IgfxHK.exe là gì? Hướng dẫn đầy đủ

Máy tính của bạn bao gồm nhiều tệp thực thi hầu hết bị ẩn và khó tìm.

Một số tệp này có thể gây hại cho hiệu suất máy tính của bạn, trong khi một số tệp được bao gồm trong các quy trình của Home windows. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn xác định các tệp thực thi khác nhau này.

Đây là kicker:

Tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn đầy đủ về tệp IgfxHK.exe. Bạn sẽ có đầy đủ kiến ​​thức về tệp thực thi này liên quan đến vị trí và hoạt động của nó.

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với những thứ thực sự, phải không?

Trước hết, chúng tôi sẽ cho bạn biết chính xác IgfxHK.exe là gì. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin tệp đầy đủ của nó và cuối cùng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ nó nếu nó tạo ra một số vấn đề cho máy tính của bạn.

IgfxHK.exe là gì?

igfxhk.exe.

IgfxHK.exe là một tệp thực thi được chỉ định từ phần mở rộng .exe trên tên tệp. Các tệp thực thi này có thể gây hại cho máy tính của bạn trong một số trường hợp.

Vì vậy, bạn phải có kiến ​​thức đầy đủ về các tệp này để biết liệu các tệp thực thi này có gây hại cho máy tính của bạn hay không và phải gỡ bỏ hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mô tả chi tiết về igfxhk.exe..

Tất cả những gì bạn phải làm là đọc kỹ bài viết này để biết liệu igfxHK.exe trên PC của bạn có phải là một Trojan cần được loại bỏ hay đó là một tệp đáng tin cậy phải thuộc hệ điều hành Home windows.

IgfxHK.exe là một thành phần phần mềm của giao diện người dùng chung Intel của tập đoàn Intel. IgfxHK.exe là viết tắt của Intel Graphics Sizzling Key Management.

Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn một đánh giá ngắn về tập đoàn Intel. Tập đoàn này được thành lập vào năm 1968 tại Santa Clara, CA, USA. Nó đã trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới bây giờ.

Nó rất nổi tiếng với việc cung cấp các chất bán dẫn tốt nhất trên thế giới. Họ cung cấp cho bạn một cam kết nhiều mặt về giáo dục và sự đa dạng.

Quay lại igfxHK.exe. Nó là một mô-đun phần mềm có thể đã được cài đặt trên PC của bạn khi bạn mua nó. Tệp thực thi này được bao gồm trong giao diện người dùng chung của Intel.

Mục đích của tệp thực thi này là để kiểm soát video liên quan đến việc cài đặt chúng cùng với trình điều khiển cho cạc đồ họa Intel và bộ xử lý đồ họa tích hợp (GPU).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bài Karuta- Trò chơi truyền thống mang ý nghĩa giáo dục tuyệt vời của người Nhật

Đây là một tệp thực thi an toàn không được gỡ cài đặt. Nó an toàn miễn là nó nằm trong thư mục con Hệ thống 32.

Nhưng nếu nó được tìm thấy ở một nơi khác, thì bạn không được vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt nó vì nó có thể là phần mềm độc hại tại chính vị trí đó. Bạn chỉ có thể gỡ cài đặt nó khỏi một ngăn trong Cửa sổ điều khiển đồ họa Intel.

Các trình điều khiển GMA này được cài đặt trong cạc đồ hoạ Intel và chúng cũng được cung cấp cho các nhà sản xuất máy tính thông qua chipset đồ hoạ Intel trên bo mạch chủ.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​các nhà sản xuất máy tính của mình nếu bạn đang tìm kiếm trực tuyến các trình điều khiển Intel được cập nhật. Nhưng nếu Home windows nói rằng nó không thể tìm thấy igfxHK.exe, thì bạn phải cài đặt lại trình điều khiển Intel.

[box title=”” border_width=”3″ border_color=”#02afef” border_style=”dotted” align=”left”]

IgfxHK.exe có phải là Virus hay là An toàn?

Bây giờ để xác định xem một tệp cụ thể là vi-rút hay một quy trình hợp pháp của Home windows, điều đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra vị trí của tệp thực thi đó.

Vì vậy, đối với một tệp như thế này, vị trí của nó sẽ giống như C: Home windows System32 igfxHK.exe.

