JAV là gì? Review chi tiết về phim JAV có thật sự xấu?

Suốt từ lâu, các thuật ngữ như JAV, phim JAV, phim tình cảm, phim cấp 3 Nhật Bản, … đã trở thành một phần quan trọng của nhiều thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là thanh niên trẻ. Vậy JAV là gì? Những bộ phim JAV có thực sự xấu hay không? Hãy cùng Trust Review tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

JAV là gì?

JAV là viết tắt của Japan Adult Video (Video người lớn Nhật Bản). Ở Nhật Bản, “ngành công nghiệp tình dục” không có nghĩa là mại dâm. Ngành công nghiệp video người lớn, hay còn gọi là AV (“Adult Video”), chiếm một tỷ trọng rất lớn trong ngành công nghiệp tại Nhật Bản, với giá trị lên đến 400 tỷ yên mỗi năm theo nhiều nguồn tin.

Năm 1992, hơn 70 công ty ở Tokyo đã sản xuất trên 11 bộ phim AV mỗi ngày. Thị trường video người lớn ước tính chiếm đến 30% lượng thuê video ở Nhật Bản. Năm 1994, ước tính có khoảng 14.000 bộ phim AV được sản xuất ở Nhật, so sánh với con số khoảng 2.500 ở Mỹ.

Trong tư duy của người Nhật, việc quan hệ tình dục giữa nam và nữ cũng như tình dục là những vấn đề cởi mở. Do đó, phim người lớn tại Nhật Bản rất phổ biến và đem lại lợi ích kinh tế rất lớn cho đất nước này.

jav la gi
JAV là viết tắt của Japan Adult Video

Phim JAV là gì?

Ngành công nghiệp phim ảnh Nhật Bản phát triển đặc biệt. Trong ngành này, chắc hẳn bạn đã nghe nói đến thể loại phim JAV. Phim 18+ tại Nhật Bản được coi là một ngành công nghiệp chính thống và không vi phạm pháp luật. Hiện nay, dòng phim này đang đem lại lợi nhuận kinh tế lớn cho đất nước.

Mỗi ngày, có khoảng 100 bộ phim JAV mới ra mắt, và con số này đang ngày càng tăng lên. Phim người lớn Nhật Bản rất thu hút người xem. Mỗi bộ phim khi ra mắt thu hút hàng trăm ngàn lượt xem, đem lại hiệu quả kinh doanh khổng lồ.

dien vien phim jav

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin: Xem phim 18+ có bị phạt tù hay không?

Nguồn gốc phim JAV

Người ta cho rằng phim JAV ra đời tại Nhật Bản. Tuy nhiên, thực tế là Việt Nam mới được tiếp xúc với thể loại phim này trong vài năm trở lại đây. Để hiểu rõ hơn về JAV, bạn cần hiểu nguồn gốc của loại phim này.

Từ thời kỳ Edo, Nhật Bản đã truyền bá các bức họa xuân cung đồ trên thẻ gỗ. Sau đó, khoảng thế kỷ XX, các bộ phim người lớn trở nên phổ biến và được công chiếu rộng rãi.

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, các quy định về những nội dung cấm kị trên phim ảnh đã được đưa ra. Tất cả các bộ phim JAV bị áp chế bởi những quy định này và phải che đi những bộ phận nhạy cảm.

Từ năm 1997, những bộ phim không che và có nội dung nhạy cảm của Nhật Bản đã được sản xuất. Mặc dù có sự phản đối từ dư luận và chính phủ, nhưng dòng phim JAV vẫn giữ vững vị trí của mình và kiếm ra hàng tỷ đô la lợi nhuận.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sử dụng điểm Pivot trong chứng khoán như thế nào hiệu quả và tối ưu?

Cho đến nay, JAV vẫn là ngành công nghiệp hàng đầu của Nhật Bản.

buc hoa xuan do
Từ thời kỳ Edo, Nhật Bản đã truyền bá các bức họa xuân cung đồ trên thẻ gỗ

Vì sao phim JAV hấp dẫn người xem?

Dòng phim 18+ ngày nay đã được nhiều quốc gia tiếp nhận và phát hành. Ở Châu Á, ngoài Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, … cũng đã bắt đầu sản xuất. Ở Châu Âu và Mỹ, có thể kể đến Anh và Mỹ, …

Tuy nhiên, về nội dung, chất lượng hình ảnh, mọi người thiên về phim JAV của Nhật hơn. Điều này chủ yếu do các lý do sau:

Kịch bản rõ ràng với cảm xúc và hoàn cảnh của nhân vật trong phim. Không giống như phim người lớn của Mỹ, như một đoạn video ngắn chỉ để đáp ứng nhu cầu sinh lý của cả hai bên.

