự tin

Một chief tự tin mới tạo dựng được lòng tin của các thành viên trong nhóm. Sự tự tin giúp họ giải quyết vấn đề một cách chắc chắn, quản lý các mối quan hệ một cách tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, tự tin quá cao cũng sẽ khiến một chief quá tự trọng hoặc không sẵn sàng lắng nghe ý kiến của mọi người trong nhóm. Một chief xuất sắc là người biết cân bằng giữa sự tự tin và tính trung thực với những người xung quanh.

Trách nhiệm

Chief là người biết đứng ra chịu mọi trách nhiệm liên quan của đội nhóm. Do đó, khi có vấn đề xảy ra, đừng đổ lỗi cho các cá nhân khác mà hãy đánh giá lại hướng đi, cách quản lý của mình cũng như thừa nhận sai sót và rút ra bài học cho bản thân.

Ở cương vị chief, hãy cố gắng giải quyết các vấn đề phát sinh càng sớm càng tốt, cùng bàn bạc và lắng nghe ý kiến của các thành viên. Khi đã thống nhất thì các vấn đề đều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Liêm chính, trung thực

Trung thực, liêm chính là những phẩm chất quan trọng và bắt buộc cần phải có ở những người lãnh đạo nói chung. Điều này giúp tạo ra giá trị riêng cho bản thân, đồng thời làm gương cho các thành viên trong nhóm.

Làm chủ cảm xúc

Là người mang trên vai nhiều trọng trách, sẽ có những lúc chief bị áp lực, stress. Khi đó, họ cần làm chủ cảm xúc và cân bằng lại cuộc sống của mình, bởi chief là tấm gương để các thành viên trong nhóm phấn đấu noi theo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Culottes là gì? Cách phối đồ với Quần Culottes A - Z

Tuyệt đối không được để cảm xúc cá nhân làm ảnh hưởng đến công việc, thành viên trong nhóm. Đồng thời cần nhìn nhận mọi vấn đề theo hướng khách quan, tích cực.

Leader cần phải luôn tự tin để tạo dựng niềm tin cho các thành viên cấp dưới

Một số câu hỏi thường gặp về Chief

Chief có khác với supervisor không?

Hiện nay, khi nhiệm vụ, vai trò chồng chéo gây ra những khó khăn trong công tác vận hành của tổ chức, thì việc phân biệt Chief và Supervisor cũng thường bị nhầm lẫn.

Cả Chief và Supervisor đều đóng vai trò quan trọng và hỗ trợ nhau, nhưng mỗi vị trí lại đòi hỏi các kỹ năng và khả năng khác nhau.

Những khái niệm khác về chief

Workforce chief là gì?

Workforce chief là người chỉ huy, quản lý trực tiếp một đội nhóm. Nhiệm vụ của staff chief là đặt ra những mục tiêu, xây dựng kế hoạch, triển khai, giám sát, đo lường và đánh giá hiệu suất. Bên cạnh đó, staff chief cũng có trách nhiệm gắn kết các thành viên trong nhóm thành một tập thể thống nhất, hướng đến mục tiêu chung.

Co-leader là gì?

Co-leader có nghĩa là đồng lãnh đạo, là người có chung trách nhiệm lãnh đạo với người khác. Để làm việc hiệu quả, các co-leader cần làm việc chung và thống nhất ý kiến, cùng nhau hướng dẫn một nhóm hay một tổ chức hướng tới mục tiêu chung.

Co-leader được xem là một vị trí đòi hỏi mức độ tin cậy, hợp tác và giao tiếp hòa hợp giữa hai nhà lãnh đạo. Nếu được thực hiện hiệu quả, nó có thể giúp tăng năng suất và tiềm năng thành công lớn hơn.

Sub chief là gì?

Sub chief là thuật ngữ chỉ đội phó, phó phòng,… Vị trí này thấp hơn so với chief nhưng cao hơn các thành viên khác trong tập thể.

Shift Chief

Shiff chief thường là những thuật ngữ dùng trong các nhà hàng, khách sạn, chỉ những vị trí trưởng ca, tổ trưởng. Đây là những người chịu trách nhiệm quản lý, điều hành một nhóm nhân viên trong một khung thời gian nhất định, ví như như chấm công, hướng dẫn nghiệp vụ, giải quyết khiếu nại…

Technical Chief

Technical Chief là trưởng một nhóm trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin. Trách nhiệm điều hành và hướng dẫn các thành viên trong nhóm để đạt được các mục tiêu kỹ thuật và công nghệ của dự án.

Với vai trò lãnh đạo, Technical Chief thường có nhiệm vụ chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định kỹ thuật, thiết kế hệ thống, và xác định phương pháp làm việc hiệu quả. Họ phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ, quy trình phát triển phần mềm, và các nguyên tắc quản lý dự án.

Ngoài ra, Technical Chief còn phải có khả năng lãnh đạo và giao tiếp tốt để tương tác với các thành viên trong nhóm. Họ cần thể hiện khả năng tổ chức, phân công công việc và giám sát tiến độ, đồng thời khuyến khích và hỗ trợ các thành viên trong việc phát triển kỹ năng và hoàn thành công việc của mình.

Vai trò của một Technical Chief có thể thay đổi tùy thuộc vào tổ chức và dự án cụ thể, nhưng chủ yếu là đảm bảo rằng công nghệ và quy trình được triển khai một cách hiệu quả và đạt được kết quả mong muốn.

Một tổ chức hiệu quả luôn cần chief, một chief đam mê công việc và có thể truyền nhiệt huyết của mình cho các thành viên, giúp họ đạt được mục tiêu của tổ chức. Một nhà lãnh đạo giỏi cũng là người biết học hỏi từ những sai lầm của bản thân.

Back to top button