iPhone mã LL/A dành cho thị trường nào? Có nên mua loại iPhone này không?

Hiện nay, thị trường iPhone tại Việt Nam đang sôi động với nhiều loại máy, dung lượng, màu sắc và nguồn gốc xuất xứ khác nhau để người dùng lựa chọn. Trong số đó, câu hỏi xoay quanh nguồn gốc xuất xứ của iPhone luôn thu hút sự quan tâm của người dùng. Bạn có thể tìm thấy các câu hỏi liên quan đến mã iPhone phân phối cho các thị trường khác nhau trên Google.

iPhone có rất nhiều mã trên thị trường

iPhone có rất nhiều mã trên thị trường

Mỗi iPhone dành cho các thị trường khác nhau sẽ có một mã riêng. Trong bài viết này, FPT Shop sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về iPhone mã LL/A và thị trường mà nó được dùng. Đồng thời, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến mã này.

Xem thêm: Mã VN/A là gì? Nên mua iPhone chính hãng ở đâu?

iPhone mã LL/A dùng cho thị trường nào?

iPhone mã LL/A được Apple phân phối cho thị trường Mỹ

iPhone mã LL/A được Apple phân phối cho thị trường Mỹ

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đầu cắt moi là gì? TOP những kiểu tóc cắt moi đẹp nhất cho nam 2023

Apple có nhiều nhà máy sản xuất linh kiện iPhone trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tất cả linh kiện đều được chuyển về Trung Quốc để lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh. Tùy theo thị trường phân phối, Apple sẽ gắn một mã cho iPhone để quản lý dễ dàng và áp dụng chính sách bảo hành tại mỗi quốc gia.

Khi bạn thấy một chiếc iPhone có mã LL/A, có nghĩa là nó được Apple phân phối trực tiếp cho thị trường Mỹ. Có thể có trường hợp iPhone này xuất hiện trên thị trường Việt Nam thông qua việc xách tay hoặc đóng hành lý ký gửi từ Mỹ. Nhờ không phải chịu thuế VAT, giá bán của iPhone mã LL/A thường rẻ hơn đáng kể so với phiên bản chính hãng (mã VN/A).

Chất lượng của iPhone mã LL/A như thế nào?

iPhone có mã nào, chất lượng đều tương đương nhau

Chất lượng của iPhone không phụ thuộc vào mã

Việc gán mã vùng cho các phiên bản iPhone nhằm giúp Apple phân phối và kiểm soát sản phẩm tốt hơn tại từng quốc gia. Không chỉ riêng Apple, nhiều công ty di động khác (Samsung, OPPO…) cũng thực hiện công việc tương tự với sản phẩm của mình.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của iPhone mã LL/A vì nó là sản phẩm chính hãng của Apple, tương tự như iPhone mã VN/A dành cho thị trường Việt Nam. Tất cả các phiên bản iPhone đều tuân thủ quy trình sản xuất và chuẩn chất lượng đề ra bởi nhà sản xuất. Bất kể bạn sử dụng iPhone mã nào, chúng đều có chất lượng tương đương với các tính năng hiện đại nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tổng quan về kỹ năng đọc và đọc hiểu

Làm cách nào để xem mã của iPhone?

Cách xem mã của iPhone

Trên iPhone, bạn vào Settings > General > About và tìm dòng Model. Mọi phiên bản iPhone đều có định dạng “xxxxxYY/A”. Bạn quan tâm đến 3 ký tự cuối cùng. Chúng là mã quy định sản phẩm cho từng thị trường. Mỗi thị trường sẽ có mã riêng. Ví dụ:

 • ZA/A: Singapore
 • ZP/A: Hong Kong
 • TH/A: Thái Lan
 • HK/A: Hàn Quốc
 • LL/A: Mỹ
 • EU/A: Châu Âu
 • F/A: Pháp
 • XA/A: Australia
 • TU/A: Thổ Nhĩ Kỳ
 • TA/A: Đài Loan
 • C/A: Canada
 • B/A: Anh
 • T/A: Italia
 • J/A: Nhật Bản

iPhone mã LL/A có được bảo hành chính hãng không?

iPhone mã LL/A vẫn được bảo hành tại Việt Nam

iPhone mã LL/A vẫn được bảo hành tại Việt Nam

Trừ khi bạn mua một chiếc iPhone dựng và không biết nguồn gốc xuất xứ, tất cả các phiên bản iPhone mã LL/A đều được bảo hành chính hãng tại các trung tâm bảo hành Apple trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là chúng sẽ được bảo hành tương tự như iPhone mã VN/A tại thị trường Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   L-Glutathione Là chất gì?

Đây là chính sách được Apple áp dụng từ ngày 31/07/2019, cho phép người dùng mang iPhone mã LL/A đến trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam để được bảo hành và sửa chữa theo quy định. Tuy nhiên, để được hưởng chính sách này, người dùng cần có biên lai giao dịch mua iPhone mã LL/A từ đại lý phân phối Apple tại Mỹ.

Xem thêm: Tổng hợp Trung Tâm Bảo Hành Ủy Quyền của Apple tại Việt Nam

Có nên mua iPhone mã LL/A hay không?

Tùy thuộc vào quan điểm và sở thích cá nhân, bạn có thể chọn mua iPhone mã LL/A hoặc bất kỳ phiên bản nào khác. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng iPhone mã VN/A có giá bán cạnh tranh và không chênh lệch nhiều so với iPhone xách tay. Vì thế, FPT Shop khuyên bạn nên mua iPhone chính hãng phân phối tại Việt Nam để nhận được các ưu đãi và chính sách bảo hành tốt nhất trong tương lai.

Back to top button