Chất lượng phim JAV cao hơn rất nhiều. Thay vì “tình dục” diễn ra quá nhanh, thời lượng ngắn, JAV mang đến câu chuyện, sự phát triển, kết thúc và những tư thế tình dục đa dạng. Sự đầu tư công phu, không quay phim tạm bợ để mang đến sự “sáng tạo” trong tình dục.

Sản xuất phim số lượng lớn, được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu cao của người xem.

Sáng tạo nhiều tư thế quan hệ tình dục, cởi mở trong chuyện tình cảm nam nữ ở Châu Á.

Do những lý do trên, nhiều người thắc mắc JAV là gì và tại sao nó hấp dẫn người xem. Câu trả lời chính là sự sáng tạo và đầu tư chất lượng!

dien vien jav noi tieng

Các diễn viên JAV có đóng thực không?

Khi xem các bộ phim người lớn với các diễn viên nam nữ tham gia vào một cảnh quan hệ tình dục, bạn có thắc mắc liệu họ có diễn thật không?

Đáp án là: Có! Hầu hết các bộ phim đều được quay thực tế, với việc dàn dựng cảnh quay, ánh sáng, thu âm, … để tạo ra cảnh quay hoàn chỉnh nhất.

dien vien jav

Điểm khác biệt của phim JAV so với phim Âu – Mỹ

Điều này không quá khó để nhận biết, tuy nhiên có thể phân thành một số điểm nhỏ như sau.

1. Giải trí cao. So với phim Âu – Mỹ, JAV có tính giải trí cao hơn. Phim Âu – Mỹ giống như 1 bữa ăn nhanh, thỏa mãn nhanh nhu cầu. Sau khi xem xong, bạn quên mất và không để ý đến nó nữa.

Trái lại, phim JAV của Nhật rất đa dạng, mang tính giải trí cao và có sự đa chiều hơn. Nó đa dạng về thể loại, không chỉ ở mức 18+, mà còn có cảm xúc của con người, từ hạnh phúc đến đau khổ và cả những thú vui thầm kín như S&M, Maid, v.v …

2. Chất lượng phim JAV cao hơn. Chất lượng và kịch bản của phim JAV Nhật Bản tốt hơn rất nhiều so với phương Tây. Phim ở phương Tây có xu hướng đi nhanh vào cuộc, kết thúc nhanh chóng mà không cần nhiều lý do để bắt đầu một cuộc tình mới.

Ngược lại, phim JAV của Nhật có chất lượng và kịch bản đáng chú ý. Các nhà sản xuất thậm chí còn đầu tư lớn để tạo ra kịch bản độc đáo, để thu hút khán giả.

3. Số lượng phim. Với số lượng đạo diễn chất lượng trung bình tương đối nhiều, bạn hoàn toàn có thể tìm được hàng chục bộ phim JAV chất lượng để xem mỗi tuần.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chất lượng cột điện bê tông ly tâm

4. Sự sáng tạo. Một số người có thể coi người Nhật có xu hướng biến thái, nhưng sự biến thái đó lại là điều tốt đẹp trong ngành công nghiệp 18+. Vì vậy, bạn mới có thể thấy những sở thích kỳ quặc khi xem các thể loại phim. Một ví dụ điển hình là thể loại yankii đã từng rất nổi tiếng trong một khoảng thời gian ngắn.

jav

Vì sao phim JAV bị CEN?

Đơn giản là người Nhật đã sáng tạo ra một luật mang tên luật số 175, còn được gọi là luật chống lại những thứ tục tĩu. Luật này đã tồn tại từ rất lâu và đến nay vẫn chưa thể thay đổi. Tất nhiên, cũng có một số chính khách và nhà lập luật muốn thay đổi điều này, nhưng cho đến nay chưa có gì mới.

Luật này không chỉ áp dụng trong ngành công nghiệp JAV, mà còn áp dụng cho manga, anime, trò chơi, v.v … Có vẻ như đây là một yêu cầu mà tất cả các sản phẩm giải trí người lớn tại Nhật Bản phải tuân thủ.

Nói chung, điều này khá đáng chú ý vì hầu hết các quốc gia châu Á khác, bao gồm Việt Nam, đều cấm các thể loại phim người lớn, chưa kể đến phim JAV chuyên nghiệp. Vì vậy, có thể nói người Nhật vẫn tự do và cởi mở trong vấn đề này.

Việc che phim là một vấn đề đáng lưu ý. Do việc không che kỹ, năm 2014 đã có một số người phải đối mặt với vấn đề này tại tòa. Các hãng phim lớn phải che kỹ hơn và dày hơn. Vì vậy, bạn có thể so sánh phim trước năm 2014 và sau năm 2014, có sự khác biệt rõ rệt về cách che.

phim jav la gi

Nguồn thu nhập khủng từ việc đóng phim JAV

Hiện nay, phim JAV Nhật Bản ngày càng hot và thu hút sự quan tâm của người xem. Vậy diễn viên của dòng phim này kiếm thu nhập như thế nào?

Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền mà một nữ diễn viên 18+ kiếm được sau một bộ phim hoàn chỉnh. Thông thường, nhà sản xuất phải trả 1,5 triệu yên cho mỗi nữ diễn viên đóng cảnh sex. Đây là con số trung bình, có thể tăng lên rất nhiều đối với những người làm công việc này lâu năm và có danh tiếng.

Một bộ phim được phát hành và kinh doanh có thể đem lại thu nhập từ 200.000 đến 4 triệu yên (tương đương từ 42 triệu đến 200 triệu VNĐ).

Bên cạnh đó, một số diễn viên nổi tiếng trong việc chụp ảnh khiêu dâm có thể kiếm được lên đến 36 triệu yên một cuộc chụp.

Trái lại, thu nhập của diễn viên nam JAV thấp hơn rất nhiều. Trung bình, những người đóng phim loại này chỉ được trả 50.000 yên (tương đương 10 triệu VNĐ). Diễn viên nam sau khi rút khỏi ngành thường gặp nhiều khó khăn về công việc và tâm lý, từ việc không tìm được bạn gái hoặc vợ.

Đó là lý do tại sao bạn chỉ thấy vài diễn viên nam nổi tiếng.

thu nhap dien vien jav

Xem thêm: Đánh giá so sánh

Đánh giá chi tiết về phim JAV có thực sự làm xấu?

Đánh giá và phân tích các chi tiết đã nêu trên, với Nhật Bản và một số quốc gia khác, phim JAV hoàn toàn không phải là điều cấm kị và không gây ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên, việc có xem phim JAV thực sự làm xấu hay không phụ thuộc vào luật pháp của từng quốc gia và vùng lãnh thổ, cũng như việc xem và truyền bá phim JAV có pháp luật hay không.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cùng bạn khám phá Nhật Bản

Theo báo Dân Trí: “Theo luật sư Nguyễn Trọng Nghĩa (Luật sư Luật TNHH LSX), xem phim 18+ không bị tội, nhưng lưu trữ hoặc mời người khác xem phim đó thì bị coi là tội phạm!

Trong chúng ta, hầu như ai cũng từng tò mò về phim “18+”. Cơ bản thì những điều này bắt nguồn từ nhu cầu bản năng của con người. Thậm chí có người thuyết phục người khác tham gia vào “tội lỗi” này. Vậy xem phim khiêu dâm có bị tội không?

Hiện nay, pháp luật không có quy định cấm việc xem phim khiêu dâm, nhưng có quy định cấm lưu trữ và truyền bá các loại phim như vậy (theo Điều 326 của Bộ luật hình sự):

Điều 326. Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

1. Người nào sản xuất, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ với mục đích phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc các vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc các hành vi khác truyền bá các vật phẩm đồi trụy theo một trong những trường hợp sau đây sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ từ 03 năm đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

2. a) Dữ liệu được số hóa với dung lượng từ 01 gigabyte (GB) đến dưới 05 gigabyte (GB);

3. b) Ảnh có số lượng từ 100 ảnh đến dưới 200 ảnh;

….

Nếu bạn lưu trữ những dữ liệu “không trong sáng” và mời bạn bè, người thân cùng xem, thì bạn đang tiến hành hoạt động truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Giới hạn cho hành vi này là dữ liệu lưu trữ từ 1GB trở lên hoặc mời từ 10 người trở lên xem cùng.

Ngoài ra, hình phạt tối đa lên đến 15 năm tù nếu lưu trữ nhiều và mời nhiều người xem. Vì vậy, hãy kiềm chế sự quan tâm trong việc xem phim này!

Nếu không vi phạm điều luật nêu trên, bạn có thể bị xử phạt hành chính theo nghị định 174/2013 /NĐ-CP:

Điều 66. Vi phạm quy định về lưu trữ, cho thuê, truyền đưa, cung cấp, truy cập, thu thập, xử lý, trao đổi và sử dụng thông tin

4. Phạt tiền từ 30.000.000 đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

5. b) Cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin, dịch vụ có nội dung cờ bạc, lô đề hoặc phục vụ chơi cờ bạc, lô đề; đồi trụy, mê tín, trái đạo đức; dân tộc thuần túy, phong tục mỹ tục.

Số tiền phạt khá lớn, có thể lên đến 50 triệu đồng. Chỉ vì lỡ truyền bá phim khiêu dâm mà mất đi 50 triệu thì thật không đáng chút nào.

Hãy nhớ rằng, xem một mình thì không sao, nhưng không nên lưu trữ và mời người khác xem!

Xem nguồn trích tại báo Dân Trí: Xem phim khiêu dâm có bị tội không?

Lưu ý: Đây chỉ là bài đánh giá và phân tích nhằm cung cấp thông tin, chúng tôi không khuyến khích hoặc truyền bá phim JAV. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị không chia sẻ thông tin sai lệch và hiểu lầm vấn đề. Chân thành cảm ơn!

Back to top button