Tổng Hợp Các Thuật Ngữ Gank, Sv, Sv, Top, Lane Trong Liên Quân Là Gì


lane trong liên quân là gì

Liên Quân Mobile là một trò chơi mà hầu hết game thủ đều biết và quen thuộc. Tuy nhiên, đối với những người chơi mới, có thể gặp khó khăn khi không hiểu các thuật ngữ trong trò chơi. Trong bài viết này, thuthuatpc.vn sẽ giải thích các thuật ngữ như quét sạch, gank, tank, top, bot, s5, và lane trong Liên Quân là gì. Những thuật ngữ này cũng có thể áp dụng cho các tựa game moba tương tự như Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại…

Xem thêm >> [Cập nhật] Top 10 Trò Chơi Có Số Lượt Tải Cao Nhất Trên Thế Giới năm 2022 Hay và Hấp Dẫn

1. AD – Sát Thương Tấn Công

AD hoặc Attack Damage trong Liên Quân dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Sát Thương Tấn Công. Trong Liên Quân, sát thương này có thể là sát thương vật lý. Có hai loại sát thương trong game đó là sát thương phép và sát thương vật lí.

Các tướng AD thường là xạ thủ, có tầm đánh rộng và gây nhiều sát thương chính trong đội hình. Họ là những người chịu trách nhiệm chính và có đặc điểm là máu giấy, dễ bị tiêu diệt. Nếu có một người trợ thủ hiểu ý, AD sẽ gây áp lực lớn lên đối thủ.

lane trong liên quân là gì
Các tướng AD – Xạ thủ trong game

2. AP – Năng Lượng Phép Thuật

AP hoặc Ability Power trong Liên Quân có nghĩa là Năng Lượng Phép Thuật. Đây là những tướng đi đường giữa, gây sát thương phép. Thường được gọi là mid.

Thuật ngữ AP không phổ biến. Thay vào đó, người ta thường gọi chung các tướng phép sư là mid.

lane trong liên quân là gì
Những tướng phép sư hay mid trong game

3. Tank

Tank trong Liên Quân là thuật ngữ để chỉ các tướng chịu đòn. Thông thường, họ sẽ là những tướng trợ thủ đi cùng AD. Nếu game thủ có kinh nghiệm và khả năng gánh đội tốt, họ có thể đi một mình.

Nhiệm vụ của họ là bảo vệ AD, hỗ trợ, và chống lại sát thương từ đối thủ. Khi có đồng đội nói “đi tank”, họ đang yêu cầu bạn đi bảo vệ và mua những món đồ hỗ trợ liên quan đến bảo vệ và chống lại sát thương.

lane trong liên quân là gì
Một số tướng Tank trong game

4. SP – Hỗ Trợ

SP hoặc Support có nghĩa là Hỗ Trợ. Trong Liên Quân, đây là thuật ngữ chỉ những tướng trợ thủ đi cùng với AD để bảo vệ và hỗ trợ họ.

Chúng có thể là những tướng có khả năng chống chịu lớn, có khả năng gây ức chế hoặc có nhiều chiêu thức hỗ trợ bảo vệ và chống lại đối thủ.

lane trong liên quân là gì
Một số tướng hỗ trợ

5. JG – Sơn

JG hoặc Jungle có nghĩa là Rừng. Đây là thuật ngữ chỉ những tướng có vai trò đi rừng. Đây cũng là những tướng quan trọng trong đội hình. Nhiệm vụ của họ là tiêu diệt quái vật nhanh chóng, lên cấp và đồ nhanh chóng. Đồng thời, họ cũng giúp đổi đường và hỗ trợ các thành viên khác, đồng thời là nguồn sức mạnh hàng đầu trong các cuộc chiến đội.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cà cuống: Không chỉ là món ăn độc đáo

Nếu bạn có một thành viên đi rừng giỏi, khả năng chiến thắng của đội của bạn sẽ rất cao. lane trong liên quân là gì

Bạn có thể chơi bất cứ tướng nào đi rừng nếu bạn có khả năng. Tuy nhiên, vị trí rừng thường dành cho những tướng Sát thủ. Một số tướng yêu thích để đi rừng bao gồm Triệu Vân, Ngộ Không và Batman.

lane trong liên quân là gì
Một số tướng Sát thủ đi rừng

6. Gank

Gank là một thuật ngữ đặc biệt. Trong Liên Quân, Gank được hiểu là hỗ trợ đồng đội trong trận chiến. Thuật ngữ này xuất hiện khi đội bạn và đội địch chuẩn bị giao tranh. Nếu bạn nhận được lệnh “đi gank đi”, nghĩa là “đi đánh nhau đi”.

Hãy cẩn thận trong các cuộc chiến. Nếu không may, đội của bạn thua trong giao tranh, có nguy cơ thua rất cao! Đây là một yếu tố có thể làm lật ngược tình thế trong Liên Quân.

