Kumanthong

Trào lưu nuôi Kumanthong đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây, đặc biệt là ở giới trẻ. Vậy Kumanthong là gì? Nuôi búp bê này có nguy hiểm không? Câu trả lời sẽ được Lôi Phong giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Kumanthong là gì?

Trong tiếng Thái Lan, Kumanthong được viết là กุมารทอง, có ý nghĩa là Cậu Bé Vàng, Quỷ Linh Nhi hay Thiên Linh Cái… Kumanthong thực chất là một loại bùa chú rất thần kỳ và huyền bí xuất xứ từ Thái Lan.

Bùa chú này được các đạo sĩ và pháp sư rất coi trọng vì nó có khả năng thần thánh. Kumanthong có tác dụng giúp chiêu tài, đón lộc, cải thiện tình hình tài chính và may mắn. Chủ nhân của Kumanthong sẽ đạt được những điều mình mong đợi.

Kumanthong có nhiều hình dạng khác nhau, có thể là con búp bê nam, búp bê nữ hoặc hình tượng em bé được dát vàng. Nhưng tất cả các nhân vật này đều được chế tác bằng các bùa chú khác nhau của Thái Lan.

Kumanthong được xem là loại bùa chú thần kỳ và huyền bí tại Thái Lan

Kumanthong được xem là loại bùa chú thần kỳ và huyền bí tại Thái Lan

Theo tín ngưỡng dân gian tại Thái Lan, Kumanthong được coi là loại bùa chú siêu huyền bí, chứa đựng những điều tâm linh mà ít người có thể chứng minh. Con búp bê này còn được xem như cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, và là hiện thân của mối quan hệ nhân quả mà mỗi người đã tạo ra trong kiếp trước và kiếp này.

Gần đây, giới trẻ tại Việt Nam rất thích và yêu quý những con búp bê Kumanthong này. Họ sẵn lòng chi một số tiền lớn từ vài triệu đến vài chục triệu để có thể sở hữu chúng. Họ chăm sóc, nuôi dưỡng chúng như con trong nhà. Ngoài việc phải mua búp bê, họ còn phải bỏ tiền ra mua quần áo, trang sức, giày dép và thức ăn cho những con búp bê này.

Kumanthong ngày càng được giới trẻ ưa chuộng và yêu thích

Kumanthong ngày càng được giới trẻ ưa chuộng và yêu thích

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Home → Là Gì

2. Nguồn gốc xuất hiện của Kumanthong

Có nhiều tài liệu ghi chép về nguồn gốc xuất hiện của búp bê Kumanthong. Những con búp bê này đã tồn tại từ lâu đời. Theo các tài liệu cổ xưa, bùa chú Kumanthong bắt nguồn từ truyền thuyết lâu đời của Thái Lan. Truyền thuyết kể về vị tướng tài cao Khun Phaen, người trẻ tuổi thời đó.

Với tài năng và đức độ, Khun Phaen được một thầy phù thuỷ nỗi tiếng trong nước yêu quý và quyết định kết hôn với con gái của ông ta. Sau một thời gian kết hôn, vợ của Khun Phaen mang thai nhưng lại rơi vào thời điểm xung đột giữa Khun Phaen và bố vợ do quan điểm trái ngược. Cả hai đã xảy ra nhiều mâu thuẫn căng thẳng.

Bố vợ quyết định đầu độc để giết chết Khun Phaen. Tuy nhiên, trước khi kế hoạch được thực hiện, Khun Phaen đã phát hiện ra. Sau khi tìm hiểu về thực tế, anh ta đã giết vợ mình và lấy thai nhi đang trong bụng để đem đến đền để linh hồn của thai nhi này luôn bên cạnh và bảo vệ mình. Khun Phaen nhờ vậy đã đạt được nhiều điều mình muốn. Đây là khởi nguồn cho bùa chú Kumanthong.

Ngoài ra, còn một phiên bản khác giản dị hơn. Theo phiên bản này, các vị sư thiền Thái Lan, những người có lòng từ bi, luôn thương cảm cho những số phận bất hạnh, những người lang thang và không có nơi nương tựa. Người xưa tin rằng các vị sư đã sử dụng bùa phép để cứu giúp những đứa trẻ không may mắn này và đặt chúng vào những con búp bê để che chắn nắng mưa. Ngoài việc tồn tại dưới hình dạng con búp bê, chúng cũng được dùng như hoạ tiết trang sức.

Nguồn gốc xuất hiện của loại búp bê này được ghi chép trong nhiều truyền thuyết khác nhau

Nguồn gốc xuất hiện của loại búp bê này được ghi chép trong nhiều truyền thuyết khác nhau

3. Kumanthong có mấy loại?

Hiện nay, Kumanthong được chia ra làm hai loại chính: Kumanthong trắng và Kumanthong đen. Mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt như sau:

● Kumanthong phép trắng: Loại búp bê Thái Lan này được tạo ra từ các thành phần mang tính chất lành mạnh như hoa, cỏ, thảo mộc, đất chùa, đất từ các khu rừng linh thiêng… Trong quá trình chế tạo, bùa chú cổ xưa của Phật giáo Thái Lan còn được niệm lên.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thăn bò là bộ phận nào của con bò? 2 gợi ý món ngon từ thăn bò không thể bỏ lỡ

