Quan Hệ Tình DụC Có Tình CảM TiếNg Anh Là Gì – ThuVienTech

Dưới đây là cách diễn đạt một số trạng thái về mối quan hệ trong tiếng Anh, theo trang Phrase Mix.

Bạn đang xem: Ý nghĩa các thuật ngữ về mối quan hệ tình dục trong tiếng Anh là gì

1. Không có mối quan hệ nào

– Độc thân: Nếu bạn không có một mối quan hệ hôn nhân hay hẹn hò với ai, bạn được gọi là “độc thân”.A: Bạn có hẹn hò ai không?B: Không, tôi độc thân.- Chỉ là bạn bè: Hãy tưởng tượng bạn có một người bạn. Có ai đó hỏi liệu bạn có đang hẹn hò người đó không.Bạn có thể trả lời: Chúng tôi chỉ là bạn bè. – Một mối quan hệ không tình dục: Đây là cách diễn đạt trạng thái tương tự “chỉ là bạn bè”. Mối quan hệ của chúng tôi chỉ đơn thuần là bạn bè.

Xem thêm: Ý nghĩa các thuật ngữ về mối quan hệ tình dục trong tiếng Anh là gì

2. Đang ở giai đoạn ban đầu của mối quan hệ

– Cảm nắng (ai đó): Khi bạn mới gặp ai đó và cả hai cảm thấy hấp dẫn nhau, bạn có thể sử dụng cụm từ này. Tôi nghĩ anh ta cảm nắng tôi. Tôi cũng cảm nắng anh ta.- (ai đó) mời (ai đó) đi hẹn hò: Đây là cách diễn đạt việc một người mời người kia đi chơi riêng như một buổi hẹn hò. Anh ta mời tôi đi hẹn hò. – Kết giao: Một số mối quan hệ không bắt đầu theo kiểu truyền thống như trên. Nếu bạn hôn ai đó hoặc có những hành động thân mật hơn trước khi có một cuộc hẹn, bạn có thể sử dụng từ này. Chúng tôi đã kết giao.- Đang hẹn hò nhau/ không nghiêm túc: Nếu bạn mới hẹn hò hoặc đã kết giao với ai đó vài lần, bạn có thể nói rằng mối quan hệ chưa nghiêm túc. Chúng tôi đang hẹn hò nhau. Nhưng chưa có gì nghiêm túc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gal game là gì? 4 điểm đặc trưng phổ biến của tựa game này

Xem thêm: Ý nghĩa các thuật ngữ về mối quan hệ tình dục trong tiếng Anh là gì

3. Mối quan hệ rõ ràng

– Đang hẹn hò: Từ này được sử dụng khi bạn và đối tác hẹn hò chính thức và thông báo điều đó cho mọi người. Chúng tôi đang hẹn hò.- Bạn trai/ bạn gái: Đây là các từ để chỉ người bạn đang hẹn hò. Đây là bạn trai của tôi./ Đây là bạn gái của tôi. – Đang trong một mối quan hệ: Trong trường hợp cần diễn đạt trang trọng hơn, bạn có thể sử dụng cụm từ này. Tôi đang trong một mối quan hệ.- Đính hôn: Sau giai đoạn hẹn hò, bạn có thể quyết định kết hôn. Đầu tiên, bạn sẽ đính hôn (engagement).Scott và tôi vừa đính hôn!- Vợ chồng mới cưới: Sau đó, là quá trình kết hôn (marriage). Trong một hoặc hai năm đầu tiên sau kết hôn, vợ chồng thường được gọi là “vợ chồng mới cưới”. Khi chúng tôi vừa cưới, anh ấy từng mang hoa về nhà mỗi tuần. (Nhớ hồi chúng tôi mới cưới nhau, anh ấy thường mang hoa về nhà mỗi tuần.)- Hạnh phúc hôn nhân: Sau khi trải qua giai đoạn đầu tiên của cuộc hôn nhân, vợ chồng được gọi đơn giản là “đôi vợ chồng.” Những người đã kết hôn thường diễn đạt hạnh phúc bằng cụm từ “hạnh phúc hôn nhân”. Tôi đang có một hạnh phúc hôn nhân, với hai đứa con trai và một đứa con gái. – Đối tác: Một số cặp đôi yêu nhau nghiêm túc nhưng không muốn kết hôn, có thể vì họ không thấy kết hôn là điều cần thiết, hoặc vì họ là người đồng tính và không được phép kết hôn trong vùng địa phương. Trong trường hợp này, họ gọi người sống cùng mình là đối tác. Đối tác của tôi và tôi đã đi du lịch Ý vào năm ngoái.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Set aside là gì và cấu trúc cụm từ set aside trong Tiếng Anh.

4. Kết thúc một mối quan hệ

– Chia tay: Nếu bạn đang hẹn hò ai đó và mối quan hệ này kết thúc, điều đó có nghĩa là bạn đã chia tay. A: Jane đang ở đâu?B: Thực ra, chúng tôi đã chia tay.- Kết thúc: Nếu bạn chia tay với ai đó một cách tức giận, bạn có thể sử dụng từ này. Anh ta và tôi đã kết thúc!/ Tôi đã kết thúc với anh ta! – Đá (ai đó): Có khi cả hai trong mối quan hệ đồng ý chia tay, tuy nhiên, đôi khi một người đưa ra quyết định và điều đó có nghĩa anh ta đã đá người kia. Tôi không thể tin anh ta đã đá tôi!- Ly thân: Khi cặp vợ chồng chấm dứt mối quan hệ, trước khi ly hôn theo đúng quy trình pháp lý, họ cho rằng họ đang sống riêng lẻ và có thể ly thân. Vợ chồng tôi đang ly thân.- Ly hôn: Nếu không làm lành sau khi ly thân, họ quyết định ly hôn để chấm dứt mối quan hệ. Chúng tôi đang ly hôn. Khi quá trình ly hôn hoàn tất, bạn có thể nói: Anh ta và tôi đã ly hôn.- Người cũ: Sau khi chia tay hoặc ly hôn, hai người trở thành “người cũ” của nhau. Người cũ đã mang theo nhà và con cái. Ở đó, không phải là người vợ cũ của bạn à?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách làm Red Velvet siêu ngon, cực đơn giản

Chuyên mục: Mẹo Hay

Back to top button