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa Gank và gánh trong Liên Quân. Gank không phải là gánh. Nhiều người chơi đã nhầm lẫn và sử dụng rất nhiều thuật ngữ lạ như “gank team”.

lane trong liên quân là gì
Các game thủ đang gank

7. Farm

Farm có nghĩa là gặp nạn, nhưng trong Liên Quân, farm không có nghĩa đó! Đây chỉ đơn giản là người chơi tìm kiếm tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ lính hay quái rừng.

Nếu bạn được đồng đội nhắc “đi farm đi”, nghĩa là họ đang thúc giục bạn kiếm thêm vàng để mua trang bị hoặc tiếp tục tiêu diệt quái để lên cấp.

8. KK – Kinh Kong

Kinh Kong trong Liên Quân ám chỉ con Kinh Kong. Hay khi một phiên bản mới phát hành, chúng ta còn mang tên Caesar hung hãn. Đây là mục tiêu lớn trong trò chơi, mang lại sức mạnh, hỗ trợ vàng lớn cho đội nào hạ gục được Kinh Kong này.

Đến cuối game, Kinh Kong khó hơn để đánh, nhưng giá trị của nó ngày càng lớn. Có nhiều trận đấu đã lật lại hoàn toàn tình thế nhờ hạ gục được Kinh Kong. Hãy cẩn thận để không bị cướp!

lane trong liên quân là gì
Hình ảnh phiên bản mới của Caesar hung hãn

9. P – Đẩy

P hoặc Push trong Liên Quân có nghĩa là đẩy. Nếu bạn nhận được lệnh “tập trung p đi” hay “tập trung p trụ đi”, nghĩa là tập trung đẩy trụ.

Đồng thời hướng mục tiêu vào việc phá hủy trụ của đối thủ.

10. KS – Ăn Trộm Mạng

KS hoặc Kill Stealing là thuật ngữ phổ biến nhất trong Liên Quân. Nó có nghĩa là ăn mạng của đồng đội. Tổng quát là cướp công, cướp mạng tiêu diệt đối thủ.

Nếu bạn mất công, mất máu để sắp hạ gục Kinh Kong hoặc địch và rồi người khác nhảy vào và dùng một chiêu đơn giản cướp lấy kinh nghiệm của bạn. Đó là hành động KS.

11. Stun

Stun trong Liên Quân có nghĩa là làm choáng. Đây là hình thức khống chế mạnh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đào bitcoin là gì? Có mấy hình thức đào bitcoin?

Thời gian làm choáng có thể thay đổi tùy thuộc vào tướng và thuộc tính của họ. Đây là một yếu tố gây ức chế đối với đội địch và là lợi thế lớn cho đội của bạn.

Trong Liên Quân Mobile, các tướng có khả năng gây choáng ức chế như Gildur, Valhein, Veera…

Xem thêm >> 👉3 Website Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Để Chơi Game Cực Tiện Lợi

12. Def – Phòng Thủ

Def hoặc Defend có nghĩa là phòng thủ.

Khi bạn nhận được lệnh “def đi”, nghĩa là tập trung vào phòng thủ, không đi gank nữa. Tập trung bảo vệ trụ, công trình. Bạn còn nhớ Gank trong Liên Quân là gì không? Đã giải thích ở trên đó!

13. Cv – Bảo Vệ

Cv hoặc Cover có nghĩa là bảo vệ, che chở. Trong Liên Quân Mobile, cv liên quan đến việc bảo vệ tướng đi Mid hoặc AD hơn.

Nếu bạn đảm nhiệm vai trò trợ thủ và đồng đội nhắc “cv tao đi”, nghĩa là họ đang cần bạn hỗ trợ, bảo vệ.

14. AFK – Rời Khỏi Bàn Phím

AFK hoặc Away from Keyboard dịch thô là rời khỏi bàn phím. Còn AK trong Liên Quân nghĩa là treo máy. Nghĩa là một thành viên trong đội đã ngừng chơi và không tham gia trò chơi nữa nhưng trận đấu vẫn tiếp tục.

Những hành động như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên khác và bạn sẽ bị trừ điểm uy tín nếu để xảy ra tình huống này! Nếu bị trừ một số điểm nhất định, bạn sẽ bị cấm tham gia một số chế độ chơi nhất định!

lane trong liên quân là gì
Ví dụ trường hợp AFK

15. GG – Trận Đấu Hay

GG hiện tại thường được nhiều người hiểu nhầm là tỏ ý đầu hàng. Nhưng thực sự thì không hẳn như vậy. GG hoặc Good Game trong Liên Quân có nghĩa là tôn trọng. Để thể hiện sự yêu thích với trò chơi và đối thủ.

Khi trận đấu đầy cân bằng và bạn bị ấn tượng bởi cách chơi của đội bạn và muốn thể hiện sự tôn trọng, bạn có thể nói “gg”.