● Kumanthong phép đen: Loại búp bê Thái Lan này có thể được luyện thành phép thuật tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào người luyện. Tuy nhiên, hầu hết các pháp sư luyện phép thuật Kumanthong phép đen thường sử dụng hồn linh của trẻ em không thể siêu thoát, lấy xương, máu và mỡ của người chết để luyện phép thuật. Đối với các thai nhi chết trong bụng mẹ hoặc chưa sinh ra, chúng sẽ được đặt vào con búp bê với hình dạng nằm và mút bú giả. Còn đối với các bé từ 3 đến 8 tuổi, hình dạng của Kumanthong sẽ là đứng hoặc ngồi, thường có thêm một số loại vũ khí như giáo, mác, cung…

Kumanthong phép đen là loại búp bê với phép thuật cực kỳ huyền bí và cao siêu

Kumanthong phép đen là loại búp bê với phép thuật cực kỳ huyền bí và cao siêu

4. Nuôi Kumanthong với mục đích gì?

Ngày nay, búp bê Kumanthong ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Theo lời quảng cáo từ người bán và các thầy sư tại Thái Lan, đây là loại búp bê huyền bí, ma quái mang lại nhiều tác dụng khác nhau. Tác dụng của Kumanthong phụ thuộc vào mục đích của người nuôi. Mỗi Quỷ Linh Nhi sẽ có tên, tuổi và mang lại lợi ích riêng cho chủ sở hữu.

Tác dụng của việc nuôi Quỷ Linh Nhi sẽ tuỳ thuộc theo mục đích của người nuôi

Tác dụng của việc nuôi Quỷ Linh Nhi sẽ tuỳ thuộc theo mục đích của người nuôi

Người muốn nuôi Kumanthong để đạt sự an lành, may mắn sẽ được tư vấn về hình dạng và loại búp bê khác so với người kinh doanh muốn đạt tài lộc, thành công trong công việc. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của việc nuôi búp bê Kumanthong Thái Lan là mang đến sự an lành, may mắn và thịnh vượng trong cả công việc và cuộc sống của chủ sở hữu.

Những con búp bê này thường có tác dụng mang tới bình an, may mắn và giúp phát tài lộc trong công việc, cuộc sống

Những con búp bê này thường có tác dụng mang tới bình an, may mắn và giúp phát tài lộc trong công việc, cuộc sống

5. Nuôi Kumanthong có nguy hiểm không?

Việc nuôi búp bê Kumanthong vốn không xấu. Bởi đó là nơi các linh hồn của thai nhi hay búp bê kém may mắn được nương tựa và được yêu thương, chăm sóc. Con Kumanthong này sẽ mang đến may mắn cho người nuôi. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các linh hồn tích trữ nghiệp lành, để đạt được cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Angular 4 là gì? Tìm hiểu từ A đến Z về Angular 4

Bản chất của việc nuôi loại búp bê này không phải là xấu

Bản chất của việc nuôi loại búp bê này không phải là xấu

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giữa chủ nhân và Kumanthong sẽ có xung đột. Ban đầu, chỉ cần đáp ứng nhu cầu về thức ăn, nước uống cho Kumanthong. Nhưng sau đó, cần phải lắng nghe và chiều chuộng nó để không gây phiền phức cho bản thân.

Có nhiều người tâm địa xấu đã dạy cho những con Kumanthong thực hiện các hành động không tốt

Có nhiều người tâm địa xấu đã dạy cho những con Kumanthong thực hiện các hành động không tốt

Có một số người cho rằng, càng nuôi Kumanthong sau này sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Ban đầu kinh doanh rất thuận lợi. Nhưng theo thống kê, người nuôi Kumanthong thịnh nhất chỉ kéo dài trong vòng 6 năm, còn nếu không chỉ trong 3 năm đầu. Nhiều người đã bị tiền bạc mê hoặc mà không tìm hiểu về những hệ lụy sau này.

6. Lưu ý khi muốn nuôi Kumanthong

Hiện nay việc nuôi Kumanthong vẫn chưa được công nhận và khuyến cáo. Tuy nhiên, do nhiều người tin vào tâm linh, nên họ vẫn thỉnh này về để nuôi. Khi muốn nuôi Kumanthong, cần lưu ý những điều sau đây:

● Vì có nhiều chủng loại Kumanthong với các đặc điểm và điều cấm kỵ riêng, cần tìm hiểu ý kiến của các pháp sư, tránh tin tưởng thông tin trên mạng chưa được kiểm chứng.

● Kumanthong là nhân vật rất đáng giận, càng mắng chửi, nuôi nó càng khó khăn. Tuy nhiên, cũng không nên chiều chuộng nó quá mức.

● Tránh đốt hương trừ tà khi nuôi Kumanthong.

● Đồ lễ dùng cho Kumanthong chỉ cần nước ngọt có màu đỏ, bánh ngọt, nước lọc…

● Luôn thực hiện lời hứa với Kumanthong để tránh bị nổi giận và gây phiền hà.

Không mắng chửi và thất hứa khi nuôi Kumanthong

Không mắng chửi và thất hứa khi nuôi Kumanthong

Tôi hy vọng thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Kumanthong. Trước khi quyết định nuôi một con búp bê này, hãy xem xét và suy nghĩ kỹ lưỡng.

Back to top button