Java Swing là gì? Học Java Swing cơ bản bắt đầu từ đâu?

Swing là một thuật ngữ quan trọng trong lĩnh vực Java. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về Swing và cách học Swing hiệu quả nhất. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin quan trọng về công cụ GUI này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Swing là gì?

Swing là một công cụ rất quan trọng đối với những người theo đuổi con đường trở thành lập trình viên Java chuyên nghiệp. Swing là tên rút gọn thay vì Java Foundation Swing.

Swing được phát triển bởi Sun Microsystems vào tháng 3 năm 1998 và rất được các lập trình viên ưa chuộng vì dung lượng download nhẹ. Chức năng chính của Swing là hỗ trợ lập trình viên Java chỉnh sửa, tối ưu giao diện đồ hoạ người dùng như thanh cuộn, nút, màu sắc…

Hiện nay, Swing có hơn 450 lớp và 80 giao diện. Các phiên bản của Swing được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Phiên bản mới nhất của Java Swing hiện tại là 1.4.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Asian Cup 2019 tổ chức ở đâu, khi nào và có bao nhiêu đội?

Tính năng của Swing trong Java

  • Độ tùy biến cao – các điều khiển xoay có thể được tùy chỉnh dễ dàng và độc lập với giao diện bên trong.
  • Bộ điều khiển phong phú như TabbedPane, Tree, thanh trượt, điều khiển bảng và colorpicker.
  • Trọng lượng nhẹ – Gần như tất cả các thành phần trong Swing đều độc lập với API của hệ điều hành gốc do các API Swing được tạo ra bằng Java thuần.
  • Pluggable look-and-feel – Swing dựa trên GUI Application và có thể thay đổi giao diện trong thời gian chạy, dựa trên các giá trị có sẵn.

=>>> Xem thêm bài viết: Từ A đến Z bộ câu hỏi phỏng vấn Java phổ biến nhất

2. Ai cần học Java Swing?

Biết về Swing là một chuyện, nhưng ai nên học Java Swing là chủ đề hot mà nhiều người quan tâm. Thực tế cho thấy ai cũng có thể làm quen với công cụ này. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả tốt nhất, đối tượng nên học Java Swing là những người đã có kiến thức cơ bản về Java và hướng đối tượng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

Trong quá trình học, bạn có thể nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách bổ sung kiến thức mới. Ví dụ, để làm được ứng dụng kết nối cơ sở dữ liệu, bạn cần hiểu về JDBC. Ngoài ra, việc biết SQL sẽ giúp bạn viết mã lệnh truy vấn hiệu quả.

3. Bắt đầu học Java Swing từ đâu?

Học Java Swing không khó nếu bạn đã hiểu cơ bản về ngôn ngữ lập trình Java. Bạn có thể bổ sung kiến thức về Java qua khóa học trực tuyến, trường học hoặc khóa học Bootcamp Java tại Codegym và các trung tâm lập trình khác. Chỉ trong 6 tháng, CodeGym cam kết bạn sẽ có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ này.

Với kiến thức về Java, lộ trình học Java Swing rất đơn giản. Bạn sẽ làm quen và thực hành với các GUI hay lớp vùng chứa như Pallet, frame và dialog.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   WIN coin là gì? Có nên đầu tư vào Winklink (WIN) không?

Có rất nhiều bài học và video hướng dẫn về Java Swing trên Internet và Youtube. Mỗi bài học sẽ cung cấp kiến thức khác nhau về Swing như cách tạo Jbutton, chỉnh sửa JTextField, thêm thanh cuộn, JPanel, tạo và hiển thị Menu, tạo danh sách JList, đặt văn bản đúng trong JLabel, tạo và hiển thị danh mục Menu lựa chọn…

=>>> Tham khảo tài liệu học Swing trong Java tại đây.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu về Java Swing là gì. Với những thông tin này, bạn đã có kiến thức hữu ích về công cụ tuyệt vời này. Đối với lập trình viên Java chuyên nghiệp, Swing là công cụ rất cần thiết để tối ưu giao diện đồ hoạ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức về PHP, Java, và Javascript, hãy liên hệ với CodeGym để được tư vấn nhanh nhất!

Back to top button