Item là gì? Phân biệt khái niệm item trong thời trang & lĩnh khác

Từ “item” là thuật ngữ phổ biến được sử dụng hiện nay. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực và ngành nghề, ý nghĩa của “item” có thể khác nhau. Vì vậy, bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào? Bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của “item” chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

1. Ý nghĩa của từ “item”

Ý nghĩa của từ 'item'
Ý nghĩa của từ “item”

Vậy “item” là gì? Theo cách tổng quát nhất, “item” là một thuật ngữ chỉ một món đồ trong đơn hàng, một bài viết trong tờ báo, tạp chí, một phần tin tức hoặc một thông tin trong số liệu,… Ý nghĩa của “item” sẽ được hiểu theo ngữ cảnh và tình huống cụ thể.

Ngoài ra, thuật ngữ “item” còn được sử dụng như một trạng từ, có nghĩa là “tương tự” hoặc “cũng thế”. Với vai trò là trạng từ, thường “item” được sử dụng để giới thiệu trong các nghiên cứu, danh sách, bảng liệt kê,…

2. “Item” trong các lĩnh vực khác nhau

Bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về thuật ngữ “item” rồi đúng không? Tuy nhiên, để hiểu chi tiết hơn và áp dụng đúng trong từng trường hợp, JobsGO sẽ phân tích cụ thể hơn ở nội dung dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mã Số Truy Cập Acb Là Gì – 6 Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Acb Nhanh Chóng

2.1 “Item” trong thời trang

Ý nghĩa của 'item' trong lĩnh vực thời trang
“Item” trong lĩnh vực thời trang

Trong lĩnh vực thời trang, có nhiều thuật ngữ chuyên môn được sử dụng thường xuyên, trong đó có từ “item”. Từ này thể hiện cho các phụ kiện như trang sức, giày dép, quần áo, túi xách,… Đây thường là những món đồ không thể thiếu, góp phần tạo nên một tổng thể đẹp, hoàn hảo về thẩm mỹ và thời trang.

Ví dụ, đối với phái nữ, “item” như giày cao gót, son môi, túi xách, nước hoa,… đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Trong khi đó, đối với nam giới, các “item” như giày thể thao, kính mắt, nước hoa, áo thun,… thường được ưa chuộng.

2.2 “Item” trong toán tin

Trong lĩnh vực toán tin, “item” được hiểu là các mục tin. Cụ thể, đó là một cột thông tin trong bảng thuộc tính.

Ví dụ, “item” có thể là thuộc tính đơn hàng của một bản ghi trong file dữ liệu INFO.

2.3 “Item” trong kinh tế

Trong lĩnh vực kinh tế, “item” được sử dụng để chỉ một điều, một điều khoản, một hạng mục, một tin tức hoặc một vật phẩm nào đó. Ví dụ, “item” có thể là hạng mục bổ sung, hạng mục ưu đãi về thuế, điều khoản mặt hàng của GATT,…

2.4 “Item” trong tin tức và báo chí

Thuật ngữ “item” cũng thường xuất hiện trong tin tức và báo chí. Đây là một phần trong tin tức hoặc các trang Facebook, blog,… Nó tạo thành một danh sách các câu chuyện mới nhất dành cho độc giả.

2.5 “Item” trong thống kê

Lĩnh vực thống kê cũng thường sử dụng từ “item” để chỉ dữ liệu và biến số.

Ví dụ, “cronbach’s alpha if item deleted” – đây là hệ số cronbach’s alpha sau khi đã loại bỏ biến số và nó là thước đo phổ biến nhất về tính nhất quán và độ tin cậy của dữ liệu được khảo sát.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vì Sao Joker Là Gì ? Joker Là Gì, Nghĩa Của Từ Joker – Cúng Đầy Tháng – Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

2.6 “Item” trong trò chơi

Ý nghĩa của 'item' trong trò chơi
“Item” trong trò chơi

Nếu bạn là người yêu thích chơi game, chắc chắn bạn đã quen thuộc với thuật ngữ “item”. Từ này được sử dụng để chỉ các vật phẩm trang bị, giúp nhân vật phục hồi, cải thiện chỉ số hoặc giải các câu đố trong game,…

Ví dụ, khi chơi game Diablo, bạn thường thấy các cụm từ “item”, “Rare item”,… Hiệu quả thực tế, đó là những vật phẩm hiếm có, chất lượng cao mà người chơi muốn có trong trò chơi này.

3. Các cụm từ tiếng Anh thường gặp liên quan đến “item”

Ngoài các lĩnh vực và ngành nghề trên, chúng ta còn gặp thuật ngữ “item” trong nhiều trường hợp khác, kết hợp với các cụm từ tiếng Anh khác nhau như:

3.1 Ý nghĩa của “add on item” là gì?

Ý nghĩa của “add on item” là những mặt hàng bổ sung có giá trị thấp và bạn chỉ có thể mua chúng sau khi đã mua một số sản phẩm có giá trị lớn.

Ví dụ, khi bạn mua một chiếc váy, nhân viên có thể tiến đề xuất bạn mua thêm một chiếc ví với giá thấp hơn so với bình thường. Những sản phẩm được đề xuất mua thêm này chính là “add on item”.

3.2 Ý nghĩa của “line item” là gì?

Item line
“Line item” thường sử dụng trong báo cáo tài chính

Hiện nay, trong báo cáo tài chính, người ta thường sử dụng thuật ngữ “line item”. Nó đại diện cho một đơn vị thông tin trong tài liệu, bản ghi và được hiển thị ở một dòng riêng biệt. Hầu hết các “line item” đều liên quan đến các yếu tố ngân sách đã được xác định.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   SRE là gì? SRE làm gì? Khác biệt giữa SRE và DevOps

3.3 Ý nghĩa của “item number” và “item description” là gì?

“Item number” và “item description” là hai thuật ngữ quen thuộc. Cụ thể:

  • “Item number” được hiểu là một số định danh cho lô hàng/mặt hàng nào đó, giúp bạn phân biệt dễ dàng các lô hàng/mặt hàng đó.
  • “Item description” là phần thông tin mô tả về các mặt hàng. Đây là phần rất quan trọng của danh sách hoặc các sản phẩm, giúp người mua có thêm thông tin để quyết định mua hàng hay không.

3.4 Ý nghĩa của “action item” là gì?

“Action item” là một nhiệm vụ cần phải hoàn thành bởi một cá nhân hoặc nhóm. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong các cuộc họp và được ghi chép lại bởi thư ký.

“Action item” sẽ bao gồm tất cả các chi tiết quan trọng như thời gian hoàn thành công việc, người chịu trách nhiệm, khả năng phát sinh dự kiến,…

3.5 Ý nghĩa của “open item” là gì?

“Open item” là những mục được tìm thấy trong sổ cái kế toán. Nó được sử dụng để theo dõi một loại hoạt động tài chính cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ, đó có thể là mục chi phí, hóa đơn chưa được thanh toán,…

3.6 Ý nghĩa của “item code” là gì?

Item code
Ý nghĩa của “item code”

“Item code” là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực toán tin và điện tử viễn thông. Nó chỉ mã của các mục, hạng mục quan trọng.

Đó là tất cả thông tin chi tiết và giải đáp về “item”. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về “item” và có thể áp dụng đúng trong các trường hợp tương ứng.

(Nguồn: Tuyển dụng và tìm việc làm JobsGO)

JobsGO Banner

Back to top button