Bạn phải luôn kiểm tra vị trí thích hợp của tệp thực thi nếu bạn muốn biết liệu đó là phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại hay một quy trình hợp pháp của Home windows.

Bây giờ để xác định đường dẫn chính xác, hãy mở trình quản lý tác vụ và đi tới chế độ xem. Sau đó chọn Cột và chọn “Tên đường dẫn hình ảnh”.

Bằng cách này, cột vị trí sẽ được thêm vào trình quản lý tác vụ của bạn. Nếu bạn nghi ngờ một thư mục đáng ngờ nào đó ở đây, thì bạn có thể nói rằng bạn đang gặp một thứ gì đó độc hại.

Bạn cũng có thể phát hiện các quy trình giường bằng trình khám phá quy trình của Microsoft. Vì vậy, bằng cách kiểm tra, chúng tôi thấy rằng tệp này không phải là một chương trình vi rút hoặc Trojan. Vì vậy, chúng tôi đã phát hiện ra rằng igfxHK.exe không phải là phần mềm gián điệp.

Chúng tôi cũng có thể kết luận rằng đây là một nhiệm vụ thích hợp của Home windows chứ không phải một số phần mềm liên quan đến phần mềm quảng cáo, cửa sổ bật lên, vi rút hoặc chương trình trojan. Vì vậy, không khuyến khích loại bỏ tệp Home windows này.

[/cái hộp]

Thông tin tệp IgfxHK.exe:

Igfxhk.exe.

Đây là một quá trình Home windows được gọi là mô-đun igfxHK.exe. Phần mềm này thuộc về bảng điều khiển đồ họa Intel HD giao diện người dùng thông dụng của Intel hoặc tập đoàn Intel.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Restore iPhone là gì? Hướng dẫn restore iPhone bằng iTunes đúng cách

Tệp này không cần thiết cho hệ điều hành Home windows và đôi khi nó sẽ gây ra sự cố cho hệ điều hành home windows của bạn.

IgfxHK.exe nằm trong Native Disk C và một thư mục con của ” C: Home windows System32 ” Nó có các biến thể kích thước khác nhau. Kích thước tệp của nó trên Home windows 10 là 209,528 byte.

Trên Home windows 8 nó là 219,048 byte, trên Home windows 7 kích thước là 664,934 byte trong khi trên Home windows XP kích thước của nó là 245,737 byte. Hơn nữa, nó cũng có 17 biến thể khác.

Tệp thực thi này là tệp có chữ ký của Microsoft, chúng tôi không có bất kỳ cửa sổ hiển thị nào. Tệp thực thi này được ký điện tử và không phải là tệp hệ thống Home windows.

Vì vậy, đó là lý do nó chỉ nguy hiểm 6% theo xếp hạng an ninh kỹ thuật. Nhưng bạn cũng phải đọc các đánh giá của người dùng để biết thêm chi tiết về nó.

Đây là một tệp thực thi an toàn nên bạn không được xóa nó nếu không có lý do chính đáng. Bạn phải cập nhật phần mềm của mình và các chương trình để chúng không gây ra bất kỳ sự cố nào.

Nhưng nếu bạn cảm thấy bất kỳ hoạt động lạ nào trên hệ thống của mình thì bạn phải ngay lập tức kiểm tra và loại bỏ các loại tệp thực thi này.

Để xóa hoặc gỡ cài đặt MS tập tin thực thi này để nhận được lời khuyên từ nhà phát triển phần mềm hoặc bạn có thể cập nhật lên phiên bản chính xác.

Bạn cũng có thể xóa tệp này bằng cách gỡ cài đặt hoặc gỡ bỏ toàn bộ chương trình bằng bảng điều khiển Home windows.

Các phương pháp hay nhất để giải quyết vấn đề igfxHK:

Giải quyết vấn đề igfxHK

Bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về các phương pháp hay nhất để tránh các sự cố igfxHK.exe. Yêu cầu quan trọng nhất để tránh những vấn đề này với igfxhk.exe. là giữ cho máy tính của bạn sạch sẽ và gọn gàng.

