Khái niệm Kinh tế Quốc tế là gì?

Ngành Kinh tế Quốc tế tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) giảng dạy những gì?

Chuyên ngành Thương mại quốc tế: sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về thương mại hàng hóa, dịch vụ, và kinh tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nghiên cứu và phát triển thị trường. Các môn học trong chuyên ngành này bao gồm chính sách thương mại quốc tế, marketing thương mại quốc tế, thương mại điện tử, vận tải và bảo hiểm trong thương mại quốc tế.

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế: có tính toàn cầu và hội nhập cao. Sinh viên chọn học chuyên ngành này sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về thương mại quốc tế, chính sách kinh tế đối ngoại và phát triển kinh tế trong xu thế toàn cầu hóa. Các môn học trong chuyên ngành này bao gồm chiến lược kinh doanh toàn cầu, đàm phán trong kinh doanh quốc tế, kinh doanh ngoại hối, quản trị dự án quốc tế và logistics.

Chuyên ngành Logistics và chuỗi cung ứng toàn cầu: sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức về quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu, logistics điện tử, vận tải và logistics hàng hóa, kho bãi và kênh phân phối, quản lý mua hàng và nguồn cung ứng toàn cầu. Qua đó, sinh viên sẽ có cái nhìn chuyên sâu về hệ thống logistics và chuỗi cung ứng và đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   VJShop.vn

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Ngành Kinh tế quốc tế?

Sinh viên tốt nghiệp Ngành Kinh tế quốc tế luôn có nhiều cơ hội nghề nghiệp và khả năng phát triển bản thân vượt trội

Ngành Kinh tế quốc tế mở ra những cơ hội làm việc tại:

· Bộ Công thương, bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các tổ chức xúc tiến thương mại và các bộ, ngành liên quan

· Các văn phòng quản lý đầu tư nước ngoài, các tổ chức kinh tế và xã hội

· Các trường đại học, viện nghiên cứu kinh tế

· Các công ty kinh doanh xuất nhập khẩu, công ty vận tải và giao nhận quốc tế, công ty logistics

· Bộ phận thanh toán quốc tế trong ngân hàng thương mại và các công ty đa quốc gia…

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như:

· Chuyên viên hỗ trợ hoạch định, phân tích và tư vấn chính sách trong lĩnh vực thương mại quốc tế, tài chính quốc tế và đầu tư trực tiếp và gián tiếp nước ngoài

· Chuyên viên phân tích và tư vấn dự án quốc tế các tổ chức quốc tế

· Nhân viên kinh doanh quốc tế

· Nhân viên xuất nhập khẩu

· Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế

· Chuyên viên nghiên cứu thị trường

· Chuyên viên marketing quốc tế

· Chuyên viên quản trị chuỗi cung ứng

· Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế

· Chuyên viên xúc tiến thương mại

· Giảng viên và nghiên cứu viên tại các cơ sở giáo dục đại học, các cơ sở nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực kinh tế quốc tế.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾNG ANH LÀ GÌ?

· Sinh viên tốt nghiệp Ngành Kinh tế quốc tế có thể tự mở doanh nghiệp liên quan đến kinh doanh quốc tế, giao nhận, vận tải và logistics.

Người học sẽ có được kiến thức và kỹ năng gì sau khi tốt nghiệp Ngành Kinh tế quốc tế tại Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN?

Ngành học Quốc tế yêu cầu trình độ ngoại ngữ cao. Vậy nên, sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế, người học sẽ sở hữu trình độ tiếng Anh thành thạo và có khả năng sử dụng linh hoạt trong công việc. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những gì người học đạt được sau khi tốt nghiệp. Ngành này còn giúp hình thành tố chất và kỹ năng phù hợp với yêu cầu công việc trong lĩnh vực Kinh tế quốc tế, bao gồm:

– Hiểu và áp dụng linh hoạt kiến thức chuyên sâu về kinh tế quốc tế: Với kiến thức về kinh tế cơ bản và chuyên sâu về kinh tế quốc tế, sinh viên có thể linh hoạt và sáng tạo trong các công việc liên quan đến lĩnh vực kinh tế quốc tế.

– Thành thạo tiếng Anh: Với việc sử dụng thành thạo cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và hiểu về tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau và tự tin giao dịch, đàm phán, soạn thảo các văn bản giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ, tư vấn đầu tư, tài chính quốc tế…

– Thích nghi nhanh với môi trường làm việc đa văn hóa: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức văn hóa và tập quán kinh doanh của các nước, vùng lãnh thổ khác nhau. Đồng thời, thông qua các chương trình thực tập trong và ngoài nước, người tốt nghiệp Ngành Kinh tế quốc tế của Trường ĐHKT-ĐHQGHN có khả năng thích nghi nhanh với công việc trong môi trường toàn cầu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bệnh hen suyễn: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách phòng ngừa

– Tự tin, giao tiếp tốt và có kỹ năng đàm phán và thuyết phục: Kỹ năng giao tiếp tốt là một phần thiết yếu đối với hầu hết các công việc. Riêng với Ngành Kinh tế quốc tế, người học còn phải có kỹ năng đàm phán để đạt được các mục tiêu kinh tế có lợi.

– Khả năng thu thập và xử lý thông tin: Bên cạnh kiến thức và kỹ năng cơ bản, người tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế còn có khả năng tìm kiếm thông tin và lựa chọn kiến thức để tiếp cận lượng thông tin lớn và cập nhật nhanh chóng các xu hướng biến đổi của kinh tế thế giới, để hỗ trợ quá trình làm việc.

– Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp Ngành Kinh tế quốc tế tại Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, người học còn sở hữu các kỹ năng như: Nhạy bén, năng động, có trách nhiệm cao với công việc; Làm việc nhóm và lãnh đạo nhóm hiệu quả; Sáng tạo, quyết đoán; Đương đầu với thách thức và rủi ro; Có khả năng làm việc độc lập dưới áp lực về thời gian và khối lượng công việc…

Xem thông tin chi tiết CTĐT Ngành Tài chính Ngân hàng tại đây

Đăng ký để nhận tư vấn thông tin tuyển sinh Đại học tại đây

Thông tin liên hệ

· Phòng Tuyển sinh – Phòng 102, nhà E4, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

· Hotline: 0913 486 773

· Email: [email protected]

· Website: ueb.edu.vn & tuyensinhdaihoc.ueb.edu.vn

· Facebook: www.facebook.com/ueb.edu.vn

You May Also Like

About the Author: admin