Du lịch sinh thái là gì? Các khu du lịch sinh thái nổi tiếng?

Các tour du lịch sinh thái còn được biết tới với tên gọi du lịch bền vững, hướng đến sự tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái khỏi những tác động tiêu cực từ con người. Nói cách khác, đến đây, con người sẽ được hòa mình vào cuộc sống xanh, được tham quan, trải nghiệm cùng thiên nhiên.

Những lợi ích của du lịch sinh thái:

– Du lịch sinh thái là một kiểu du lịch dòi hỏi sự trách nhiệm của người trải nghiệm, đến các khu vực tự nhiên thúc đẩy để bảo tồn, mang lại sự hài hòa giữa các cộng đồng và duy trì cuộc sống của người dân địa phương. Chúng ta có thể kể đến những lợi ích sau:

+ Du lịch sinh thái cho chúng ta một cái nhìn hoàn toàn khác về thế giới và thách thức chúng ta mở mang đầu óc cho những cách suy nghĩ khác nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giấy Báo Nợ Là Gì? Cách Viết giấy Báo Nợ

+ Du lịch sinh thái có thể mang lại lợi ích kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường cho khu vực tư nhân và cộng đồng địa phương nếu được thực hiện tốt.

+ Doanh thu từ các chuyến thăm khách du lịch giúp tạo cơ hội việc làm cho người dân địa phương, từ đó dẫn đến nền kinh tế đa dạng hơn cho họ.

+ Quan trọng hơn, du lịch sinh thái có thể hỗ trợ bảo tồn và quản lý môi trường nếu được thực hiện đúng cách. Ví dụ: phí vào cửa áp dụng cho khách truy cập có thể được chuyển sang việc duy trì và quản lý các khu vực.

+ Du lịch sinh thái cũng có thể là một công cụ để nâng cao nhận thức về môi trường và giáo dục chính bản thân bạn về bảo tồn thiên nhiên, môi trường.

– Bên cạnh đó thì du lịch sinh thái còn mang lại vô số lợi ích cho những chủ thể là người trải nghiệm loại hình du lịch này:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chứng chỉ TKT là gì? Nên học TKT hay TESOL?

+ Cung cấp cho các chủ thể một sự hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa địa phương, về hệ động thực vật sinh thái tại địa phương.

+ Đưa các chủ thể đến gần gũi với thiên nhiên hơn.

+ Mở ra cho các chủ thể những ý tưởng mới.

+ Giúp các chủ thể giảm cân ( bằng cách di chuyển và vận động nhiều).

+ Giúp các chủ thể giảm bớt những suy nghĩ và gánh nặng, cũng như căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày

Những người thực hiện và tham gia các hoạt động du lịch sinh thái nên áp dụng các nguyên tắc du lịch sinh thái sau:

– Những người thực hiện và tham gia các hoạt động du lịch sinh thái nên áp dụng nguyên tắc xây dựng nhận thức và tôn trọng môi trường thiên nhiên và văn hóa.

– Những người thực hiện và tham gia các hoạt động du lịch sinh thái nên áp dụng nguyên tắc cung cấp trải nghiệm tích cực cho cả du khách và người dân địa phương.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nối đất là gì? Có mấy loại? Hướng dẫn nối đất tiếp điện

– Những người thực hiện và tham gia các hoạt động du lịch sinh thái nên áp dụng nguyên tắc cung cấp lợi ích tài chính trực tiếp cho bảo tồn môi trường.

– Những người thực hiện và tham gia các hoạt động du lịch sinh thái nên áp dụng nguyên tắc tạo ra lợi ích tài chính cho cả người dân địa phương và ngành công nghiệp tư nhân.

– Những người thực hiện và tham gia các hoạt động du lịch sinh thái nên áp dụng nguyên tắc mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho du khách giúp nâng cao độ nhạy cảm với khí hậu chính trị, môi trường và xã hội của nước chủ nhà.

– Những người thực hiện và tham gia các hoạt động du lịch sinh thái nên áp dụng nguyên tắc thiết kế, xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng thấp.

2. Các khu du lịch sinh thái nổi tiếng:

Back to top button