Mặt kính khoáng là gì?

Mặc dù mặt kính Sapphire luôn được yêu thích. Nhưng trên thực tế, kính khoáng mới là chất liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy mặt kính khoáng là gì? Loại kính này có gì đặc biệt mà lại được sử dụng nhiều đến vậy? Hãy cùng đi tìm hiểu xem sao nhé.

Mặt kính khoáng là gì?

Kính khoáng hay còn gọi là kính cứng – Mineral Crystal (Mineral Glass). Là kính cường lực được làm từ chất liệu thủy tinh vôi (Soda-lime Glass). Tạo ra bằng cách tôi luyện thủy tinh với vôi xút cùng một số phụ gia khác.

Mặt kính khoáng là gì
nếu xét về tổng thể, thì có khá nhiều chất liệu mặt kính. Nhưng mặt kính khoáng được sử dụng rộng rãi hiện nay

Mặt kính khoáng đồng hồ (Tempered Glass) trong quá trình sản xuất. Thủy tinh được nung ở nhiệt độ cao, rồi làm lạnh đột ngột (hoặc ngâm trong kali nitrat). Để có độ cứng cao.

Vậy là bạn đã phần nào hiểu được, mặt kính khoáng là gì chưa? Độ cứng của kính khoáng đạt khoảng hơn 6 điểm, con số này được tính trên thang độ cứng Mohs (550 -700HV). Con số này ở Hardlex Crystal (kính cứng độc quyền của Seiko) là khoảng 7.5 còn tinh thể Sapphire nguyên khối là 9.

Xem thêm: Cơ sở mua bán đồng hồ cũ giá tốt tại Thanh Xuân

Mặt kính Mineral Crystal có xước không?

Như đã tìm hiểu Mineral Glass thực ra chính là mặt kính thường. Có độ cứng kém hơn so với mặt kính Sapphire. Nên dễ bị trầy xước hơn, nhưng lại có lợi thế là dễ dàng đánh bóng lại như mới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   [Git] Cách tạo một repository

Vì rẻ nên người ta hay làm kính dày, điều này giúp cho khả năng chịu va đập của nó đôi khi còn tốt hơn mặt Sapphire mặt mỏng.

Mặt kính khoáng là gì

Đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước

Trong quá trình sử dụng, việc đồng hồ bị xước cũng là điều không tránh khỏi. Xét về giải pháp đánh bóng mặt kính đồng hồ. Sẽ tiết kiệm hơn là thay mặt kính mới. Nhưng cũng lại có nhược điểm, là sẽ làm lớp kính mỏng đi phần nào,.. Vì vậy, khi mà mặt kính đồng hồ của bạn có vết xước. Hãy thử 1 vài cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ. Nếu cảm thấy không hiệu quả lắm, hãy đem nó đến những cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng uy tín. Để được tư vấn xem nên đánh bóng hay thay mới mặt kính nha.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu về sta là gì trong game

Một vài ưu điểm của mặt kính khoáng

Mặt kính khoáng là gì cũng biết rồi, vậy thì thử đi tìm hiểu 1 vài ưu điểm. Xem vì sao mà mặt kính này lại được ưa chuộng đến vậy nhé.

Giá bán rẻ và dễ tìm

Như đã nói qua ở trên, hầu hết các mẫu đồng hồ có giá dưới 10 triệu. Đều sử dụng mẫu kính khoáng. Bởi nó dễ sản xuất, cũng là vật liệu phổ biến. Giá cũng ở tầm hợp lý.

Chi phí khi cần thay mặt kính đồng hồ cũng chỉ giao động khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ. Vì thế đây là một trong những ưu điểm của loại kính này.

Mặt kính dễ tạo hình dạng đặc biệt

Bạn từng nhìn thấy những chiếc đồng hồ có mặt kính cong, đẹp lại gây ấn tượng tốt. Chất liệu thủy tinh vôi vốn rất phổ biến trong cuộc sống, có nhiều ứng dụng là bởi đặc tính dễ tạo hình của mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bột thính gạo GIA VỊ THÀNH LỘC

Trong khi đó, quy trình sản xuất và chế tác Sapphire (hay kính Hardlex) yêu cầu kỹ thuật cao, cũng tốn nhiều thời gian và chi phí cho sản xuất. Nên xét về nhiều mặt, kính khoáng vẫn hơn chứ nhỉ?

Mặt kính khoáng là gì

Dễ dàng đánh bóng, bảo dưỡng:

Bạn cũng biết đấy, khi mặt kính bị trầy xước. Trước khi tìm đến giải pháp thay mới. Chúng ta có thể lựa chọn đánh bóng vết trầy.

Nếu kính có độ cứng quá cao như Sapphire hay Hardlex muốn đánh bóng phải dùng bột kim cương và mất quá nhiều thời gian. Do vậy, kính nhựa, kính khoáng, kính Hardlex, kính Sapphire nói chung. Thì kính khoáng là loại phù hợp với việc đánh bóng nhất.

Nếu bạn còn băn khoăn gì về câu hỏi mặt kính khoáng là gì, hay là vấn đề nên đánh bóng mặt kính, hay thay mới,.. Hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi, Alowatch sẽ giúp bạn điều đó. Hotline liên hệ: 096 912 6500. Xin chân thành cảm ơn.

Back to top button