Kansai là gì?Máy kansai có chức năng gì?

Máy Kansai là tên gọi của một trong ba loại máy may đặc biệt trong ngành may quần áo, bao gồm máy một chỉ, máy vắt sổ và máy Kansai. Trong số đó, máy Kansai có vai trò quan trọng bởi nó được sử dụng để may viền cho quần áo, là công đoạn cuối cùng để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi Kansai là gì? Máy may Kansai là gì? Nó có chức năng gì? Chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi đó qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt:

 1. Kansai là gì?
 2. Máy Kansai là gì?
 3. Phân loại máy Kansai
 4. Máy Kansai có chức năng gì?
  1. May viền gấp mép có nối vải
  2. May viền gấp mép trực tiếp
  3. May viền bọc mép

Kansai là gì? Kansai là gì?

1. Kansai là gì?

Kansai là tên của một loại máy may viền quần áo và cũng là tên một thương hiệu máy may nổi tiếng lâu đời của Nhật Bản. Máy Kansai có đặc điểm riêng của máy may Nhật, bao gồm độ bền cao, chất lượng đường may đẹp, dễ sử dụng và tiết kiệm điện. Mặc dù không nổi tiếng từ lâu như thương hiệu máy may Juki, nhưng máy Kansai vẫn được khách hàng đánh giá cao.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sâu máy tính (Computer Worm) là gì? Làm thế nào để ngăn chặn sâu máy tính?

2. Máy Kansai là gì?

Máy Kansai là loại máy đặc biệt được sử dụng để may viền quần áo. Máy có mũi may hình móc xích kép, là một loại mũi may được tạo thành từ hai chỉ kim và một chỉ móc có hình dạng giống một chuỗi móc xích nằm dưới lớp vải. Các mũi may liên tục tạo thành đường may trên vải.

Máy Kansai thường được sử dụng để may viền cổ áo, lai áo, lai quần và một số vị trí khác trên sản phẩm. Máy Kansai được thiết kế với hai dạng chủ yếu là hai chỉ 4 ống và ba chỉ 5 ống, tùy thuộc vào công dụng và chức năng của từng loại.

Máy Kansai có đường may hình móc xích kép ở mặt sau Máy Kansai có đường may hình móc xích kép ở mặt sau

3. Cách phân loại máy Kansai là gì?

Hiện nay, có hai loại máy Kansai chính là máy Kansai điện tử và máy Kansai cơ. Hai loại này có giá thành khác nhau, vì máy Kansai điện tử đã được cải tiến nhiều hơn so với máy Kansai cơ truyền thống. Máy Kansai điện tử được trang bị nhiều chức năng bổ sung như tự động cắt chỉ, điều chỉnh chân vịt dễ dàng và tốc độ cao hơn so với máy Kansai cơ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bên ngoài vũ trụ là gì?

Đối với hiệu suất sản xuất, máy Kansai điện tử có tốc độ làm việc và hiệu suất cao hơn, tiết kiệm năng lượng hơn so với máy Kansai cơ, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện và đảm bảo an toàn trong sản xuất công nghiệp. Chính vì lý do này, nhiều khách hàng chọn mua máy Kansai điện tử mặc dù giá thành cao hơn so với máy Kansai cơ thông thường.

Phân loại theo chức năng, có ba loại máy Kansai chính, gồm:

 1. Máy Kansai đầu nhỏ: Chuyên dùng để viền các sản phẩm may mặc như quần áo trẻ em, vớ, cổ áo…
 2. Máy Kansai đầu bằng: Chuyên dùng để viền lai áo.
 3. Máy Kansai đầu túm: Chuyên dùng để viền ống tay áo, ống tay quần.

Máy Kansai đầu nhỏ Máy Kansai đầu nhỏ

Máy Kansai đầu bằng Máy Kansai đầu bằng

Máy Kansai đầu túm Máy Kansai đầu túm

4. Máy Kansai có chức năng gì?

Máy Kansai là một trong những loại máy may quần áo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vậy máy Kansai có chức năng gì? Hãy tìm hiểu điều đó ngay sau đây:

Chức năng của máy Kansai là gì? Chức năng của máy Kansai là gì?

4.1 May viền gấp mép có nối vải:

Kỹ thuật may này dùng để nối nhiều mảnh vải với nhau. Yêu cầu của kỹ thuật này là phải ghép nối vải đều nhau, không bị gấp và không làm giãn vải. Kỹ thuật này được áp dụng để may những vị trí như cổ áo, tay áo, ống quần.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Best Sale là gì? Những kỹ năng cần có của Best Seller – Intalents

4.2 May viền gấp mép trực tiếp

Kỹ thuật này được áp dụng để may viền tay áo và lai quần, áo. Với mục đích hoàn thiện sản phẩm, máy Kansai đầu bằng được sử dụng. Vì đây là công đoạn gấp mép đường may, chứ không phải nối vải, sử dụng máy Kansai đầu bằng cho đường thẳng và ít cong sẽ phù hợp hơn.

4.3 May viền bọc mép

Kỹ thuật may viền này có yêu cầu đường viền phải đều nhau, không bị đè lên và không bị nhấn mạnh. Kỹ thuật này thường được áp dụng trong việc may quần áo trẻ em, vớ, cổ áo,… Loại máy được sử dụng để may viền bọc mép là máy Kansai đầu nhỏ.

Hy vọng rằng những thông tin mà Đồng phục Song Phú chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Kansai là gì? Máy Kansai là gì và chức năng của máy Kansai là gì. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến máy may Kansai hoặc các loại máy may quần áo khác, hãy liên hệ với Song Phú ngay. Chúng tôi rất hân hạnh giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Back to top button