Info là gì? Ý nghĩa của từ Info trong Mạng xã hội


1. Bạn đã hiểu như thế nào về ý nghĩa của từ “Thông tin”?

Bạn đã thực sự hiểu đúng ý nghĩa của từ “Thông tin” chưa?

Trong hoạt động trò chuyện, Kim Thoa làm chắc rằng bạn đã từng gặp những trường hợp hài hước khi người khác sử dụng các từ tiếng Anh mà bạn không hiểu. Có những người không hiểu đúng ý nghĩa của từ tiếng Anh đó, có người tỏ ra đã hiểu và đồng ý, cũng có người hiểu một cách tinh tế và bí hiểm…

Trong xã hội hiện đại ngày nay, rất nhiều bạn trẻ thích sử dụng từ tiếng Anh để làm cho câu chuyện của mình thêm thú vị. Một trong những từ tiếng Anh đang được sử dụng phổ biến hiện nay mà Kim Thoa muốn nhắc đến là từ “Info”, có nhiều ý nghĩa và được sử dụng trên mạng xã hội. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của từ “Thông tin” theo từ điển tiếng Việt và cách sử dụng trên mạng xã hội.

1.1. “Thông tin” trong từ điển tiếng Việt là gì?

Nhiều người tỏ ra hiếu kỳ về ý nghĩa của từ “Thông tin” trong tiếng Việt. Tôi sẽ trình bày chi tiết về nghĩa của từ này trong từ điển Anh – Việt để bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa thông dụng của nó.

 • Từ “Thông tin” có phiên âm quốc tế là /’infou/ và là danh từ với ý nghĩa “thông tin chính xác”. “Thông tin” là từ viết tắt của “Informal” hoặc “Information” trong tiếng Anh.
 • “Thông tin” cũng có nghĩa thông tục là “thông tin”.
 • “Thông tin” cũng có nghĩa chuyên ngành (Thuộc lĩnh vực Toán – Tin) là hệ quản trị cơ sở dữ liệu dạng bảng.

Từ “Thông tin” trong từ điển Anh – Việt được nhiều người tra cứu. Với ý nghĩa phong phú của nó, khi kết hợp với các từ khác hoặc sử dụng trong các trường hợp khác nhau, từ này có thể thể hiện ý nghĩa cụ thể trong từng trường hợp. Quan trọng là bạn cần nắm vững ý nghĩa thông dụng của từ này để khi sử dụng, bạn có thể hiểu được ý nghĩa theo ngữ cảnh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   MANGA/FILM

Dưới đây là ví dụ giúp bạn dễ hiểu hơn ý nghĩa của từ “Thông tin”:

Bạn A nói với B về một người bạn nữ C rất xinh đẹp. B muốn biết thêm thông tin về C.

Khi đó, B sẽ yêu cầu thông tin về C.

A sẽ hiểu là B muốn có tất cả thông tin về C để tìm nó ở một thời điểm nhất định.

Thông tin về C có thể bao gồm: tài khoản Facebook của C, số điện thoại, tên, tuổi, địa chỉ và trường học của C…

Từ ví dụ trên, bạn không chỉ cần hiểu ý nghĩa thông thường của từ “Thông tin” mà còn cần hiểu thêm về cách yêu cầu thông tin. Khi bạn đang sử dụng mạng xã hội (facebook, zalo, instagram…), bạn thấy một người nổi tiếng, bạn muốn biết thêm thông tin về người đó, bạn liên hệ với người nào biết rõ về người đó để yêu cầu thông tin. Yêu cầu thông tin chính là yêu cầu thông tin cá nhân qua tin nhắn. “Thông tin” cũng có thể là thông tin về hồ sơ cá nhân của người khác.

Với những ý nghĩa cơ bản của từ “Thông tin” theo từ điển Anh – Việt, tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng từ này một cách đúng đắn và hiệu quả trong giao tiếp cũng như trong công việc.

1.2. “Thông tin” trong Facebook

“Thông tin” có ý nghĩa gì trong Facebook?

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến để giải trí, trao đổi thông tin và liên lạc. Số người sử dụng Facebook vẫn tiếp tục tăng lên. Bạn là một trong những người dùng cuồng nhiệt của Facebook và chắc chắn bạn đã nghe và đọc rất nhiều thuật ngữ được sử dụng nhiều trên Facebook, trong đó có từ “Thông tin”. Vậy khi bạn thấy ai đó sử dụng từ “Thông tin” trên Facebook thì nghĩa là gì? Nhiều người cũng có cùng thắc mắc về ý nghĩa của từ “Thông tin” khi sử dụng trên Facebook. Hãy đọc kỹ và hiểu thông tin tôi chia sẻ dưới đây để không bỏ sót ý nghĩa nào của từ “Thông tin”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đồng TRX là gì & tất tần tật thông tin về đồng coin mới này

Trong quá trình sử dụng Facebook, bạn thường xuyên xem những bức ảnh đẹp, hấp dẫn. Bạn cũng thường xuyên cập nhật thông tin từ các bạn bè hoặc fanpage. Đôi khi bạn tìm thấy bình luận xin thông tin về người trong ảnh.

