Naruto: Vì sao Konoha là ngôi làng tồi tệ nhất?

Trong Naruto, Konoha là bối cảnh chính trong toàn bộ bộ truyện, và chúng ta đã biết khá rõ về nó. Làng Lá có một số thuộc tính rất xấu.

Là ngôi làng của nhân vật chính, Làng Lá là bối cảnh chính trong toàn bộ truyện. Trong khi nó có vẻ là nơi tốt để sống trong thời kỳ hòa bình, Konoha cũng đã có những thời kỳ đen tối và thê lương trong lịch sử của nó.

Sự tẩy chay

Konohagakure có lý tưởng rất mạnh mẽ và cực đoan khi trở thành ninja. Các shinobi được kỳ vọng không chỉ xuất sắc trong nhẫn thuật, chiến đấu mà còn thực hiện các nhiệm vụ thành công bằng mọi giá. Nếu bất kỳ nhẫn giả nào không tuân theo những thứ này, họ có khả năng bị cả làng tẩy chay.

Ví dụ, cha của cả Kakashi và Man phải chịu đựng sự thiếu tôn trọng vô tận vì họ không phù hợp với những kỳ vọng truyền thống của shinobi. Vì cha của Man là một genin trong suốt cuộc đời của mình, và chỉ có thể sử dụng thể thuật, nhiều dân làng thậm chí không nhận ra đó là một ninja. Tương tự như vậy, khi cha của Kakashi từ bỏ một nhiệm vụ quan trọng để cứu đồng đội của mình, ngôi làng đã mất đi sự sự tôn trọng đối với ông, cuối cùng Sakumo đã tự kết liễu đời mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   💇20 kiểu tóc xoăn sóng lơi ngang vai đẹp cho mọi khuôn mặt

Xử lí kì thi Chunin kém

Arc Chunin là một trong những thứ mang biểu tượng nhất trong sequence Naruto, vì nội dung hay và đã giới thiệu nhiều người mới, bao gồm một nhân vật phản diện được fan hâm mộ yêu thích – Orochimaru. Tuy nhiên, kì thi Chunin đã không được Làng Lá thực hiện tốt.

Khi Orochimaru thâm nhập vào vòng 2 của kì thi, hắn gặp phải Sasuke và ngay cả giám thị Anko – người biết Orochimaru nguy hiểm đến mức nào. Tuy nhiên, bất chấp mối đe dọa từ hân, ngôi làng đã chọn không hoãn hoặc hủy kỳ thi cho đến khi Orochimaru ám sát Hokage đệ tam tại vòng 3.

Tạo ra nhiều nhân vật phản diện mạnh

Có vô số nhân vật phản diện từ các làng khác như Zabuza, Haku, Tứ quái,… đã nổi lên trong suốt bộ truyện. Tuy nhiên, một số nhân vật phản diện lớn nhất như Madara và Orochimaru, đã được nuôi dưỡng ngay tại Konohagakure.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Madara Uchiha – một trong những người sáng lập Làng Lá – đã cố hết sức tuân thủ thỏa thuận ngừng cuộc chiến giữa gia tộc của mình và Senju, nhưng sự căng thẳng cuối cùng đã khiến hắn phản bội toàn bộ ngôi làng. Orochimaru – một trong Sannin huyền thoại và là học sinh của Hokage đệ tam – sức mạnh và lòng tham đã khiến hắn trở thành một trong những kẻ thù lớn nhất của Làng Lá.

Sự đối xử với Naruto

Naruto lớn lên mà không có bạn bè hay gia đình, do cả làng sợ hãi hoặc coi thường cậu vì Cửu Vĩ đang bị phong ấn trong Naruto. Dân làng không quan tâm đến cậu bé, mặc dù Naruto chưa bao giờ làm gì sai.

Tuy nhiên, khi Naruto bắt đầu hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn, tin tức đã lan ra khắp làng rằng đứa trẻ mang Cửu Vĩ không phải kẻ xấu. Chẳng bao lâu, sau khi ngăn chặn Akatsuki và kết thúc đại chiến thế giới nhẫn giả lần thứ 4, Naruto được coi là anh hùng của làng, sau đó trở thành một vị Hokage đáng kính. Mặc dù thật tuyệt khi cuối cùng Naruto cũng nhận được sự công nhận của mọi người, nhưng thật đáng ngại khi nghĩ rằng ngôi làng đã nhanh chóng chuyển từ ghét sang yêu quý người anh hùng này nhanh như thế nào.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách Sử Dụng Retinol Obagi 0.5 và 1.0 chuẩn nhất

Vụ thảm sát tộc Uchiha

Một sự kiện lớn khiến Sasuke rơi vào con đường đen tối là cuộc thảm sát tộc Uchiha. Mặc dù ban đầu có vẻ như Itachi là người có lỗi trong vụ giết hại gia tộc của chính mình, nhưng đó không phải là toàn bộ sự thật.

Trên thực tế, chính quyền trong làng đóng một vai trò rất lớn trong vụ thảm sát sau khi biết rằng tộc Uchiha đang lên kế hoạch đảo chính. Để ngăn chặn việc này, làng đã ra lệnh cho Itachi giết gia tộc của mình. Bị mắc kẹt giữa ngôi làng và gia đình thân yêu của mình, Itachi cuối cùng đã đứng về phía Làng Lá, vậy mà họ đã coi anh là kẻ xấu, và khiến Sasuke phải đau khổ.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

Back to top button