Leads là gì? Cách chuyển đổi Lead sang Sale hiệu quả nhất 2023

 • Chỉ có 25% leads đủ điều kiện để trở thành SQL

Vì thế, việc tạo đội ngũ advertising and marketing và sale làm việc đồng bộ sẽ rất quan trọng trong việc tìm ra leads chất lượng.

 • Các công ty có sale và advertising and marketing đồng bộ cao thường đạt được tổng độ tăng trưởng 20% hằng năm. Tạo thêm doanh thu từ tiếp thị (MarketingProfs) là 208%
 • Trong những trường hợp ngược lại, doanh thu bị sụt giảm 4%

Đối với nhân viên advertising and marketing, bạn cần tạo ra danh sách leads – lead technology chất lượng. Đối với nhân viên sale, bạn cần chia sẻ và phản hồi liên tục đến nhóm tiếp thị về chất lượng của leads. Nhờ vào đó, cả hai phòng ban mới kết hợp được hiệu quả mang doanh thu về cho doanh nghiệp.

Bạn có thể quan tâm:

 • Hướng dẫn cách gửi e mail advertising and marketing hiệu quả
 • Xây dựng danh sách e mail advertising and marketing chất lượng

3.3. Qualifying leads – lead đủ điều kiện chất lượng

Như đã đề cập ở trên, không phải tất cả lead sẽ có khả năng mua sản phẩm của bạn. Để xác định xem đối tượng nào có xác suất trở thành khách hàng cao nhất. Bạn phải đưa ra một danh sách những tiêu chí nhất định để đánh giá lead.Các tiêu chí sẽ thay đổi tùy theo đối tượng mục tiêu cũng như sản phẩm mà bạn đang bán. Chúng sẽ bào gồm các chi tiết như: độ tuổi; giới tính; quy mô công ty; vị trí địa chỉ; lịch sử mua hàng tương tự,..

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cre là gì? Là viết tắt của từ nào trên Facebook? Ý nghĩa của Cre

Một framework thường được sử dụng để xác định những lead đủ điều kiện là BANT (Funds- Authority- Wants – Timing tức là Ngân sách – Thẩm quyền – Nhu cầu – Thời gian). Bốn thành phần này có thể xem như đã bao gồm hết các tiêu chí cần thiết để đánh giá. Bạn có thể tùy chỉnh BANT để phù hợp với đội ngũ sale của mình.

Cách tốt nhất để xác định Qualifying leads là thông qua việc gọi điện thoại. Bạn có thể sử dụng các cuộc thoại ngắn để xác định xem họ quan tâm gì và họ có khả năng tài chính mua sản phẩm của bạn hay không.

Lưu ý:
bant là gì
BANT là một khuôn khổ bán hàng lâu đời để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng

Yếu tố chuyển đổi từ Lead sang gross sales

Khi bạn đã xác định được khách hàng tiềm năng từ nhân viên tiếp thị và nhóm bán hàng. Điều đó có nghĩa là khách hàng tiềm năng của bạn đã sẵn sàng và sẽ được chuyển sang bộ phận gross sales trực tiếp. Lúc này bạn muốn tăng tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng, vậy làm cách nào để tăng tỉ lệ chuyển đổi ở giai đoạn nay?

Tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng cao theo thời gian khi nhân viên gross sales không gặp tình trạng bị khách hàng từ chối, khó chịu, hay gắn mác lừa đảo,… cho sản phẩm.

Đơn giản, bạn chỉ cần chú ý các yếu tố sau:

 • Đầu tiên, bạn cần dành nhiều thời gian để phân chia khách hàng tiềm năng từ đó thiết lập hệ thống đánh giá chính xác. Theo đó, danh sách từ lead sang gross sales sẽ theo thời gian. Bạn có thể sử dụng công cụ C
 • Tăng trao đổi và hợp tác giữa các phòng ban trước khi gửi liên hệ để cải thiện tỷ lệ chốt đơn. Tại sao không? Trong quá trình tiếp nhận khách hàng sẽ qua nhiều giai đoạn, phòng ban ban chính vì vậy bạn cần phải trao đổi và hợp tác để nắm đúng thông tin khách hàng cần gì.
 • Nhân viên gross sales cần lên lịch cho mỗi cuộc gọi khách hàng tiềm năng. Khách hàng sẽ cảm thấy vui vẻ khi bạn cho họ cảm giác chuyên nghiệp, chỉnh chu.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hồ sơ Nhân vật: Harry James Potter là ai?

Mục tiêu của bạn ở gian đoạn này là chọn lựa được đối tượng khách hàng tiềm năng, từ đó tập trung mọi nỗ lực advertising and marketing thành nhu cầu cần thiết và cuối cùng là đi đến quyết định mua.

chuyển đổi leads
Yếu tố chuyển đổi từ Lead sang gross sales

Nói ngắn gọn, chấm điểm lead chỉ là một phương pháp xác định chất lượng của lead dựa trên những thuộc tính khác nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Niềm tin là gì? Sức mạnh, ý nghĩa của niềm tin trong cuộc sống

Đầu tiên, lead được cho điểm theo một danh sách các tiêu chí. Sau đó, họ được xếp theo thứ tự ưu tiên điểm số. Những lead với điểm cao sẽ hiện bên trên. Từ đó cho phép nhân viên sale tập trung vào những lead tiềm năng này để tạo ra sự chuyển đổi từ lead sang khách hàng cao hơn.

Hoàn thiện mô hình lead scoring phù hợp với đội ngũ sale của bạn là quá trình thử – sai- làm lại. Vì vậy không phải doanh nghiệp nào cũng phù hợp với cách làm này.

lead scoring
Lead scoring là thuật toán đánh giá cơ hội chuyển đổi của từng lead

Bạn có thể quan tâm:

 • Hướng dẫn từng bước cách chặn spam gmail
 • Tự tay code một mẫu e mail html một cách đơn giản
 • Xây dựng một chiến dịch e mail advertising and marketing thành công

Kết luận

Có lẻ bạn đã hiểu Leads là gì rồi đúng không nào?

Tôi xin tóm lại một lần nữa: Lead là một thành phần chính của kênh sale. Vì thế. Hãy đảm bảo sự liên kết của advertising and marketing và sale để có thể tìm kiếm được lead chất lượng nhé!

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty advertising and marketing on-line đóng vai trò như đội ngũ in-house của doanh nghiệp thì GTV search engine optimization có thể là một sự lựa chọn cho bạn. Tham khảo ngay!

Tài Liệu Tham Khảo:

 • https://sendpulse.com/help/glossary/marketing-lead
 • https://www.leadsquared.com/be taught/gross sales/what-is-a-lead/
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Lead_generation
Back to top button