Bạn biết gì về Card màn hình Intel HD Graphics Family? Để lại bình luận

Card màn hình Intel HD Graphics Household là dòng Card màn hình Onboard được tích hợp sẵn trên CPU khá phổ biến. Trong bài viết này, SPEEDCOM.VN sẽ cung cấp “tất tần tật” những thông tin về loại Card Onboard này!

card màn hình intel hd graphics family

Một vài nét về Card màn hình Onboard của Intel

Card đồ họa tích hợp là gì?

Như mọi người đã biết, Card màn hình (VGA) là bộ phận chuyên chịu trách nhiệm trong các vấn đề xử lý hình ảnh, màu sắc, độ phân giải, độ tương phản của các vật thể trong máy tính. Card đồ họa được chia thành 2 loại là: Card Onboard (tích hợp) và Card rời.

Card màn hình Onboard là loại được tích hợp cùng bộ vi xử lý trung tâm CPU của máy tính. Nó sử dụng các “tài nguyên” của CPU, RAM để xử lý mọi thứ liên quan đến đồ họa. Xét về hiệu năng, chúng chỉ đủ để hiển thị hình ảnh và đồ họa phổ thông trên màn hình máy tính. Nói chung, chỉ ở mức khá.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Rooftop là gì? Gọi tên 6 ý tưởng kinh doanh Rooftop siêu lời cho khách sạn - nhà hàng

Card đồ họa Onboard

Card đồ họa Onboard được tích hợp trong CPU

Card đồ họa rời

Card đồ họa rời được gắn vào Mainboard

Intel HD Graphics Household có gì đặc biệt?

Card màn hình Intel HD Graphics Household là các dòng GPU được tích hợp trên bộ vi xử lý Intel. Qua nhiều thế hệ Chip, Intel cũng chú trọng nâng cao chất lượng của GPU tích hợp: cấu hình ngày càng được nâng cao, giúp người sử dụng giải quyết công việc nhanh hơn, chơi recreation tốt hơn.

Intel HD Graphics đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau, giá trị trong tên GPU càng lớn, loại Card tích hợp đó càng mới, sở hữu hiệu năng mạnh hơn. Chẳng hạn Intel HD Graphics 630 sẽ mạnh hơn Intel HD Graphics 620.

CPU Intel

Các thế hệ Card màn hình Intel HD Graphics Household

Tính đến cuối năm 2020, Intel đã tung ra 5 thế hệ GPU tích hợp trên bộ vi xử lý của mình:

Card Onboard Intel thế hệ đầu tiên

Thế hệ GPU Onboard đầu tiên được trang bị trên chip Intel Core i thế hệ đầu tiên Nehalem và một số chip Core i thế hệ thứ 2 Sandy Bridge.

Intel HD Graphics 615 là bộ đồ họa tích hợp cấp thấp được tìm thấy trong bộ vi xử lý Kaby Lake collection Y. Nó có tốc độ cơ bản là 300MHz và tối đa đạt 1050MHz.

bộ vi xử lý Kaby Lake series Y

Bộ vi xử lý Kaby Lake collection Y

GPU tích hợp Intel thế hệ 2

Thế hệ Card màn hình Onboard thứ 2 được Intel giới thiệu vào đầu năm 2011 với 2 loại là Intel HD Graphic 2000 và Intel HD Graphic 3000. So với thế hệ đầu, sản phẩm thế hệ 2 có khả năng xử lý nhanh hơn hẳn. GPU thế hệ 2 được Intel tích hợp trên CPU Intel Core i thế hệ 2.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tử cung là gì? Cấu tạo, vị trí, chức năng, kích cỡ

Intel HD Graphics thế hệ 3

HD Graphic 2500 và HD Graphic 4000 là 2 loại GPU thuộc thế hệ thứ 3 và được giới thiệu vào giữa năm 2012. Tốc độ xử lý đồ họa của chúng được cải thiện đáng kể, đạt lần lượt 1150 MHz và 1300 MHz.

“Điểm trừ” lớn nhất của GPU Onboard thế hệ thứ 3 Intel là khi tích hợp trên các CPU tiết kiệm năng lượng, khả năng giải mã video sẽ bị giới hạn.

HD Graphic 4000

Card màn hình Intel HD Graphics Household thế hệ 4

Sang thế hệ thứ 4, Intel giới thiệu đến người sử dụng 2 mã sản phẩm với số hiệu là 4200, 4400, 4600 và 5000. Xét về tổng thể, chúng đều đã được cải tiến với tốc độ tối đa có thể đạt 1350 MHz.

Theo đánh giá, GPU 4200 và 4400 khá tiết kiệm điện. GPU 4400 có thể chơi mượt recreation ở độ phân giải 1024×768 pixel (Low) và chơi ổn tại mức 1366×768 pixel (Medium) trong khung hình 28fps.

Intel HD Graphic thế hệ 4

Card màn hình Onboard Intel thế hệ 5

Bộ 3 GPU Intel HD Graphics 5500, HD Graphics 6000 và GPU mới có tên Intel Iris Graphics 6100 được đánh giá cực kì cao tại thời điểm lúc bất giờ. Chúng được tích hợp bộ giải mã mới, tăng cường hỗ trợ VP8, VP9 và HEVC, hỗ trợ các hàm đồ họa API mới nhất….

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách sử dụng dưỡng kích màu môi PCD

⇒ Với tác vụ làm đồ họa ở mức phổ thông, chơi recreation cấu hình thấp… CPU tích hợp của Intel có thể thực hiện tốt công việc mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của các Card màn hình rời.

HD Graphics 6000

Card màn hình Intel HD Graphics Household chơi được recreation không?

Vậy Card màn hình Intel HD Graphics Household có chơi được recreation không? Nếu có thể chơi thì chơi được những recreation gì? Dựa trên kết quả của nhiều cuộc thử nghiệm, đánh giá GPU tích hợp của Intel có khả năng chơi:

→ Recreation có cấu hình tầm trung đổ xuống

→ Tựa recreation cấu hình cao cần cài đặt ở mức thấp nhất

card màn hình intel hd graphics family chơi được game gì

Bạn có thể chơi được LOL, PUBG, PES… nhưng cần cài đặt ở recreation ở mức thấp. Nếu muốn tận hưởng cảm giác chơi recreation sống động, mượt mà, bạn nên đầu tư thêm Card màn hình rời.

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về Card màn hình Intel HD Graphics Household đã được SPEEDCOM tổng hợp lại được. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để cập nhật kiến thức về công nghệ mới nhất!

Fanpage: SPEED COMPUTER!

Back to top button