Ks là gì? Tại sao nên hạn chế ks khi chơi game?

Kill Steal là gì?

Kill Steal (KS) là từ viết tắt của cụm từ “cướp mạng”, dịch từ tiếng Anh. Đây là hành động ăn cắp điểm khi hạ gục đối thủ. KS có thể hiểu là giành công của đồng đội bằng cách đánh đòn cuối cùng để hạ gục kẻ thù chỉ còn một ít máu.

KS là thuật ngữ phổ biến trong các tựa game hành động, đối kháng, chiến thuật như MOBA hay FPS. KS thường làm mất niềm vui và gây khó chịu cho đồng đội vì đã có những pha xử lý kỹ năng xuất sắc, solo 1vs1 với đối thủ và chuẩn bị hạ gục nhưng lại bị cướp mất kill. Đó giống như làm hết công mà chỉ mình bạn nhận được thành quả đó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Legal Correspondence

Kill Steal là gì

Những nguyên nhân dẫn đến việc KS trong game

Bị “thọt” và cần điểm hạ gục

Trong một số trường hợp, bạn có thể trở nên yếu đuối theo thời gian. Vì vậy, bạn cần hạ gục một số kẻ thù để tái lập lại sức mạnh và đóng góp cho đội. Điều này giúp tạo sự cân bằng về sức mạnh cho đội hình, tránh việc chỉ có một hoặc hai người trong đội mạnh mẽ trong khi các thành viên khác yếu hơn sẽ gặp khó khăn trong giao tranh. Đồng đội có thể thông cảm và nhường cho bạn một số kill để bạn khỏi yếu đuối hơn, tuy nhiên, cần hạn chế việc KS quá nhiều để không gây khó chịu cho đồng đội.

Lỡ tay hạ gục đối thủ

Đây là một trường hợp thường gặp, khi người chơi không cố ý hạ gục nhưng lại thành công. Trong quá trình giao tranh, tất cả mọi người cố gắng hạ gục đối thủ nhanh nhất có thể, sử dụng hết kỹ năng và gây sát thương cao nhất có thể. Do đó, có thể có trường hợp một người chơi không cố ý hạ gục và đánh đòn cuối cùng. Trường hợp này thường xảy ra ở vị trí dưới, khi người nên được hưởng kill là người chơi nhập vai, nhưng người hỗ trợ lại vô tình cướp đi kill đó.

Cố tình chọc tức đồng đội – troll

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Màng Co Tiếng Anh Là Gì ? Màng Pe, Màng Chít, Stretch Film

Đây cũng là một trường hợp phổ biến trong game, đặc biệt là ở các cấp độ thấp hoặc người chơi có hành vi không tốt. Khi trong đội có một số thành viên xảy ra tranh cãi, họ có thể KS nhằm chọc tức những người còn lại. Hành động này khiến cho bầu không khí trong đội trở nên căng thẳng hơn và dễ dàng dẫn đến thất bại.

Cố tình phá game

Phá game thường xảy ra khi một người chơi feed hoặc bị troll quá nhiều, khiến cho họ không muốn chơi và có ý định làm hỏng trận đấu của đồng đội.

Những nguyên nhân dẫn đến việc KS trong game

Tại sao nên giới hạn việc KS khi chơi game?

Gây khó chịu cho đồng đội

Việc KS quá nhiều sẽ làm cho đồng đội cảm thấy khó chịu vì đã có những pha xử lý kỹ năng xuất sắc và đẹp mắt nhưng lại bị cướp mất kill. Nếu bạn trong tình huống đó, có lẽ bạn sẽ cảm thấy chán chường và không hài lòng phải không? Vì vậy, hãy hạn chế việc KS để tránh khó chịu cho đồng đội.

Làm cho đồng đội không có lợi thế trước đối thủ

Điểm hạ gục sẽ mang lại nhiều lợi thế trước đối thủ, đặc biệt là trong giai đoạn trận đấu đường đi khi phải đối mặt trực tiếp với người cùng đường. Vì vậy, nếu bạn KS những kill mà đồng đội nên nhận được, bạn sẽ làm cho đồng đội không thể vượt qua được đối thủ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nấm Kefir là gì? Hé lộ các công dụng của nấm Kefir & lưu ý cần biết khi sử dụng

Bạn có thể bị báo cáo sau trận đấu

Nếu KS quá nhiều, dù cho lý do có thế nào đi nữa, đặc biệt là gây ức chế đối với mọi người trong đội, có thể bạn sẽ bị toàn bộ đội báo cáo. Điều này có thể dẫn đến việc bạn bị hạn chế chơi game trong một thời gian nhất định.

Đó là hành động không công bằng

Rõ ràng, KS sẽ khiến bạn trở nên không công bằng trong mắt đồng đội và cả đối thủ vì đã cướp mất thành quả mà người khác xứng đáng hơn.

Tránh KS để đồng đội giúp team

Một lý do khác để không KS kill là để đồng đội có thể hoàn thành vai trò của họ trong đội. Trong một số trận đấu, sẽ có người chơi rất xuất sắc và có thể dẫn dắt đồng đội đến chiến thắng. Bạn không nên KS các kill của họ mà hãy để cho họ có càng nhiều kill hạ gục, từ đó họ sẽ giúp đội giành chiến thắng.

Tại sao nên giới hạn việc KS khi chơi game?

Đó là tất cả những điều cần biết về Kill Steal là gì, nguyên nhân dẫn đến việc KS trong game và lý do nên hạn chế việc KS khi chơi game. Nếu bạn có thêm thông tin thú vị về thuật ngữ này, hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

You May Also Like

About the Author: admin