Javascript: void (0) có nghĩa là gì làm thế nào để sửa lỗi Javascript: void (0)?

Nhiều người gặp phải lỗi “JavaScript: void (0)” khi cố gắng truy cập một số trang web và họ muốn hiểu lỗi này có ý nghĩa gì. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của “JavaScript: void (0)” và cách khắc phục lỗi này.

Tìm hiểu ý nghĩa của “JavaScript: void (0)”

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến để tạo ra các trang web. Ngôn ngữ này thường được sử dụng kết hợp với HTML và CSS để xây dựng giao diện người dùng. HTML được sử dụng để cấu trúc trang web, CSS được sử dụng để thiết kế và JavaScript được sử dụng để thêm logic vào trang web. Vì vậy, khi bạn truy cập một trang web, có thể nó được tạo ra bằng ba ngôn ngữ này. Có hàng triệu trang web sử dụng JavaScript để hoạt động. Nếu bạn thấy một trang web hoạt động theo logic, có thể nó được tạo ra bằng JavaScript.

“JavaScript: void (0)” là một URL giả để thông báo cho người dùng rằng sự kiện onclick được áp dụng cho liên kết này nhưng không có hành động cụ thể sẽ được thực hiện. Có nhiều lý do dẫn đến lỗi này, chúng ta sẽ đề cập tới sau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Empowerment là gì? 5 bước để thực hiện việc trao quyền

Đọc thêm: Angular JavaScript Framework có ý nghĩa đơn giản là gì?

Tại sao tôi gặp lỗi “JavaScript void”?

Nhiều người gặp thông báo lỗi này khi truy cập vào một trang web cụ thể. Họ thấy trang web trống không và chỉ hiển thị cửa sổ bật lên với nội dung “JavaScript: void (0)”. Dưới đây là các nguyên nhân gây ra lỗi “JavaScript: void (0)”.

1. Bạn đang sử dụng phần mềm chặn cửa sổ bật lên: Một số người sẽ tải xuống phần mềm chặn cửa sổ bật lên và đôi khi nó có thể làm phiền trình duyệt của bạn và gây ra lỗi. Lỗi cũng có thể xảy ra nếu JavaScript đã bị tắt trên trình duyệt của bạn. Chúng ta sẽ thông tin chi tiết hơn về điều này trong phần tiếp theo của bài viết.

Cách khắc phục lỗi “JavaScript: void (0)”

Nếu bạn muốn khắc phục lỗi “JavaScript: void (0)”, hãy áp dụng các giải pháp sau:

1. Khởi động lại máy tính của bạn
2. Vô hiệu hóa các chương trình chặn cửa sổ bật lên
3. Bật JavaScript
4. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu duyệt web
5. Cập nhật trình duyệt của bạn
6. Khắc phục sự cố trong chế độ Clean Boot

Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về từng giải pháp:

1. Khởi động lại máy tính của bạn

Một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất là khởi động lại máy tính của bạn. Điều này có thể giúp khắc phục các sự cố nhỏ và cũng khởi động lại trình duyệt của bạn, nếu có lỗi trên trình duyệt, nó cũng sẽ được khắc phục. Vì vậy, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Magento là gì? Thiết kế website thương mại điện tử với Magento

2. Vô hiệu hóa các chương trình chặn cửa sổ bật lên

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ phần mềm chặn cửa sổ bật lên nào, hãy tắt nó hoặc gỡ cài đặt. Bạn có thể thực hiện các bước sau để gỡ cài đặt các phần mềm này trên Windows 11/10:

– Mở Cài đặt và chọn Ứng dụng > Ứng dụng & tính năng. Tìm chương trình chặn cửa sổ bật lên.
Trong Windows 11: Nhấp vào ba chấm dọc và chọn Gỡ cài đặt.
Trong Windows 10: Chọn chương trình và nhấp vào Gỡ cài đặt.

Sau khi bạn gỡ cài đặt, hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi còn tồn tại.

3. Bật JavaScript

Nếu JavaScript bị tắt trên trình duyệt của bạn, bạn sẽ gặp thông báo lỗi được đề cập. Dưới đây là hướng dẫn bật JavaScript trên một số trình duyệt phổ biến:

– Bật JavaScript trên Edge: Mở Edge, nhấp vào ba chấm ngang và chọn Cài đặt. Đến phần Cookie và quyền trang web > JavaScript. Đảm bảo rằng JavaScript đã được bật.
– Bật JavaScript trên Chrome: Mở Chrome, điều hướng đến Cài đặt, nhấp vào Quyền riêng tư và bảo mật > Cài đặt trang > JavaScript (từ Nội dung). Chọn “Cho phép tất cả các trang web sử dụng JavaScript”.
– Bật JavaScript trên Firefox: Nhập lệnh sau vào thanh địa chỉ: about:config. Nhập “JavaScript” và đảm bảo rằng giá trị của Javascript.enabled là đúng. Nếu không, nhấp vào nút chuyển đổi để bật nó.
– Bật JavaScript trên Opera: Mở Opera và truy cập vào opera://settings/content/javascript. Chọn “Cho phép tất cả các trang web có thể sử dụng JavaScript”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hướng dẫn cách nhận biết đời xe Exciter – FW Speer Yamaha

4. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu duyệt web

Bộ nhớ cache và dữ liệu duyệt web bị hỏng là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi. Để khắc phục vấn đề này, hãy xóa bộ nhớ cache trên Chrome, Firefox, Edge, và Opera. Sau đó, kiểm tra xem lỗi có tiếp tục xảy ra không.

5. Cập nhật trình duyệt của bạn

Bạn cũng nên thử cập nhật trình duyệt của mình vì có thể một số trang web không được hỗ trợ trên các phiên bản trình duyệt cũ hơn. Hãy cập nhật trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất và kiểm tra xem lỗi có tiếp tục xảy ra không.

6. Khắc phục sự cố trong chế độ Clean Boot

Đối với một số người, lỗi có thể xảy ra do ứng dụng của bên thứ ba xung đột với trình duyệt. Chúng tôi đã đề cập đến phần mềm chặn cửa sổ bật lên, nhưng không chỉ có nó, còn nhiều ứng dụng khác có thể gây xung đột. Vì vậy, hãy khắc phục sự cố bằng cách khởi động máy tính vào chế độ Clean Boot để xác định nguyên nhân chính gây ra lỗi. Sau đó, bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng và tiếp tục sử dụng máy tính bình thường.

Đó là tất cả! Hy vọng các giải pháp này giúp bạn khắc phục lỗi “JavaScript: void (0)”.

Liên quan: Sửa lỗi cần JavaScript để đăng nhập

Ý nghĩa và cách khắc phục lỗi JavaScript: void (0)

Back to top button