Internet Explorer là gì? Tính năng nổi bật và cách cài đặt Internet Explorer

Web Explorer là một trong các trình duyệt internet phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay. Vậy trình duyệt internet này có ưu điểm gì nổi bật mà lại được quan tâm đến vậy? Mời bạn cùng ACCESSTRADE tìm hiểu về Web Explorer là gì và hướng dẫn bạn cách cài đặt Web Explorer chi tiết qua bài viết này nhé.

Web Explorer là gì?

Web Explorer hay còn gọi là Microsoft Web Explorer, viết tắt là trình duyệt internet IE. Đây là 1 trong các trình duyệt internet được sử dụng nhiều hiện nay với giao diện đồ hoạ do Microsoft nghiên cứu và phát triển. Và trình duyệt internet Web Explorer cũng là 1 phần của hệ điều hành Microsoft Home windows.

Internet Explorer là gì?
Web Explorer là gì?

Phiên bản mới nhất của IE đó là Web Explorer 11, thuộc một phần trong hệ điều hành Window 8.1 + Window Server 2012 ra mắt vào tháng 10/2013. Bắt đầu từ tháng 1/2016, phiên bản IE 9 chỉ được Microsoft hỗ trợ trên Window Vista – Window Server 2012. Còn trên Window 10, Web Explorer 11 sẽ thay thế bằng Microsoft Edge và vẫn được cài đặt sẵn.

Đó là lời giải thích dành cho câu hỏi Web Explorer là gì, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những tính năng của trình duyệt internet này có gì đặc biệt không nhé!

Tính năng của Web Explorer

Sau khi tìm hiểu Web Explorer là gì, tiếp đến chúng ta có thể nhắc đến 1 số tính năng nổi bật của trình duyệt internet này là:

 • Thanh công cụ được thiết kế 1 cách tinh tế, phối màu phù hợp tạo cảm giác dễ chịu khi lướt internet. Các chức năng như Menu Bar, Standing Bar, Command Bar, Favorites Bar đều được ẩn đi nên khi nhìn khung chương trình sẽ trông rộng rãi hơn. Nếu muốn xem thanh công cụ người dùng chỉ cần click on phải vào thanh tiêu đề rồi lựa chọn.
 • Những trang internet mà người dùng thường xuyên truy cập sẽ được trình duyệt IE sắp xếp ngay sau từng lần chọn tab mới. Điều này giúp cho người dùng có thể truy cập Web site nhanh hơn ở vùng Frequent.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là gì? Chương trình học tiêu chuẩn
Tính năng của Internet Explorer
Tính năng của Web Explorer
 • Trình duyệt Web Explorer cũng có tích hợp thêm về công cụ tìm kiếm Bing trên thanh địa chỉ. Thông qua đó, người dùng có thể trực tiếp gõ từ khóa tìm kiếm vào thanh địa chỉ và có thể thêm những công cụ tìm kiếm khác như Google nếu muốn.
 • Web Explorer luôn nâng cấp trình bảo mật thường xuyên giúp bảo vệ thông tin an toàn cho người sử dụng, trình duyệt IE 11 đã dùng GPU {Hardware} Acceleration để tăng cường tốc độ WebGl.

Cách sử dụng Web Explorer chi tiết

Dưới đây là cách cài đặt Web Explorer, giúp cho bạn hình dung rõ hơn câu hỏi Web Explorer là gì:

Cách cài đặt Web Explorer

Để cài đặt và sử dụng trình duyệt internet Web Explorer. Bạn sẽ mở thư mục chứa file để cài đặt. Nếu chưa có file sẵn bạn có thể tải bản trình duyệt internet IE mới nhất theo liên kết sau: LINK

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Zumba

Sau khi tải hoàn tất, bạn thực hiện việc cài đặt theo quy trình các bước:

 • Bước 1: Khi tải file về máy thành công. Bạn tiến hành khởi chạy bằng cách click on vào trạng thái Run.
 • Bước 2: Sau đó, chọn “Set up” để bắt đầu cài đặt trình duyệt, tùy cấu hình máy thời gian cài đặt có thể kéo dài từ vài phút.
 • Bước 3: Cuối cùng, cửa sổ thông báo hiển thị 2 lựa chọn đó là Restart Now và Restart later. Bạn nên chọn Restart Now để thực hiện thao tác khởi động lại máy tính và tiến hành sử dụng trình duyệt mới Web Explorer.

