Tuyển sinh – Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

NGÀNH KINH TẾ VẬN TẢI

1. Chuyên ngành KINH TẾ VẬN TẢI BIỂN

  • Mã ngành xét tuyển: 784010401 (Chương trình chuẩn) – 784010401H (Chương trình chất lượng cao)
  • Môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07

2. Chuyên ngành KINH TẾ VẬN TẢI HÀNG KHÔNG

  • Mã ngành xét tuyển: 784010402 (Chương trình chuẩn) – 784010402H (Chương trình chất lượng cao)
  • Môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07

1. Chuyên ngành KINH TẾ VẬN TẢI BIỂN (784010401 – 784010401H)

Giới thiệu chung

Kinh tế vận tải biển là lĩnh vực nghiên cứu kinh tế về đầu tư, quản lý và khai thác tàu vận tải biển, cảng biển và cung ứng dịch vụ hậu cần cho vận tải biển. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế vận tải biển có khả năng tham gia quản lý kinh tế, kinh tế vận tải biển và có thể:

  • Lập kế hoạch sản xuất cho các doanh nghiệp vận tải biển, cảng biển; khai thác tàu biển, cầu bến, kho bãi…
  • Tổ chức và điều hành các hoạt động vận tải tại cảng biển; điều độ tàu biển tại các công ty vận tải.
  • Phân tích kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng cảng biển, mua sắm trang thiết bị, mua sắm tàu biển; khai thác cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của cảng biển, tàu biển và phương tiện vận chuyển khác.
  • Nghiệp vụ chuyên môn: Đại lý tàu biển, giao nhận vận tải, hợp đồng vận chuyển, kế toán, lập báo cáo tài chính, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong ngành vận tải.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   P/S là gì? P/S được sử dụng như thế nào?

Mục tiêu của chương trình

Mục tiêu chung của chương trình đào tạo Kinh tế vận tải biển là đào tạo cử nhân trong ngành kinh tế vận tải có phẩm chất chính trị vững vàng, nắm vững kiến thức về lĩnh vực Kinh tế vận tải biển và có khả năng nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong vận tải biển. Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực này để có khả năng thực hiện các nhiệm vụ trong ngành vận tải biển.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đàn synthesizer là gì? Top 5 synthesizer tốt nhất trên thị trường năm 2021

Đánh giá chung về nhu cầu

Hiện nay, ngành vận tải hàng hóa và logistics tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Có hơn 4.000 công ty vận tải và logistics cung cấp dịch vụ đa dạng trong nước, tạo ra nhu cầu tuyển dụng lớn cho ngành này. Do đó, cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế vận tải biển là rất lớn.


2. Chuyên ngành KINH TẾ VẬN TẢI HÀNG KHÔNG (784010402 – 784010402H)

Giới thiệu chung

Chương trình Kinh tế vận tải hàng không giúp sinh viên nắm vững kiến thức về Kinh tế vận tải và chuyên sâu về Kinh tế vận tải hàng không. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng áp dụng nguyên tắc và mô hình vận tải hàng không vào thực tiễn và tham gia các công việc trong lĩnh vực này. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất nhiều, sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp hàng không, cảng hàng không, công ty tư vấn về hàng không, các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức trong ngành.

Mục tiêu của chương trình

Chương trình đào tạo Kinh tế vận tải hàng không nhằm mục tiêu đào tạo cử nhân có kiến thức chính trị vững vàng, nắm vững kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành, khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế và có khả năng tổ chức và thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực Kinh tế vận tải hàng không.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bit Là Gì? Byte Là Gì? Phân Biệt Hai Khái Niệm Bit Và Byte

p>

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các công ty hàng không, cảng hàng không, doanh nghiệp tư vấn hàng không, cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức trong ngành. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất đa dạng và tiềm năng phát triển cao.


Cấu trúc chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo bao gồm 120 tín chỉ chia thành 8 học kỳ, trong đó có 1 học kỳ thực tập và làm luận văn tốt nghiệp. Chương trình đào tạo được tham khảo và so sánh với các trường đại học trên thế giới. Sinh viên cũng được tiếp cận thực tế nhiều hơn và có các môn học có tính thực hành cao. Chi tiết cấu trúc chương trình đào tạo xem tại đây.


Video giới thiệu:

Website KHOA KINH TẾ VẬN TẢI: https://kinhte.ut.edu.vn/

You May Also Like

About the Author: admin