Idt Audio Là Gì – Tìm Hiểu Driver Card âm Thanh

Windows được biết đến với nhiều lỗi kỳ quặc và sự cố xuất hiện nhiều. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể không biết chính xác điều gì đang xảy ra với hệ thống của mình.

Idt Audio Là Gì – Tìm Hiểu Driver Card âm Thanh

Idt Audio là gì? Windows 10 đã ghi nhận nhiều vấn đề. May mắn thay, các kỹ sư và chuyên gia đã tìm được các bản sửa lỗi và chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách để sửa lỗi khi gặp vấn đề với âm thanh của hệ thống của bạn.

✅✅ KHÁM PHÁ: Phiến Diện Là Gì

1. Kiểm tra cài đặt âm thanh

Trước khi bạn nói “Hey, tôi đã thử sửa rồi!”, bạn đã thực sự kiểm tra đó chưa? Đây có thể là những thứ nhỏ mà chúng ta thường bỏ qua, hãy đảm bảo kiểm tra xem bạn đã vô tình tắt âm thanh trong Windows 10 hay chưa. Đồng thời, hãy kiểm tra:

– Dây cáp kết nối
– Kết nối loa
– Kết nối tai nghe
– Bất kỳ kết nối âm thanh nào khác

Nếu Windows 10 vẫn không có âm thanh, hãy thử cách khác.

✅✅ KHÁM PHÁ: Hack Fishing Diary

2. Roll Back Driver hoặc cài đặt lại trình điều khiển âm thanh

Trình điều khiển mới luôn có vấn đề. Windows 10 cũng vậy. Vì Windows 10 kiểm soát các bản cập nhật trình điều khiển, đôi khi hệ thống của bạn sẽ được cài đặt trình điều khiển không đúng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giá trị thặng dư là gì? Ý nghĩa của giá trị thặng dư trong thực tiễn

Từ những ngày đầu của Windows 10 (đặc biệt là sau khi nâng cấp từ Windows 7, 8 và 8.1), các bản cập nhật trình điều khiển đã gây không ít sự bất mãn cho người dùng. Microsoft đã cải thiện quy trình cập nhật trình điều khiển kể từ thời điểm đó và các nhà sản xuất cũng đang nỗ lực tích cực tương thích với Windows 10.

Khắc phục lỗi mất âm thanh trên Windows 8/8.1/10 | Tuyệt chiêu | PLO

Do đó, các trình điều khiển mới được cấu hình để tương thích với Windows 10, thay vì cố gắng tương thích với Windows 7, 8 hoặc các phiên bản cũ hơn.

Windows 10 cung cấp cho chúng ta một số tùy chọn để ngăn chặn trình điều khiển không tương thích. Đầu tiên, chúng ta có thể thử đưa nó trở lại cấu hình tốt nhất cuối cùng. Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu, chọn Quản lý Thiết bị, nhấp chuột phải vào trình điều khiển âm thanh, chọn Tính năng và duyệt đến tab Trình điều khiển. Nhấp chọn Quay lại trình điều khiển cũ nếu có và Windows 10 sẽ bắt đầu quá trình khôi phục cấu hình tốt ban đầu.

✅✅ KHÁM PHÁ: Chí Công Vô Tư Là Gì

Trong trường hợp bạn không có tùy chọn để quay lại trình điều khiển, bạn cần cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển. Điều này sẽ gỡ bỏ trình điều khiển bị lỗi và cung cấp cho hệ thống của bạn một trình điều khiển tốt hơn.

Trước khi thực hiện gỡ cài đặt, đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất của trình điều khiển từ nhà sản xuất. Bạn có thể tải trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất phần cứng hoặc trong một số trường hợp, thông qua bên cung cấp phần mềm bên thứ ba.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Đàm Phán" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Trong cùng tab Tính năng, hãy lưu ý tùy chọn cuối cùng: Gỡ cài đặt. Nhấp vào đó và bạn sẽ gặp cửa sổ Xác nhận Gỡ cài đặt Thiết bị. Tùy thuộc vào nhà sản xuất trình điều khiển, có thể có tùy chọn Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này. Nếu có, hãy đánh dấu vào ô cờ và nhấp vào OK để xóa tất cả các trình điều khiển đã cài đặt trên máy tính này.

✅✅ KHÁM PHÁ: Headphone virtualization là gì

Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển, khởi động lại hệ thống và cài đặt phiên bản mới của trình điều khiển.

3. Cập nhật IDT High Definition Audio CODEC

Một số hệ thống có thể gặp sự cố với IDT High Definition Audio CODEC. Điều này có thể được khắc phục bằng cách cập nhật trình điều khiển thủ công, cho phép chúng ta chọn trình điều khiển âm thanh muốn sử dụng.

Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Quản lý Thiết bị. Mở rộng phần Âm thanh, video và điều khiển trò chơi. Nếu bạn thấy IDT High Definition Audio CODEC, nhấp chuột phải và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển. Trong bảng tiếp theo, chọn Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển, sau đó Cho phép tôi chọn từ danh sách trình điều khiển trên máy tính. Điều này cho phép bạn chọn các trình điều khiển đã được cài đặt sẵn trên hệ thống của bạn.

✅✅ KHÁM PHÁ: Leech là gì

Trong phần Model, chọn Thiết bị âm thanh định nghĩa cao, sau đó nhấp Tiếp theo, rồi nhấp Đồng ý. Có thể bạn cần khởi động lại hệ thống của mình để thay đổi có hiệu lực ngay.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hamburger là gì? xuất xứ từ đâu? – hướng dẫn cách làm và ăn hamburger đúng chuẩn

4. Sửa lỗi Realtek Audio

Realtek là một vấn đề được thảo luận nhiều trên các diễn đàn âm thanh. Tuy tôi không gặp vấn đề với trình điều khiển Realtek, nhưng đây là một vấn đề âm thanh phổ biến trên Windows 10. Dưới đây là một số cách khắc phục.

No Audio Output Device is Installed - Cách khắc phục lỗi âm thanh

Cập nhật trình điều khiển Wi-Fi

Có một phương pháp khắc phục bằng cách vô hiệu hóa trình điều khiển WLAN Realtek, sau đó gỡ cài đặt và cài đặt lại phiên bản mới nhất, ngay cả khi bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất trước đó.

Đầu tiên, hãy truy cập trang web của Realtek và tải về phiên bản mới nhất cho hệ thống của bạn. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Quản lý Thiết bị, sau đó duyệt đến trình điều khiển Realtek Wireless LAN. Nhấp chuột phải và Gỡ cài đặt. Tiếp theo, hãy mở thư mục bạn vừa tải xuống, giải nén thư mục, duyệt đến tệp tin setup.exe và làm theo hướng dẫn. Bạn cần khởi động lại hệ thống sau khi hoàn tất cài đặt.

” height=”350″ width=”425″>

Vô hiệu hóa cổng âm thanh phía trước

Một cách khắc phục vấn đề là vô hiệu hóa tính năng tự động phát hiện cổng âm thanh phía trước từ Trình quản lý âm thanh Realtek HD Audio Manager.

Back to top button