Intel management engine components là gì? Tìm hiểu chi tiết

Cụm từ Intel Administration Engine Element dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Thành phần động cơ quản lý Intel. Nhiều người sẽ nhận được thông báo về thành phần này sau khi nâng cấp lên Home windows 10. Vậy các thành phần của intel (r) administration engine interface element là gì? Máy tính của bạn có thực sự cần thiết? Câu trả lời sẽ có ở cuối bài viết. Sau khi chúng tôi đi nghiên cứu rất nhiều thông tin về thành phần này.

Xem thêm:

  • err_connection_timed_out là lỗi gì?
  • Lưu thê là gì?

Intel (r) administration engine interface Element là gì?

Intel® Administration Engine là một chip tích hợp trên chipset Intel chạy hệ điều hành microkernel nhẹ. Nó cung cấp nhiều chức năng và dịch vụ cho các hệ thống máy tính chạy trên bộ vi xử lý Intel®. Đặc biệt, thành phần này được phát triển để cải thiện tính năng bảo mật của thiết bị.

Intel Administration Engine Element là gì?

Hình thành từ đâu và mục đích intel (r) administration engine interface là gì?

Nhà sản xuất Intel bắt đầu xuất xưởng các thành phần của Công cụ quản lý Intel vào năm 2008. Kể từ đó, công nghệ được phát triển cho đến ngày nay. Trên thực tế, đó là một vi mạch nhỏ được nhúng trong bộ xử lý để điều chỉnh hoạt động của CPU.

Trình điều khiển được yêu cầu để đảm bảo hoạt động đầy đủ của cái gọi là cụm chip phụ này. Trước đây, thành phần này đã được kết nối với bo mạch chủ. Nhưng với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, các thiết bị hiện nay chuyển sang hệ thống chip đơn, và các thành phần của Intel bắt đầu được đưa vào bộ xử lý trung tâm. Theo Intel, tình huống này nên tăng tính bảo mật của máy tính. Tuy nhiên, vào năm 2017, nó đã bị hacker phát hiện can thiệp và tinh chỉnh hệ thống xử lý của thiết bị. Gây ra một sự kiện gây chấn động an ninh mạng thế giới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   GMDSS – HỆ THỐNG THÔNG TIN AN TOÀN VÀ CỨU NẠN TOÀN CẦU
Hình thành từ đâu và mục đích là gì?

Nói về bảo mật, Intel tạo ra một trường hợp tốt cho các thành phần của mình để bảo vệ thiết bị khỏi bất kỳ cuộc tấn công nào. Trên thực tế, thành phần Intel Administration Engine kiểm soát hoạt động của CPU ngay cả khi máy tính đã tắt hoàn toàn. Và công nghệ này chịu trách nhiệm điều khiển bộ vi xử lý từ xa, đây là một ý tưởng thực sự tốt, nhưng nó có một lỗ hổng. Đến đây, câu trả lời cho thành phần Intel Administration Engine là gì? Nhưng chúng ta vẫn còn nhiều điều để nói về thành phần này của “ông lớn” Intel.

Thành phần Intel (R) Supervisor Engine không chỉ chịu trách nhiệm cải thiện bảo mật thiết bị mà còn được thiết kế để cải thiện hiệu suất của CPU. Ngoài ra, nó bảo vệ thiết bị ngay cả khi mất điện. Có thể đánh giá đây là thành phần cần thiết cho những người dùng sau này.

Ngoài ra, sử dụng lâu đài này cung cấp khả năng điều khiển máy tính từ xa, rất hữu ích cho người quản trị hệ thống. Công nghệ Intel AT (Mô-đun chống trộm) cũng dựa trên thành phần Intel Administration Engine (R).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   SEDEX LÀ GÌ? TƯ VẤN CHỨNG NHẬN SEDEX – SMETA

Sau khi các thành phần bộ máy quản lý của Intel bị phát hiện là dễ bị tấn công vào năm 2017, công ty chắc chắn đã bao biện và đưa ra nhiều khẳng định để giữ lòng tin của người dùng. Cho đến thời điểm hiện tại, họ vẫn đang tiếp tục phát triển và sửa chữa nó, hy vọng nó sẽ tốt như ý tưởng mà họ đã mang lại.

Tính năng của Intel Administration engine element là gì?

Chúng tôi chỉ có thể liệt kê một vài tính năng đáng chú ý của nó, vì chức năng của thành phần này là vô hạn chi tiết. Có thể kể đến như: quản lý nguồn, bảo vệ thiết bị, điều khiển thiết bị từ xa,…

Khi hệ thống được khởi tạo, thành phần Intel Administration Engine sẽ tải mã của nó từ bộ nhớ hệ thống. Điều này cho phép chúng khởi động trước khi hệ điều hành chính khởi động. Để lưu trữ dữ liệu thời gian chạy, thành phần Intel Administration Engine có thể truy cập các khu vực được bảo vệ của bộ nhớ hệ thống ngoài việc sử dụng một lượng nhỏ bộ nhớ đệm trên chip. Điều này vừa giúp tiết kiệm điện năng vừa giúp thiết bị chạy nhanh hơn.

Các thành phần của Intel Administration Engine cũng có thể là các thành phần hoạt động hoàn toàn ngay sau khi hệ thống được bật nguồn. Tính năng này cho phép nó phản hồi các lệnh OOB từ bảng điều khiển quản lý mà không cần phải khởi động toàn bộ hệ thống. Từ đây có thể tiết kiệm đáng kể năng lượng.

Đến đây, chắc hẳn chúng ta đã có câu trả lời cho riêng mình: thành phần Intel Administration Engine là gì? Tôi có nên sử dụng thành phần này cho thiết bị của mình không?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   100+ Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng hàng ngày

Có thể nói trong tương lai nếu làm tốt thì đây là một bộ phận quan trọng của CPU. Với nó, bạn không chỉ có thể tiết kiệm điện năng mà còn bảo vệ thiết bị và cải thiện hiệu suất của CPU. Nhiều người dùng vẫn phủ nhận những lợi ích của thành phần này và muốn vô hiệu hóa nó. Tuy nhiên, điều này là không mong muốn vì trong trường hợp xấu nhất nó sẽ gây phản tác dụng trên thiết bị. Intel là một ông lớn trong ngành công nghiệp chip, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào các thành phần của nó để phát triển.

Công cụ intel (r) administration engine interface hoạt động như thế nào?

Trên thực tế, ứng dụng Intel Administration Engine này chạy độc lập và không nằm trong hệ điều hành của máy tính nên việc can thiệp vào hệ điều hành Home windows sẽ không ảnh hưởng gì.

Tính năng của Intel Management engine component là gì?
Tính năng của Intel Administration engine element là gì?

Intel Administration Engine có bất kỳ tác động nào đến chúng tôi không?

Trên thực tế, đây là một tác động lớn vì Intel Administration Engine có thể bị tấn công và đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng bất cứ lúc nào. Thế hệ thứ 6, 7 và 8 đang gặp sự cố này và các chuyên gia đang tìm cách khắc phục.

Hiện tại, giải pháp tạm thời được các chuyên gia đưa ra là vô hiệu hóa ứng dụng Intel Administration Engine để ngăn chặn việc đánh cắp thông tin cá nhân khi người dùng sử dụng các hệ điều hành này.

Trên đây là thông tin xu hướng tìm kiếm đang sizzling hiện nay.

Back to top button