Đánh giá về nền tảng giao dịch phi tập trung IDEX (IDEX coin) – Thông tin và update mới nhất về nền tảng IDEX

Dự án IDEX

Dự án sàn giao dịch phi tập trung IDEX là gì?

IDEX là một sàn giao dịch phi tập trung ban đầu được xây dựa trên Ethereum, hiên nay đã được cải tiến và cập nhật trên layer 2 mục đích nhằm cho người dùng trải nghiệm giao dịch mượt mà như giao dịch trên các sàn tập trung. Với công nghệ mới nhất của IDEX, ngay cả nhà cung cấp thanh khoản và nhà giao dịch đều có những trãi nghiệm tốt nhất.

Nhà sáng lập sàn IDEX là ai?

Sàn giao dịch IDEX là một phần của dự án Aurora, một công ty tài chính và ngân hàng bao gồm các ứng dụng và giao thức dựa trên Ethereum. Nhóm Aurora bao gồm những người đam mê tiền điện tử với công ty mẹ Aurora Labs S.A., đặt tại Cộng hòa Panama.

Đội ngũ của Aurora được dẫn dắt bởi Alex Wearn, người có hai bằng MBA về Thiết kế và Đổi mới và Tài chính và Vận hành từ Trường Quản lý Kellogg của Northwestern.

Các thành viên khác của nhóm Aurora và IDEX bao gồm Phil Wearn, giám đốc điều hành, Raymond Pulver, giám đốc công nghệ và Forrest Whaling, người phụ trách tiếp thị.

Đội ngũ đã tổ chức một đợt bán token vào tháng 1 năm 2019 và đã huy động được tổng cộng 5411,38 ETH.

Giao diện sàn IDEX

Thiết kế gần đây nhất của IDEX

IDEX ra mắt IDEX v3 với Hybrid Liquidity (IDEX HL), thế hệ tiếp theo của DEX kết hợp sổ lệnh (oderbook) và công cụ giao dịch (buying and selling engine) với các nhóm thanh khoản của một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). Thiết kế mới lạ này bảo vệ người dùng khỏi những cạm bẫy rõ ràng nhất của AMM, bao gồm cả giao dịch thất bại và giao dịch front-running, bằng cách thực hiện giao dịch ngay lập tức dựa trên sự kết hợp tốt nhất giữa lệnh giới hạn và thanh khoản tổng hợp. IDEX HL tạo ra lợi nhuận cao hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản đồng thời cho phép thực hiện các giao dịch nâng cao hơn như cắt lỗ và lệnh giới hạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Casper (CSPR) là gì? Toàn tập về đồng CSPR Coin

IDEX Hybrid Liquidity – The Final Decentralized Change

IDEX Hybrid Liquidity (HL) là đỉnh cao của thiết kế DEX, là sự kết hợp của các tính năng tốt nhất của cả orderbook và AMM DEX. Với các nhóm thanh khoản làm nền tảng, IDEX HL sẽ cung cấp tất cả các lợi ích tương tự đã làm cho AMM trở nên phổ biến cho đến nay. IDEX HL vượt qua ranh giới của những gì có thể bằng cách kết hợp các nhóm với một công cụ giao dịch hiệu suất cao và sổ đặt hàng truyền thống, giải quyết những thiếu sót của các AMM khác đồng thời tạo ra một sổ đặt hàng tăng phí.

Cách thức hoạt động IDEX

Sự kết hợp giữa AMM + Orderbook + Buying and selling engine này sẽ cho phép người dùng tương tác với các nhóm thanh khoản theo một cách hoàn toàn mới. Hệ thống ánh xạ tiên tiến của IDEX lượng hóa đường cong AMM thành các lệnh rời rạc nằm trên ebook cùng với các lệnh giới hạn truyền thống. Khi một lệnh mới được gửi, công cụ giao dịch sẽ tự động khớp với sự kết hợp tốt nhất giữa lệnh giới hạn và tính thanh khoản tổng hợp để thực hiện với chi phí thấp nhất. Các nhà giao dịch có thể tương tác với IDEX HL thông qua cả giao diện người dùng hoán đổi và giao diện orderbook truyền thống.

IDEX HL sẽ là nền tảng trao đổi mạnh mẽ nhất trên thị trường, tập hợp những yếu tố tốt nhất của các sản phẩm hiện có và cung cấp một cái gì đó mới cho tất cả mọi người.

