.7 Chân ICSP

ICSP là viết tắt của In Circuit Serial Programming, đại diện cho một trong những phương pháp có sẵn để lập trình bảng Arduino. Thông thường, một chương trình bộ nạp khởi động Arduino được sử dụng để lập trình một bảng Arduino, nhưng nếu bộ nạp khởi động bị thiếu hoặc bị hỏng, ICSP có thể được sử dụng thay thế. ICSP có thể được sử dụng để khôi phục bộ nạp khởi động bị thiếu hoặc bị hỏng.

Mỗi chân ICSP thường được kết nối với một chân Arduino khác có cùng tên hoặc chức năng. Ví dụ: MISO của Nano nối với MISO / D12 (Pin 15). Lưu ý, các chân MISO, MOSI và SCK được ghép lại với nhau tạo nên hầu hết giao diện SPI.

Hình 1: Chân ICSP

Bảng 4.6: Thông số kỹ thuật ICSP

Arduino là ISP

ATMega328

Vcc/5V Vcc GND GND MOSI/D11 D11 MISO/D12 D12 SCK/D13 D13 D10 Reset

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mô tả công việc nhân viên tín dụng ngân hàng và thông tin cần biết

Ưu điểm, nhược điểm của arduino nano

Trước hết là về ưu điểm

Có thể sử dụng ngay:

Ưu điểm lớn nhất của Arduino là có thể sử dụng ngay. Vì Arduino là một bộ hợp chỉnh gồm bộ nguồn 3-5V, một ổ ghi, một bộ dao động, một vi điều khiển, truyền thông nối tiếp, LED và các giắc cắm. Chúng ta không cần phải suy nghĩ về các kết nối lập trình hoặc bất kỳ giao diện nào khác. Chỉ cần cắm nó vào cổng USB của máy tính. Các mẫu có sẵn, kích thước nhỏ gọn.

Một ưu điểm lớn khác của Arduino là thư viện các mẫu có sẵn trong phần mềm Arduino chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn.

Với kích thước nhỏ gọn và các tính năng giống với phiên bản Arduino Uno, Arduino Nano trở thành một lựa chọn lý tưởng cho hầu hết các ứng dụng thực hiện các projects trong đó kích thước của các thành phần điện tử được tối ưu. Nó có các chức năng giúp đơn giản hóa công việc:

Hình 2: Arduino Nano

Trong quá trình mã hóa Arduino, chúng ta sẽ nhận thấy một số chức năng giúp đơn giản hóa công việc. Một ưu điểm khác của Arduino là khả năng chuyển đổi đơn vị tự động của nó. Trong quá trình gỡ lỗi (debug), chúng ta không phải lo lắng về chuyển đổi đơn vị. Chỉ cần chú ý vào các phần chính của project mà không phải lo lắng về các vấn đề phụ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bùa hộ mệnh là gì? Các loại bùa hộ mệnh được ưa chuộng

Cộng đồng lớn:

Hiện nay có rất nhiều diễn đàn trên internet nói về Arduino. Kỹ sư và các chuyên gia đang thực hiện dự án của họ thông qua Arduino. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy mọi thông tin về Arduino. Vì vậy, có thể kết luận lợi thế của Arduino là trong khi làm việc trên các project khác nhau, chúng ta chỉ cần lo về ý tưởng sáng tạo. Phần còn lại Arduino sẽ lo hết.

Nhược điểm khi lựa chọn arduino

Cấu trúc:

Cấu trúc của Arduino cũng là nhược điểm của nó. Trong khi xây dựng một dự án thì chúng ta phải làm cho kích thước của nó càng nhỏ càng tốt. Nhưng với cấu trúc lớn của Arduino chúng ta phải gắn với PCB có kích thước lớn.

Hạn chế:

Có một hạn chế khi sử dụng Arduino Nano đó là không đi kèm giắc nguồn DC, có nghĩa là không thể cung cấp nguồn điện bên ngoài thông qua các chân Arduino Nano như các phiên bản Arduino Uno và Arduino Mega.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học trung cấp là gì? Tốt nghiệp trung cấp gọi là gì?

Hình 3: Dây cáp kết nối Arduino

4.2.2 Dây kết nối

Dây cáp Arduino là sản phẩm dùng kết nối, giao tiếp và nạp code cho Arduino. Được thiết kế 2 đầu usb đực-Type B đực tương thích các loại máy tính hoặc laptop.

Thông số kỹ thuật:

– Chất liệu vỏ: nhựa

– Màu sắc: Xanh dương trong suốt

– Lõi có bọc vỏ chống nhiễu

– Chiều dài dây: 30cm

– Tương thích sử dụng cho Arduino Uno, Arduino Uno smd, Arduino Nano…

– Thích hợp nạp code cho Arduino, dây tín hiệu cho máy in

Chức năng

– Dây cáp này dùng để kết nối Arduino với máy tính

– Kết nối an toàn, liên tục và ổn định cho dữ liệu.

– Vật liệu cấu tạo tốt, cứng cáp, chống chịu va đập, chống cháy nổ, bảo vệ mạch điện an toàn, mang lại sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng.

– Thiết kế tinh tế với màu sắc hiện đại, mang lại sự sang trọng cho thiết bị khi sử dụng

Hình 4: Dây cáp kết nối Arduino

4.2.3 Chọn rơ le

You May Also Like

About the Author: admin