InDesign là gì? Những hiểu biết cơ bản về InDesign

InDesign là một phần mềm thiết kế hoàn hảo sử dụng để tạo ra các ấn phẩm đa trang như sách, báo, tạp chí, tờ rơi, brochure, catalogue,… và hỗ trợ các chức năng hữu ích cho các nhà xuất bản và nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Indesign cho phép tạo ra các trang văn bản chuyên nghiệp với yêu cầu đồ họa sâu sắc. Đây là một công cụ thiết kế và bố cục chính xác với giao diện hoàn hảo và liên kết tốt với các ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp khác của Adobe.

Định dạng nội dung với InDesign

Người dùng có thể dễ dàng chèn hoặc liên kết tệp hình ảnh được tạo bằng Photoshop như psd, jpeg,… và cả tệp vector hình ảnh được tạo bằng Illustrator như ai, pdf, tiff.

Ngoài ra, do là các phần mềm của cùng một công ty, bạn có thể sửa đổi trực tiếp các tệp hình ảnh và vector trong Photoshop và Illustrator khi làm việc với InDesign, mà InDesign sẽ tự động cập nhật các thay đổi đó mà không cần phải xuất và chèn liên kết lại từ đầu. Đặc biệt, phần mềm này cũng cho phép chèn các tệp văn bản dưới dạng .doc hoặc pdf.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kết nối DLNA là gì? Sử dụng DLNA để làm gì?

InDesign là một phần mềm vô cùng hữu ích cho các nhà thiết kế quản lý các yếu tố văn bản và hình ảnh chuyên nghiệp trên số lượng lớn và phối hợp bố cục cho chúng.

Đôi khi, mọi người thường nghĩ rằng việc thiết kế và bố cục sách, báo, tạp chí,… chỉ cần thực hiện trên các phần mềm thiết kế như Photoshop hoặc Illustrator, nhưng thực tế là nó mất rất nhiều thời gian và công sức của người thiết kế và gặp nhiều khó khăn trong quá trình xuất file để in ấn.

Định dạng nội dung với InDesign

Illustrator là một phần mềm thiết kế sáng tạo, trong khi InDesign chuyên về bố cục và bố trí. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi hơn để tạo ra tạp chí, sách, báo vì InDesign hỗ trợ tạo và chỉnh sửa nhiều trang trên cùng một bề mặt làm việc, trong khi Illustrator chỉ hỗ trợ một số trang cố định (khoảng 8 trang) để tránh làm chậm máy tính. Chính vì thế, việc kết hợp hai phần mềm này sẽ tạo ra một thiết kế sáng tạo với bố cục hoàn hảo.

Một số người có thể nghĩ rằng việc viết một đoạn văn bản dài trong sách, báo, tạp chí,.. chỉ cần sử dụng Microsoft Word để đơn giản. Tuy nhiên, InDesign là một công cụ chuyên nghiệp với các thiết kế bao gồm bố cục trang, sự kết hợp hình ảnh, mẫu hoạ tiết và kết hợp màu sắc vượt trội so với bất kỳ công cụ soạn thảo nào như Microsoft Word hoặc các phần mềm khác. Ngoài ra, InDesign còn có tính năng tuyệt vời hỗ trợ các bản in offset tương thích.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Brand association là gì? các thuật ngữ quan trọng về brand

Khám phá một số sản phẩm được tạo bằng InDesign:

1. Thiết kế tạp chí ấn tượng

Retro Magazine là một mẫu thiết kế tạp chí theo phong cách cổ điển với sự kết hợp màu gradient, các họa tiết cổ điển và sự thăng hoa của màu sắc để tạo ra một bố cục cổ điển độc đáo.

Mẫu E-Magazine

InDesign không chỉ tạo ra các bố cục in ấn, mà nó còn được cấu hình hoàn hảo để tạo ra các thiết kế kỹ thuật số và sẵn sàng để xem trên máy tính và các thiết bị di động.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế tạp chí

Định dạng nội dung với InDesign

2. Thiết kế flyer và brochure

Flyer và brochure là những công cụ truyền thông quan trọng của các công ty, việc sử dụng InDesign giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết kế và tạo ra các bố cục thu hút khách hàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Rattan là gì? Nghĩa tiếng Việt của từ rattan furniture?

Xem thêm: Flyer là gì? 3 bí quyết thiết kế flyer thu hút nhất

Brochure là gì? 5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

Định dạng nội dung với InDesign

3. Thiết kế lookbook

Các nhà bán lẻ thời trang thường sử dụng lookbook mùa để quảng cáo các sản phẩm mới của họ. InDesign giúp các nhà thiết kế tạo ra những lookbook ấn tượng và nổi bật sản phẩm mới.

Xem thêm: Lookbook là gì? 4 tips để có một bộ lookbook ấn tượng

Định dạng nội dung với InDesign

4. Thiết kế portfolio

Thiết kế portfolio với InDesign là một cách đơn giản để làm mới cái nhìn của bạn. Bạn có thể thiết kế để phù hợp với nội dung bạn muốn truyền tải, cho dù bạn là nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia hay nhà thiết kế web.

Xem thêm: 15 mẫu portfolio designer không thể bỏ qua

Định dạng nội dung với InDesign

ColorMe hy vọng với bài viết này bạn đã hiểu thêm về “InDesign là gì?” và các ứng dụng thực tế của nó trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn đam mê thiết kế sáng tạo các ấn phẩm xuất bản mà chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo ngay KHOÁ HỌC INDESIGN CƠ BẢN dành cho người mới bắt đầu tại ColorMe nhé.

Back to top button