Điều này có nghĩa là chúng tôi thường phải quét vi-rút máy tính của mình và chúng tôi phải làm sạch ổ cứng của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng:

  1. cleanmgr và SFC / scannow.
  2. Bằng cách gỡ cài đặt các chương trình mà chúng tôi không còn cần nữa.
  3. Tìm kiếm các chương trình tự động khởi động bằng cách sử dụng MSConfig.
  4. Cập nhật tự động: Chúng ta phải luôn nhớ đặt điểm khôi phục hoặc thực hiện sao lưu định kỳ.
  5. Nếu bạn đã gặp sự cố, hãy cố gắng nhớ lại điều cuối cùng bạn đã làm hoặc ứng dụng hoặc phần mềm gần đây nhất mà bạn đã cài đặt. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết tình huống phù hợp.
  6. Bạn có thể sử dụng lệnh resmon. Lệnh này giúp bạn xác định vấn đề của mình. Ngay cả khi bạn đang vướng vào một vấn đề nghiêm trọng, thì tốt hơn bạn có thể sửa chữa cài đặt của mình hơn là cài đặt lại các cửa sổ.
  7. Bạn có thể sử dụng DISM.exe / trực tuyến / Cleanup-image / Restorehealth chỉ huy. Lệnh này giúp chúng tôi sửa chữa hệ điều hành của mình và nó cũng giữ an toàn cho dữ liệu của chúng tôi.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   NLP là gì? Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP đem lại lợi ích như thế nào cho cá nhân và doanh nghiệp

Một số chương trình đã được chứng minh là hữu ích để phân tích quá trình igfxHK.exe trên máy tính của bạn.

Các chương trình này là:

[box title=”” border_width=”3″ border_color=”#02afef” border_style=”dotted” align=”left”]

Trình quản lý tác vụ bảo mật:

Trình quản lý tác vụ bảo mật hiển thị tất cả các tác vụ cửa sổ đang chạy. Nó cũng bao gồm các quy trình nhúng bị ẩn như giám sát trình duyệt, bàn phím hoặc các mục AutoStart.

Bạn có thể dễ dàng xóa hoặc xóa các tệp mà bạn cảm thấy nghi ngờ.

Malwarebytes Anti-Malware:

Đây là một công cụ chống phần mềm độc hại mạnh mẽ có thể xóa, quét và phát hiện các tệp độc hại trong hệ thống của bạn rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng miễn phí trong 14 ngày đầu tiên.

Công cụ chống phần mềm độc hại này cũng có khả năng sửa chữa. Bạn chỉ cần nhấn nút “Bắt đầu quét” để diệt và xóa tất cả phần mềm độc hại trên máy tính của mình.

Bạn nên sử dụng chương trình này ít nhất một lần một tuần bất cứ khi nào bạn nhận thấy máy tính của mình chạy chậm hoặc bất cứ khi nào bạn nhận thấy bất kỳ điều gì lạ về hệ thống của mình như quảng cáo bật lên hoặc những thứ tương tự.

Bảo vệ hệ thống nâng cao:

Nó cũng là một trong những ứng dụng bảo mật tốt nhất sẽ bảo vệ máy tính của bạn khỏi trojan, vi rút, phần mềm gián điệp và các mối đe dọa khác.

Nó có 3 kiểu quét là quét nhanh, quét sâu và quét tùy chỉnh. nó cũng đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn bằng cách xóa lịch sử duyệt web và cookie của trình duyệt.

Công cụ bảo mật này ngăn chặn sự lây lan của sự lây nhiễm bằng cách cô lập các tệp đáng ngờ khỏi các tệp khác.

[/cái hộp]

Kết thúc tất cả!

Tôi hy vọng rằng tôi đã cung cấp cho bạn đủ hướng dẫn về tệp IgfxHK.exe. Mọi thứ được mô tả chi tiết và có tổ chức.

Sau khi đọc bài viết này, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có đầy đủ kiến ​​thức về tệp thực thi này cũng như cách loại bỏ nó nếu nó tạo ra một số vấn đề cho PC của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong đầu, bạn chắc chắn có thể hỏi chúng tôi. Chúng tôi luôn ở đó để giúp bạn.

[box title=” ” border_width=”2″ border_color=”#fff8e5″ border_style=”solid” bg_color=”#fff8e5″ align=”left”] [/cái hộp]

Back to top button