16. Xanh

Xanh trong Liên Quân có nghĩa là trạng thái mạnh mẽ và ưu thế hơn. Thường là những tướng đã hạ gục nhiều kẻ địch, lên cấp cao, hoặc có nhiều lượng máu. Một khi đối đầu trực tiếp với họ, bạn sẽ có nguy cơ bị tiêu diệt cao.

17. Backdoor

Backdoor trong Liên Quân có nghĩa là đẩy trụ lén. Đó là khi bạn tấn công trụ đối thủ mà không bị chú ý hoặc đối thủ đang trong cuộc chiến. Đây là một yếu tố bất ngờ trong trò chơi.

18. KDA – Số Mạng Giết/Chết/Hỗ Trợ

KDA hoặc Kill Death Assist trong Liên Quân là số lượng lượt giết, chết và hỗ trợ. Những con số này sẽ hiển thị trên màn hình khi chơi và tất cả game thủ đều có thể thấy những số liệu này của nhau.

19. Feed

Feed trong Liên Quân có thể hiểu là ăn cho đối thủ “no”. Điều này có thể xảy ra nếu người chơi kém kỹ năng, bị game thủ địch liên tục tiêu diệt hoặc có ý định phá game hoặc chọc phá đối thủ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   TỔNG HỢP KIẾN THỨC VỀ ÂM TIẾT TRONG TIẾNG ANH

20. Combat

Combat trong Liên Quân có thể hiểu là chiến đấu. Đó là một cuộc chiến lớn giữa đội của bạn và đội địch. Hầu hết người chơi sẽ tham gia vào cuộc giao tranh này.

21. DMG – Sát Thương

DMG hoặc Damage trong Liên Quân là sát thương. Có thể là sát thương vật lý hoặc phép thuật, nhưng thường được sử dụng để chỉ sát thương vật lý.

Thường thì AD hoặc xạ thủ, và một số sát thủ như Ngộ Không… sẽ có sát thương rất lớn ở cuối game và khi có đủ trang bị. Hãy cẩn thận khi đối đầu với họ!

22. Giấy

Giấy trong Liên Quân có nghĩa là máu giấy. Thuật ngữ này thường dùng cho các tướng phép sư đi đường giữa và AD. Đó là những tướng có ít lượng máu, dễ bị tiêu diệt bởi những kỹ năng của đối thủ. Họ thường dễ bị bắt nếu đi một mình.

23. Trâu

Trái ngược với Giấy là Trâu. Trâu là những tướng có lượng máu khủng, khả năng chống chịu tốt. Thường được sử dụng để chỉ các tướng trợ thủ hoặc các tướng đấu sĩ. Đây là những tướng khó bị tiêu diệt và chống lại được nhiều kẻ địch.

24. Lane

Lane trong Liên Quân có nghĩa là đường đi. Trong Liên Quân, có ba loại đường:

– Đường Mid: là đường giữa, nơi các tướng phép sư đi qua.

– Đường Rồng hay đường bot (đường dưới): là nơi các xạ thủ và tướng trợ thủ đi cùng nhau. Đường này có Rồng trắng, và các xạ thủ và trợ thủ thường có nhiệm vụ tiêu diệt Rồng để tăng sức mạnh cho đội.

– Đường Caesar hay đường top (đường trên): là nơi các tướng đấu sĩ đi qua. Đường này cũng có Caesar hung hãn, các tướng đấu sĩ thường tiêu diệt Caesar này.

– Đường rừng: là đường dành cho các tướng sát thủ, có nhiệm vụ săn tài nguyên của rừng.

25. Sv

Sv trong Liên Quân là viết tắt của một từ ngữ tục tĩu mang nghĩa phỉ báng. Tuy nhiên, hệ thống chat cấm sử dụng ngôn ngữ bạo lực và không đúng truyền thống nên người chơi thường viết tắt như vậy.

26. Noob

Noob trong Liên Quân nghĩa là chỉ người chơi không có kỹ năng và chơi kém.

27. Quét Sạch

Quét sạch trong Liên Quân nghĩa là đội của bạn đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

lane trong liên quân là gì
Đội bị quét sạch trong Liên Quân

Xem thêm >> [Sẻ Chia] Top 11+ Nhân Vật Nữ Gợi Cảm, Đẹp Nhất Trong Game Mobile, PC

Kết Luận

Hy vọng rằng các thuật ngữ trong Liên Quân như quét sạch, gank, tank, top, bot, s5 và lane trong Liên Quân là gì mà thuthuatpc.vn đã chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn!

Các Từ Khoá Liên Quan

  • Lane trong Liên Quân là gì
  • Quét sạch trong Liên quân là gì
  • Gank trong Liên Quân là gì
  • Tank trong Liên Quân là gì
  • Lane trong Liên Quân là gì
  • Sv trong Liên Quân là gì
  • Top trong Liên Quân là gì
  • S5 trong Liên Quân là gì
  • Lane trong Liên Quân là gì
Back to top button