In laser là gì? Tìm hiểu về công nghệ in laser

In laser là gì?

In laser là một quá trình in bằng việc quét trực tiếp các chùm tia laser hướng sang thụ quan ánh sáng của máy in. Đây là một trong những cách in thông dụng có khả năng in rất nhanh các văn bản có chất lượng cao trên giấy trắng.

Công nghệ in laser

Laser là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh và có ý nghĩa là khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích.

Hiện nay, có rất nhiều loại laser khác nhau như: laser hỗn hợp khí, laser chất lỏng,… xong độ bức xạ lớn nhất vẫn thuộc về laser phần tử chất rắn.

Ngày nay, người ta đã đưa tia laser vào công nghệ in laser nhằm tăng năng suất in.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy in laser

Nó hoạt động rất giống với những chiếc máy photocopy, nhưng điểm mạnh hơn của nó là việc sử dụng những tia laser để quét văn bản gốc nên giúp rút ngắn được thời gian in và tăng công suất cho máy in.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   PK là gì? Ý nghĩa của PK trong game và các lĩnh vực khác trong đời sống

In laser là gì? Công nghệ in laser

Tính đến thời điểm này, máy in laser có thể đưa ra 200 bản photograph trong vòng một phút. Đối với in bản màu thì tốc độ có giảm hơn một chút nhưng vẫn giữ được mốc 100 bản/ phút.

Nguyên tắc hoạt động của máy in laser

Bạn có thể hiểu đơn giản là máy in laser, sử dụng mực khô hoạt động được dựa trên nguyên tắc sử dụng tia laser chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực để mực hút vào trống, khi đó giấy chuyển động qua trống, mực sẽ bám vào giấy, sau đó sấy khô mực ở nhiệt độ cao để mực bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài.

Cụ thể:

  • Tia laser sẽ được quét lên trống cảm quang qua gương đa giác quay liên tục.
  • Ở những vị trí khác nhau tia laser sẽ có cường độ khác nhau, có điện trở khác nhau và có điện tích khác nhau.
  • Khi ở vị trí có điện tích gần bằng 0 thì sẽ hút mực còn những vị trí có điện tích cao hơn sẽ không hút mực.
  • Lượng điện nhiều hay ít sẽ tùy vào cường độ điểm tích điện khi trắng lăn qua hộp mực và tạo được từng con chữ cho trang in.
  • Sau đó tờ giấy in sẽ đi qua trống và nội dung in sẽ lưu lại trên giấy và giấy sẽ đi qua bộ phận sấy của máy với nhiệt độ cao và lực ép sẽ khiến cho mực dính chặt vào giấy.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Áo khoác bomber là gì? Nguồn gốc ra đời & những mẫu áo bomber phổ biến

=> Tìm hiểu thêm: in offset là gì?

Ứng dụng của in laser trong cuộc sống

Máy in từ lâu đã trở thành một thiết bị không thể thiếu của mỗi công ty, doanh nghiệp.

Do đó, hầu hết các doanh nghiệp không còn xa lạ khi hỏi về máy in laser là gì? Bởi nó đang được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến vì những lý do sau:

– Tốc độ in ấn nhanh chóng: Với cấu linh hoạt và thông minh của máy in laser đã giúp tốc độ in đạt đến mức nhanh nhất. Điều này giúp người dùng có thể in ấn với số lượng lớn tài liệu mà không mất quá nhiều thời gian.

– Được lựa chọn sử dụng rộng rãi: In laser là một công nghệ in hoàn hảo đối với màu đen đơn sắc. Chính vì thế nó thường được lựa chọn là thiết bị in ấn số một của văn phòng, doanh nghiệp khi chỉ cần in đen trắng đơn thuần. Bên cạnh đó, công nghệ in laser cũng có thể in màu và giúp bạn xử lý được kích thước chữ nhỏ tốt hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sơ lược về lịch sử của BonziBuddy, phần mềm độc hại thân thiện nhất trên Internet

Công nghệ in laser được sử dụng rộng rãi hiện nay

– Hài lòng với tất cả người sử dụng: Mặc dù người dùng sẽ phải đầu tư một khoản chi phí ban đầu lớn hơn so với việc mua máy in phun, thế nhưng lợi ích mà công nghệ laser mang lại là vô cùng tuyệt vời, xứng đáng với sự đầu tư của bạn. Với công nghệ in này, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm được sự hài lòng với chiếc máy in laser đa chức năng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về in laser, công nghệ cũng như nguyên lý hoạt động và ứng dụng của công nghệ in laser trong cuộc sống.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ in ấn với công nghệ in laser màu hoặc in laser đen trắng thì có thể liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ với chất lượng và giá cả tốt nhất tại Hà Nội.

=> Xem thêm: dịch vụ photocopy giá rẻ

Back to top button