Khải Huyền là gì? Giải mã những bí ẩn của cuốn sách Khải Huyền

Đối với những người theo tín ngưỡng Công giáo, từ “Khải Huyền” không còn xa lạ. Tuy nhiên, ngay cả những người đạo đức cũng chưa thực sự hiểu Khải Huyền là gì và những bí ẩn nằm trong cuốn sách cùng tên. Hôm nay, VN24h.info sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm Khải Huyền và giải mã những điều bí ẩn trong cuốn sách này. Đề tài này rất hấp dẫn, vì vậy đừng bỏ lỡ bài viết sau đây.

Khái niệm Khải Huyền là gì?

Theo ghi chép lịch sử, Khải Huyền hay còn được gọi là Khải Thị, là cuốn sách cuối cùng trong Tân Ước. Cuốn sách được viết theo thể văn Khải Huyền.

Vậy Khải Huyền là gì? Tên gọi này có ý nghĩa là vén màn che khuất và tiết lộ những bí mật được ẩn giấu bên trong.

Khải Huyền là gì? Giải mã những bí ẩn của cuốn sách Khải Huyền
Khải Huyền là cuốn sách cuối cùng trong Tân Ước

Có nhiều người cho rằng, Khải Huyền là dự đoán chính xác và hoàn chỉnh nhất về lịch sử nhân loại. Trong cuốn sách này, có nhiều lời tiên tri về “ngày tận thế” của thế giới, cuộc “phán xét chung”, Thiên Chúa và sự sống lại… Khải Huyền được coi là cuốn sách Thiên thư vĩ đại chứa đựng nhiều bí mật, nhưng chưa ai trong lịch sử có thể khai thác và giải thích hoàn toàn được.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phân số là gì? Tính chất cơ bản của phân số? Bài tập vận dụng

Giải mã những bí ẩn của cuốn sách Khải Huyền

Khái niệm Khải Huyền đã trở nên rõ ràng, tuy nhiên những bí ẩn trong cuốn sách này vẫn là một đề tài thú vị để nghiên cứu và khám phá. Đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều phần bí ẩn trong cuốn sách được giải mã.

Khải Huyền là gì? Giải mã những bí ẩn của cuốn sách Khải Huyền
Trong sách Khải Huyền còn nhiều ẩn đố chưa thể giải thích

Phần bí ẩn lớn nhất trong sách Khải Huyền có thể là “ngày tận thế”, ngày mà trái đất gần như sẽ biến mất và mọi người sẽ trải qua cuộc “phán xét chung” về hành trình và thành tựu của mình.

Tuy nhiên, chỉ từ khi sự kiện khủng bố 11/9 xảy ra tại Hoa Kỳ với nhiều người chết, nhiều người mới bắt đầu sợ hãi về tiên đoán “ngày tận thế” trong Khải Huyền. Một số nhà văn đã kết hợp sự kiện khủng bố 11/9 với tiên đoán trong cuốn sách để viết nên tiểu thuyết “Những ngày cuối cùng của Trái Đất”.

  • Giải mã bí ẩn “Ngày tận thế”

Vậy bí ẩn về “Ngày tận thế” có thực sự tồn tại hay không? Để giải mã bí ẩn này, bạn có thể nhìn nhận “ngày tận thế” theo một cách khác. Khi xem tin tức trên truyền hình, bạn sẽ nhận thấy nhiều thông tin về động đất, núi lửa, tai nạn, thiên tai, cháy rừng, khủng bố, tai nạn máy bay… Nhiều người gọi đó là “ngày tận thế” của những người thiệt mạng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xyanua là chất gì mà "độc nhất trong các chất độc"?

Chúng ta thường nói với nhau rằng “ngày tận thế” còn xa, và những tai nạn, khủng bố, thiên tai, bệnh tật nguy hiểm… được coi như “dấu hiệu” cho ngày tàn của trái đất. Tuy nhiên, đây chỉ là giải thích khoa học cho tiên đoán về “ngày tận thế” trong Khải Huyền, còn tiên đoán về sự sụp đổ của trái đất vẫn chưa có ai hiểu được.

Sự kiện khủng bố tại Mỹ ngày 11/9 khiến nhiều người tin rằng ngày tận thế sẽ đến
Sự kiện khủng bố tại Mỹ ngày 11/9 khiến nhiều người tin rằng ngày tận thế sẽ đến
  • Thuyết âm mưu là gì? Những sự thật đáng sợ nổi tiếng có thật.
  • Hạn tam tai là gì? Tại sao mọi người cần tránh Hạn tam tai.
  • Bí ẩn về Chúa Cứu Thế

Khi nhắc đến bí ẩn về Thiên Chúa Cứu Thế trong sách Khải Huyền, chúng ta thường nghĩ rằng Ngài sẽ xuất hiện rực rỡ giữa không trung, xảy ra những phép màu liên tục và cứu rỗi con người khi đất trời sụp đổ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Diêm nghiệp là gì và những vấn đề liên quan bạn cần biết!

Trong sách Khải Huyền, những miêu tả thực tế này khiến chúng ta tưởng tượng và tin rằng Thiên Chúa sẽ xuất hiện như vậy. Tuy nhiên, Thiên Chúa sẽ xuất hiện một cách bình thường như một người đàn ông, truyền đạt quy tắc và hy sinh của Ngài cho con người.

Hình ảnh Chúa Cứu Thế tương tự như đã được miêu tả trong Kinh Thánh: Thiên Chúa giáng trần, chịu mọi nỗi đau trên thế gian và cuối cùng hy sinh để cứu rỗi con người khỏi sự tham lam, hủy diệt, tham vọng, ác độc,…

Chúa Cứu Thế xuất hiện dưới hình ảnh của con người để cứu rỗi con người
Chúa Cứu Thế xuất hiện dưới hình ảnh của con người để cứu rỗi con người

Hình ảnh con người tự thay đổi, nhận ra những sai lầm và quyết tâm tự cải thiện là đã nhận được sự trợ giúp từ Chúa Cứu Thế. Bạn cũng có thể tìm thấy hình ảnh của Thiên Chúa trong những người tốt mà bạn có thể học tập.

Hy vọng thông tin về khái niệm Khải Huyền mà chúng tôi đưa ra đã giúp bạn hiểu thêm về cuốn sách này. Khải Huyền vẫn là một cuốn sách bí ẩn và khó hiểu nhất trong Kinh Thánh khi nói về “ngày tận thế” và những diễn biến xảy ra. Nếu có cơ hội, hãy tìm hiểu thêm về những bí mật huyền cơ trong cuốn sách này.

Back to top button