Đối với dealer

 • Thực hiện giao dịch tức thì: Tính năng khớp lệnh công bằng của IDEX giúp loại bỏ các lỗi giao dịch trước và giao dịch. Người dùng nhận được mức giá tốt nhất và tiết kiệm tiền xăng, trong khi các nhà kinh doanh chênh lệch giá của nhóm thanh khoản có thể tránh được các cuộc chiến tốn kém về khí đốt. Loại bỏ MEV.
 • Giá tốt nhất: Công cụ giao dịch hiệu suất cao của IDEX thực hiện các lệnh trên tất cả các nguồn thanh khoản trong thời gian thực
 • Loại lệnh nâng cao: Giao dịch với một nhóm thanh khoản hơn bao giờ hết, với các loại lệnh như cắt lỗ, chỉ đặt sau và lấp đầy hoặc kết thúc.

Đối với nhà cung cấp thanh khoản

 • Hoàn toàn tự do: Người dùng thông thường có thể ký gửi và quên nó bằng cách sử dụng các nhóm thanh khoản, trong khi các nhà tạo lập thị trường phức tạp hơn có thể đặt lệnh giới hạn thông qua một API hàng đầu trong ngành. Các AMM khác đã cố gắng hỗ trợ cả lệnh gộp và lệnh giới hạn nhưng về cơ bản là thiếu hụt.
 • APY LP cao hơn: Các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được nhiều phí hơn do khối lượng giao dịch cao hơn được thúc đẩy bởi các cơ hội chênh lệch giá thường xuyên hơn và ít rò rỉ lợi nhuận hơn cho các thợ đào
 • Khuyến khích mạnh mẽ: Khuyến khích khai thác thanh khoản khuyến khích tham gia vào giai đoạn khởi động sớm.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gạo hữu cơ là gì? Gạo hữu cơ khác gì với gạo thông thường?

Roadmap

Roadmap dự án IDEX

 • Tháng 10 năm 2020 – IDEX 2.0 ra mắt chính thức
 • Tháng 12 năm 2020 – IDEX Staking
 • Tháng 1 năm 2021 – cập nhât jUI replace; kết nối ví Pockets Join và hỗ trợ ví Belief Pockets
 • Tháng 2 năm 2021 – Khởi chạy IDEX BSC
 • Tháng 3 năm 2021 – IDEX ra mắt token trên BSC và hỗ trợ stking BSC
 • Tháng 4 năm 2021 – Cuộc thi buying and selling; Hummingbot Connector

Quý 2 năm 2021:

Hybrid Liquidity– sản phẩm đầu tiên của loại hình này, tính thanh khoản kết hợp (HL) sẽ kết hợp độ sâu thanh khoản và tính dễ dàng của AMM với hiệu suất và tính linh hoạt của sổ đặt hàng. Các nhà giao dịch hoán đổi sẽ có được trải nghiệm tương tự nhưng không có giao dịch chạy trước, thất bại trong giao dịch và các cuộc tấn công bot, trong khi người dùng sổ đặt hàng được đảm bảo thanh khoản và thực hiện giá tốt nhất.

 • Hợp đồng thông minh – HL yêu cầu một bộ hợp đồng thông minh mới hỗ trợ nhóm thanh khoản, Token chia sẻ LP và thanh toán kết hợp trên cả đơn đặt hàng giới hạn và nhóm
 • Buying and selling Engine – công cụ giao dịch IDEX được nâng cấp để phù hợp với các nhà giao dịch trên cả hai nhóm thanh khoản và các lệnh giới hạn, đảm bảo thực hiện giá tốt nhất ở tốc độ mili giây
 • Swap UI – việc bổ sung giao diện người dùng hoán đổi sẽ cung cấp cho người dùng một giao diện thay thế để giao dịch
 • Liqudity Mining – Khai thác thanh khoản – hỗ trợ cho các chương trình khai thác thanh khoản IDEX sẽ cung cấp thanh khoản sâu và cho phép các dự án dễ dàng hỗ trợ việc ra mắt Token của riêng họ

Quý 3 năm 2021

Layer 2 – Giải pháp mở rộng quy mô độc đáo của IDEX, Optimized Optimistic Rollup (O2R), sẽ hoạt động, giảm chi phí khí đốt và tiếp tục đưa sản phẩm IDEX phù hợp với hiệu suất của các sàn giao dịch tập trung. Là giải pháp mở rộng quy mô L2 không bị ràng buộc duy nhất, O2R được thiết kế cho một tương lai trong đó ngày càng có nhiều hoạt động tiếp tục phát triển trên các mạng blockchain.