Hướng dẫn sử dụng Web Explorer

Khi đã cài đặt hoàn tất trình duyệt internet Web Explorer trên máy tính. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng bằng cách truy cập vào trang Internet và tìm kiếm mọi thông tin bạn muốn.

Ngoài ra, để sử dụng trình duyệt internet IE một cách tối ưu và hiệu quả, bạn có thể thiết lập thêm các tính năng trên menu trình duyệt như:

 • File: Là nơi bạn quản lý các tab, cửa sổ trên trình duyệt.
 • Edit: Là các công cụ bạn chỉnh sửa, copy, sao chép và tìm kiếm.
 • View: Là các chế độ màn hình để có thể xem nội dung trang internet.
 • Favorites: Bạn có thể lưu trữ hay be aware lại các Web site, thông tin quan trọng mà bạn thường sử dụng đến.
 • Instruments: Bạn có thể tùy chỉnh các tính năng nâng cao như tiện ích mở rộng, đồng bộ dữ liệu,vv…

Cách tắt Web Explorer trên máy tính

Vậy trong quá trình sử dụng trình duyệt Web Explorer bạn muốn tắt nó trên máy tính thì phải làm sao? Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Menu Begin và chọn Chọn Management Panel như hình.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phân Biệt Senior, Junior, Internship Và Fresher Trong Doanh Nghiệp
Vào Menu Start và chọn Chọn Control Panel (Internet Explorer là gì )
Vào Menu Begin và chọn Chọn Management Panel (Web Explorer là gì)
 • Bước 2: Bạn chọn vào Applications và đến mục Applications and Options.
Quy trình cách tắt Internet Explorer trên máy tính (Internet Explorer là gì)
Quy trình cách tắt Web Explorer trên máy tính (Web Explorer là gì)
 • Bước 3: Bên trái của cửa sổ Applications and Options, bạn sẽ thấy liên kết với tấm khiên màu xanh và màu vàng bên cạnh. Đây là tính năng bật tắt những tính năng của Home windows. Tiếp tục nhấn vào liên kết này để mở cửa sổ tính năng Home windows.
Mở cửa sổ tính năng Windows (Internet Explorer là gì)
Mở cửa sổ tính năng Home windows (Web Explorer là gì)
 • Bước 4: Tại cửa sổ Home windows Options, bạn tìm Web Explorer 11 và bỏ chọn hộp bên cạnh nó. Một cửa sổ thông báo sẽ hiển thị lúc này bạn sẽ chọn Sure và nhấn OK.
 • Bước 5: Khi xác nhận tắt trình duyệt Web Explorer 11, bạn cần khởi động lại máy tính. Lúc này, bạn có thể chọn Restart Now để thực hiện các thay đổi trên trình duyệt.
Chọn Restart Now để thực hiện các thay đổi trên trình duyệt (Internet Explorer là gì)
Chọn Restart Now để thực hiện các thay đổi trên trình duyệt (Web Explorer là gì)

Kết luận

Bài viết trên, ACCESSTRADE đã chia sẻ đến bạn thông tin đầy đủ về Web Explorer là gì. Những ưu điểm nổi bật của trình duyệt internet IE và cách cài đặt chi tiết. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích mang đến cho bạn để bạn có thể áp dụng.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Youtube Accomplice là gì? Làm thế nào để kiếm tiền với Youtube Accomplice

Kinh nghiệm tìm việc làm on-line tại nhà mới nhất hiện nay

Back to top button