Chỉ số IV Pokemon là gì? Cách tính IV, chỉ số Pokemon Go

khái niệm chỉ số IV của Pokemon là gì? Cách tính IV, chỉ số trong Pokemon Go

Khái niệm chỉ số IV của Pokemon là gì?

IV, viết tắt của Individual Values, là chỉ số thể hiện sức mạnh tiềm năng của mỗi Pokemon. Nó ảnh hưởng đến CP (Combat Power) tối đa mà một con Pokemon có thể đạt được cũng như ảnh hưởng đến sức tấn công (Atk), phòng thủ (Def) và máu (Sta) của Pokemon.

Không phải tất cả các loại Pokemon đều giống nhau. Ví dụ, Rattats có sức tấn công mạnh hơn, trong khi Pidgeys và Kakunas có khả năng phòng thủ tốt hơn. Nhằm tạo ra sự đa dạng và khích lệ việc tiến hóa và nâng cấp Pokemon, chỉ số IV đã được ra đời. Có ba chỉ số IV chính mà người chơi cần biết: Attack IV (sức tấn công), Defense IV (phòng thủ) và Stamina IV (máu).

Chỉ số IV có giá trị từ 0 đến 15, và giá trị này thay đổi tùy thuộc vào từng loại Pokemon và tăng lên khi Pokemon tiến hóa. Chỉ số IV có vai trò quan trọng trong việc xác định sức mạnh thực sự của một con Pokemon và được sử dụng để so sánh các con cùng loại có cùng CP (Combat Power).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách dùng hàm MOD trong Excel kèm ví dụ minh họa chi tiết

Dưới đây là bảng liệt kê các chỉ số IV:

khái niệm chỉ số IV của Pokemon là gì? Cách tính IV, chỉ số trong Pokemon Go

– Tải xuống Pokemon Go cho Android– Tải xuống Pokemon Go cho iPhone

Cách tính IV trong Pokemon Go đơn giản và chính xác

Người chơi có thể tính chỉ số IV trong Pokemon Go bằng cách sử dụng các công thức, tuy nhiên quá trình này mất nhiều thời gian vì cần kết hợp nhiều thông số khác nhau.

IV scrore là gì?

IV Scrore là điểm số đã được tính toán, cho thấy mức độ tương thích giữa các chủng loại / chỉ số IV khác nhau. Chỉ số IV giới hạn trong khoảng từ 0 – 100%, trong đó 0 đại diện cho tương thích tệ nhất và 100% đại diện cho tương thích tốt nhất.

Do có nhiều thông tin được ẩn trong Pokemon Go, việc xác định chính xác IV Score của một con Pokemon là khá khó. Vì vậy, IV Score được tính toán dựa trên một bảng cho từng loại Pokemon với các giá trị CP, HP và giá trị nâng cấp, tiến hóa (Upgrade).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hiện Tượng Tự Cảm Là Gì? Công Thức Và Bài Tập Tự Cảm

IV Perfection là gì?

IV Perfection chỉ đánh giá mức độ hoàn hảo của việc kết hợp các chỉ số IV với nhau, bao gồm Attack (tấn công), Defense (phòng thủ) và Stamina (sức chịu đựng ). IV Perfection dao động trong khoảng từ 0 – 100%

Chỉ số IV có liên quan đến chỉ số CP hay không?

Trong Pokemon Go, CP (Combat Power) – sức mạnh chiến đấu – cũng được tính toán từ ba yếu tố tương tự:

– Attack (ATK)- Defense (STA)- Stamina (DEF)

Đây chính là ba yếu tố tạo nên chỉ số IV, nên IV và CP có liên quan với nhau.

Dưới đây là công thức để tính toán chỉ số CP trong Pokemon Go:

khái niệm chỉ số IV của Pokemon là gì? Cách tính IV, chỉ số trong Pokemon Go

Theo công thức tính, chỉ số CP chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ giá trị Attack và ít ảnh hưởng nhất từ Defense và Stamina. Do đó, Pokemon có chỉ số Attack cao hơn thường có chỉ số CP cao hơn.

Chỉ số IV có quan trọng không?

Việc chỉ số IV có quan trọng hay không phụ thuộc vào quyết định của người chơi. Nếu bạn muốn có Pokemon mạnh nhất có thể, thì chỉ số IV là rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến khả năng chiến đấu, thì chỉ số IV không quá quan trọng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cơ quan hành pháp là gì? Các cơ quan hành pháp bao gồm?

Đối với chỉ số CP và khả năng chiến đấu, sự khác biệt giữa Pokemon Go với chỉ số IV 0% và 100% IV Score là 10%. Dù không có ý nghĩa quá lớn, nhưng đối với những người thích bạo lực, điều này vẫn còn quan trọng

Chỉ số IV Score có ảnh hưởng đến quá trình tiến hóa của Pokemon không?

Chỉ số IV không ảnh hưởng đến quá trình tiến hóa của Pokemon. Chỉ số IV chỉ liên quan đến việc tính toán các yếu tố khác. Di chuyển mà Pokemon học khi tiến hóa không bị ảnh hưởng bởi chỉ số IV trong bất kỳ trường hợp nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chi-so-iv-pokemon-la-gi-cach-tinh-iv-pokemon-go-chuan-nhat-don-gian-37330n.aspx Trên đây là những thông tin cơ bản về chỉ số IV của Pokemon, để chơi game hiệu quả, xin đừng bỏ qua hướng dẫn cách chơi Pokemon Go tại đây

Back to top button