Triển khai Polkadot – việc mở rộng đa chuỗi IDEX tiếp tục với việc triển khai trên mạng Polkadot. Quá trình phát triển đã hoàn tất và đang chuẩn bị cho ra mắt parachain. IDEX sẽ được lưu trữ trên Moonbeam parachain, ban đầu trên mạng Kusama và sẽ chuyển sang mạng chính Polkadot cùng với hệ sinh thái rộng lớn hơn.

Chương trình giới thiệu – Chương trình giới thiệu của IDEX sẽ cho phép người dùng kiếm được tới 25% phí giao dịch được tạo ra bởi các địa chỉ liên hệ được giới thiệu của họ. Chương trình này sẽ trải dài trên tất cả các lần triển khai IDEX, cho phép người tham khảo tối đa hóa lợi ích của họ bằng cách chia sẻ sản phẩm với những người khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Trẻ bị sốt phát ban tắm lá gì?

Các L1 bổ sung – hệ sinh thái sẽ tiếp tục phân mảnh trên một loạt các mạng L1 và sẽ mất thời gian để xuất hiện thêm những giải pháp.

TBA:

Giao dịch đòn bẩy – trọng tâm ban đầu của chúng tôi là xây dựng sàn giao dịch giao ngay an toàn và hiệu quả nhất, nhưng đối với một số phân khúc nhất định của thị trường, chỉ giao dịch đòn bẩy mới thực hiện được. Việc giới thiệu các sản phẩm đòn bẩy cho phép các nhà giao dịch này đạt được hiệu quả sử dụng vốn cao hơn trong khi vẫn được hưởng lợi từ những hứa hẹn cốt lõi của IDEX.

IDEX Token là gì?

Token IDEX là token tiện ích gốc của nền tảng. 50% của tất cả các khoản phí giao dịch được phân phối cho người stake IDEX token.

Các thông tin cơ bản của token IDEX

 • Tên Token: IDEX Cooperative Token
 • Ticker: IDEX
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Commonplace: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: 0xb705268213d593b8fd88d3fdeff93aff5cbdcfae
 • Cung lưu thông: 590.919.396,31 IDEX
 • Tổng cung ban đầu: 1.000.000.00 IDEX

Phân bổ token IDEX

Sơ đồ phân bổ IDEX coin

Token IDEX trước đâu là AURA được quy đổi tỷ lệ 1:1. Với tổng cung là 1 tỷ token, AURA sẽ được phân chia theo tỷ lệ như sau:

 • Vận hành Aura Community: 50% (500 triệu AURA). Trong đó:
  • Phần thưởng cộng đồng qua các chương trình phát triển: 40% (400 triệu AURA).
  • Thành viên IDEX- Memberships: 10% (100 triệu AURA).
 • Đội ngũ sáng lập: 25% (250 triệu AURA)
 • Nhân viên trong tương lai: 10% (10 triệu AURA)
 • Chi phí dự phòng trong tương lai: 10% (10 triệu AURA)
 • Chi phí vận hành: 5% (5 triệu AURA)

Mua bán sở hữu token IDEX ở đâu?

IDEX hiện nay giao dịch trên sàn giao dịch Binance và các nền tảng DEX như Uniswap, Balancer, DoDo.

Ví lưu trữ token IDEX

IDEX là token tiêu chuẩn ERC-20, anh em chỉ có thể lưu trữ trên các ví thông dụng như Metamask, Belief Pockets, Coinbase Pockets, Coin98 Pockets.

Tương lai của IDEX (IDEX coin), có nên đầu tư đồng coin IDEX không?

IDEX là một nền tảng giao dịch với công nghệ mới nhất tích hợp giữa AMM và Orderbook cho người dùng trãi nghiệm giao dịch gần như tức thì, được phát triển từ công ty và Aura Dao. IDEX đã có quá trình phát triển mạnh mẽ và vượt bật. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do Coin68 tổng hợp nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

You May Also Like

About the Author: admin