iPhone X Lock là gì và có nên mua hay không?

Nhiều người dùng thường băn khoăn không biết iPhone X Lock là gì và có nên mua phiên bản này thay cho bản quốc tế hay không.

Đây thực chất là băn khoăn của không ít người dùng, bởi iPhone bản lock dù đã phổ biến hơn với người dùng Việt Nam trong vài năm trở lại đây, nhưng vẫn có không ít người dùng chưa hiểu rõ iPhone X lock là gì và có nên mua phiên bản này hay không khi có mức giá rẻ hơn nhiều so với phiên bản quốc tế.

iPhone X Lock là gì?

Tương tự như trên các thế hệ tiền nhiệm, iPhone X hiện xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau và được chia thành hai loại chính là iPhone X Lock (bản khóa mạng) và iPhone X World (bản quốc tế) để phục cho những đối tượng người dùng khác nhau, trong đó bản iPhone X lock sẽ có đôi chút sự khác biệt so với iPhone X bản quốc tế.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xi măng là gì? Đặc tính? Phân loại

iPhone X Lock là gì?

iPhone X Lock là gì?

Sự khác biệt ở chỗ những chiếc iPhone X Lock được bán theo hợp đồng giữa nhà mạng di động với người dùng, bắt buộc người dùng phải ký cam kết sử dụng mạng di động của nhà mạng cung cấp máy và chiếc iPhone X này cũng chỉ có thể sử dụng được SIM từ nhà mạng đó. Điều này dẫn tới việc người dùng bắt buộc phải dùng dịch vụ của nhà mạng mà bạn ký hợp đồng và không thể gắn SIM của nhà mạng khác. Nếu muốn đưa máy trở thành phiên bản quốc tế, bạn sẽ phải mua code để mở máy từ nhà mạng với số tiền không nhỏ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   THCS BÌNH TÂN

iPhone X Lock có mức giá rẻ hơn đáng kể so với phiên bản quốc tế.

iPhone X Lock có mức giá rẻ hơn đáng kể so với phiên bản quốc tế.

Sau một thời gian sử dụng, người dùng sẽ bán máy và dẫn đến thị trường xách tay về Việt Nam trở nên sôi động hơn. Tại Việt Nam, iPhone bản Lock xuất hiện khá phổ biến và chủ yếu đến từ các nhà mạng như Docomo, Softbank (Nhật) và Dash, AT&T (Mỹ).

Có nên mua iPhone X lock hay không?

Sau khi đã biết iPhone X lock là gì, câu hỏi đặt ra tiếp theo là người dùng có nên mua iPhone X hay không. Với lợi thế là mức giá rẻ, iPhone X lock đang trở thành một sự lựa chọn không hề tồi dành cho những ai muốn dùng điện thoại “nhà Táo”, nhất là khi có mức giá rẻ hơn nhiều triệu đồng so với phiên bản quốc tế cung cấp chính hãng.

iPhone X Lock sẽ gặp một số vấn đề về SIM.

iPhone X Lock sẽ gặp một số vấn đề về SIM.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Tuy nhiên cần phải hiểu rủi ro khi sử dụng iPhone X lock là người dùng bắt buộc phải dùng kèm SIM ghép nếu như muốn sử dụng mạng di động tại Việt Nam. Những bộ SIM ghép có tác dụng đánh lừa máy rằng bạn đang sử dụng mạng di động của nhà mạng ký hợp đồng mua máy. Theo thời gian, máy sẽ được cập nhật để nhận diện SIM ghép nên nguy cơ máy không nhận SIM ghép là điều diễn ra khá thường xuyên.

SIM ghép chỉ là giải pháp tạm thời với iPhone X Lock.

SIM ghép chỉ là giải pháp tạm thời với iPhone X Lock.

Do đó lời khuyên dành cho bạn là nên mua iPhone X phiên bản quốc tế đang được bán chính hãng tại hệ thống FPTShop trên toàn quốc để nhận được chất lượng tốt nhất, đồng thời để có được chế hộ bảo hành đầy đủ theo tiêu chuẩn của Apple.

Nguyễn Nguyên

Back to top button