Vocal là gì, visual là gì? Vai trò & vị trí của họ trong nhóm nhạc – Rửa xe tự động

Đối với những người yêu thích âm nhạc Kpop, thuật ngữ vocal và visual không còn xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa và vai trò của vocal và visual trong nhóm nhạc. Vậy nên, hãy đọc thông tin chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Visual là gì?

Từ “visual” trong tiếng Anh có nghĩa là thị giác, trong âm nhạc Kpop thì được hiểu là thành viên có gương mặt nổi bật nhất. Họ sở hữu nhan sắc hấp dẫn, gây ấn tượng và thu hút ngay từ lần gặp đầu tiên. Visual không nhất thiết phải là người giỏi nhất trong nhóm, nhưng vị trí của họ trong nhóm rất quan trọng. Họ là gương mặt đại diện cho nhóm và giúp khán giả dễ nhớ tên của nhóm khi nhìn thấy họ.

Ví dụ: Trong nhóm TWICE, có những visual như Sana, Momo, Park Ji Yeon là visual của T-ara, Naeun là visual của A Pink,… hay trong nhóm BTS, Jungkook là visual.

Vocal và visual trong nhóm nhạc - Dịch vụ rửa xe tự động
Vocal và visual trong nhóm nhạc

Vocal là gì?

Từ “vocal” trong tiếng Anh có nghĩa là người có tiếng nói ầm ĩ. Trong âm nhạc Kpop, vocal được hiểu là thành viên chính thức đảm nhận vai trò hát trong nhóm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   .NET 5 – tương lai của các công nghệ .NET – có gì mới?
Vocal và visual trong nhóm nhạc - Dịch vụ rửa xe tự động
Rose của Black Pink

Vị trí quan trọng nhất trong mỗi nhóm nhạc là main vocal, người có giọng hát mạnh mẽ, chất lượng cao, kỹ thuật thanh nhạc hoàn hảo và có phong cách riêng. Thường, main vocal thể hiện các đoạn khó, điệp khúc hay các nốt cao trong bài hát. Main vocal là người mang tâm hồn và thể hiện cảm xúc của ca khúc, giúp bài hát hoàn hảo hơn.

Trong âm nhạc Kpop hiện nay, có những vocal như Rose của Black Pink, Jonghyun của SHINee,…

Vai trò và vị trí của các thành viên khác trong nhóm nhạc Kpop

Lead vocal

Lead vocal là thành viên đảm nhận vai trò hát dẫn của nhóm, kỹ thuật hát của họ tốt chỉ sau main vocal. Trách nhiệm của lead vocal là chia sẻ phần điệp khúc với main vocal, dẫn dắt và kết nối các đoạn trong bài hát, cùng hát nốt cao cùng main vocal.

Sub vocal/sub vocalist

Sub vocal là những thành viên hỗ trợ lead vocal và main vocal. Thường sub vocal hát các câu đơn giản, dễ nghe và các nốt thấp trong bài hát.

Leader

Leader là trưởng nhóm, người đưa ra quyết định cho nhóm nhạc. Leader là người chín chắn, nghiêm túc; luôn quan tâm, chăm sóc các thành viên khác trong nhóm.

Video intro là gì? Các phần mềm làm intro video hiệu quả

Dancer

Vocal và visual trong nhóm nhạc - Dịch vụ rửa xe tự động
Dancer

Phân chia thành: Main dancer và lead dancer

  • Main dancer: Là thành viên có kỹ thuật nhảy giỏi và đẹp nhất trong nhóm. Main dancer thường nhảy các đoạn khó nhất và được chiếm nhiều spotlight nhất trong phần nhảy. Ví dụ như Lisa của Black Pink, Kai của EXO,…
  • Lead dancer: Là thành viên nhảy giỏi và đẹp thứ hai sau main dancer. Họ cũng xuất hiện trong nhiều phần nhảy nhưng không được chiếm nhiều spotlight như main dancer.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Nhu Yếu Phẩm" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Trong một nhóm nhạc Kpop, không chỉ vocal và visual thu hút sự quan tâm của khán giả mà main dancer cũng đóng vai trò quan trọng. Mặc dù không thể trình diễn nhiều nhưng kỹ thuật nhảy của main dancer để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Maknae

Maknae là thành viên trẻ nhất trong nhóm. Họ luôn được quan tâm và yêu thương hơn tất cả thành viên khác. Maknae có tính cách đa dạng như lạnh lùng, đáng yêu,…

Center

Center là người có sức hút, thần thái đặc biệt và phù hợp với phong cách mà nhóm theo đuổi. Vị trí Center trong nhóm không nhất thiết phải có ngoại hình đẹp.

Rapper

Giống như vocal, rapper có các vị trí:

  • Main rapper: Là người rap giỏi nhất trong nhóm, đảm nhận hầu hết các đoạn rap trong ca khúc. Một số main rapper còn có khả năng sáng tác lời cho bài hát. Main rapper không chỉ rap bằng tiếng Hàn mà còn có thể rap bằng tiếng Anh.
  • Lead rapper: Là thành viên rap giỏi thứ hai trong nhóm sau main rapper. Trong nhóm thường chỉ có 1 main rapper và 1 lead rapper. Mặc dù không có sự khác biệt lớn giữa hai vị trí này, main rapper vẫn được chú ý hơn, thu hút hơn lead rapper. Ví dụ như Dahyun của Twice, Suga của BTS,…
  • Sub-rapper/rapper: Đảm nhận vai trò dancer, giọng hát không tốt bằng các thành viên khác nên chỉ thực hiện một số đoạn rap trong ca khúc.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Silicon dioxide là gì? Vì sao thành phần này có mặt trong TPBVSK

Trong mỗi nhóm nhạc, vị trí của rapper là cố định và đóng góp vào phần trình diễn hấp dẫn và ấn tượng. Trong một nhóm nhạc, rapper đôi khi được chú ý và thu hút hơn các thành viên khác nhờ sự khác biệt, ví dụ như G-Dragon của Big Bang.

Hy vọng những thông tin trong bài viết “Vocal và visual trong nhóm nhạc” đã giúp bạn hiểu rõ hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại comment bên dưới, nhân viên tư vấn của sentayho.com.vn sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Back to top button