Tôi đã giải thích rất rõ về ý nghĩa của từ “Thông tin” ở trên. Bạn hiểu rằng “Thông tin” là từ viết tắt của “Informal” hoặc “Information” trong tiếng Anh. Từ đó bạn hiểu rằng khi người ta sử dụng từ “Thông tin” trên Facebook, nghĩa là họ muốn có thông tin chính xác về người nào đó.

2. Những ý nghĩa phổ biến của từ “Thông tin”

Trên mạng xã hội Facebook có nhiều thuật ngữ đi kèm với từ “Thông tin”. Tôi sẽ giải thích ý nghĩa của những từ thông dụng mà mọi người thường sử dụng để khi bạn gặp từ đó, bạn có thể hiểu được ý nghĩa. Dưới đây là các từ thông dụng đi kèm với “Thông tin” mà giới trẻ thường sử dụng.

 • Get info: Từ này được sử dụng khi bạn muốn lấy thông tin về ai hoặc về một việc gì đó. Bạn có thể lấy thông tin này bằng cách sử dụng các công cụ để thu thập thông tin tự động.
 • Send info: Gửi thông tin cho người yêu cầu thông tin thông qua tin nhắn Facebook, Zalo, SMS…
 • Download file sms info: Từ này được sử dụng khi bạn tải các file chứa thông tin billing về máy tính của mình.
 • Đuôi chấm info: Hình thức của đuôi chấm info như sau “.info”, là tên miền của một trang web với nội dung về thông tin.
 • Phần mềm edit info: Phần mềm được sử dụng để chỉnh sửa thông tin cá nhân của một người.
 • Xin DRM Profile: Khi ai đó sử dụng từ này, bạn hiểu rằng họ muốn xin thông tin về hồ sơ cá nhân của một người.
 • ACC: Từ này là từ viết tắt của “Account” trong tiếng Anh, có nghĩa là tài khoản cá nhân của một người. Khi sử dụng từ này kèm theo “Thông tin”, nghĩa là yêu cầu thông tin về tài khoản cá nhân của ai đó.
 • Add friend: Yêu cầu kết bạn, làm quen với người bạn muốn. Khi sử dụng “Add friend” với “Thông tin”, nghĩa là yêu cầu thông tin của ai đó để kết bạn.
 • AVT: Thông tin ảnh đại diện.
 • In4: Hình thức viết tắt của từ “Thông tin”.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cụm từ trong tiếng Anh

Dựa vào ý nghĩa của từng từ được kết hợp với “Thông tin” hoặc từ đồng nghĩa của nó, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của từ này và cách sử dụng chúng trong các trường hợp thích hợp. Đây cũng là cơ hội để bạn có thói quen sử dụng các từ tiếng Anh một cách đa dạng và phù hợp trong giao tiếp.

3. Lưu ý khi sử dụng từ “Thông tin”

Lưu ý khi sử dụng từ Thông tin

Khi sử dụng từ “Thông tin”, bạn cần lưu ý những điều gì?

Đáng tiếc nếu bạn hiểu ý nghĩa của từ “Thông tin” nhưng không biết cách sử dụng phù hợp trong từng hoàn cảnh. Đây cũng là lý do tôi muốn chia sẻ những lưu ý quan trọng khi sử dụng từ “Thông tin” để tạo ra một cuộc trò chuyện duyên dáng và lịch sự.

Văn hóa ngôn ngữ đa dạng và thú vị, bạn cần biết cách sử dụng chúng một cách thích hợp, hiệu quả để không gây hiểu nhầm cho người nghe hoặc người đọc.

Khi sử dụng từ “Thông tin”, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa cụ thể của từ này khi kết hợp với các từ khác hoặc trong một ngữ cảnh khác nhau (ví dụ như sử dụng trong tên miền – .info). Bên cạnh đó, bạn nên xem xét việc sử dụng từ “Thông tin” một cách phù hợp, không phải trường hợp nào cũng cần sử dụng từ này, có những trường hợp không cần thiết, bạn không nên sử dụng.

“Thông tin” là gì? “Thông tin” được sử dụng như thế nào? Đó là những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Thông qua bài viết này, tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ “Thông tin”.

Back to top button