Facebook Instant Articles là gì? Kiếm tiền trên Facebook với IA

Fb On the spot Articles (viết tắt là IA) còn được gọi với tên tiếng Việt là Bài viết tức thời. Đây là một tính năng của mạng xã hội Fb giúp các nhà xuất bản tin tức, hay cộng tác viên nội dung có thể chủ động đưa các bài viết của họ lên hệ thống của Fb để khắc phục các vấn đề về tốc độ tải trang Net trên các thiết bị di động, đặc biệt là trên SmartPhone.

Fb On the spot Articles là công cụ hỗ trợ nhà xuất bản đưa nội dung lên Fb

Kiếm tiền trên Fb với Bài viết tức thời

Bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền trên Fb từ On the spot Articles (Bài viết tức thời), đặc biệt là với các tạp chí, nhà xuất bản tin tức, cộng tác viên phát triển nội dung… có web site chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, để có thể kiếm tiền hiệu quả, ngoài việc hiểu rõ khái niệm Fb On the spot Articles là gì, các bạn còn phải nắm bắt được những quy định khắt khe của Fb với On the spot Articles.

Các nhà xuất bản nội dung có thể kiếm tiền từ Bài viết tức thời trên Fb thông qua quảng cáo. Nhà xuất bản nội dung có thể tùy chọn đặt quảng cáo thủ công hoặc tự động thông qua Fb Viewers Community. Fb On the spot Articles đóng vai trò là giải pháp chìa khóa trao tay cho nhu cầu quảng cáo hoặc có thể bổ sung cho chương trình của nhà xuất bản nội dung.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Để kiếm tiền on-line hiệu quả trên Fb, các bạn có thể tìm hiểu thêm về Ad Break Fb là gì, cùng những chia sẻ về các bước đăng ký kiếm tiền với Ad Breaks Fb tại Việt Nam.

Bắt đầu nhanh với On the spot Articles Fb

Hướng dẫn này giúp bạn hiểu được cách nhanh nhất để bắt đầu tạo và chia sẻ Bài viết tức thời (On the spot Articles) trên Fb.

Việc thiết lập bao gồm quy trình xét duyệt thủ công một lần của Fb. Quy trình này có thể mất vài tuần do các thay đổi gần đây đối với quy trình xét duyệt.

1. Đăng ký bài viết tức thời

Bạn có thể truy cập hyperlink để bắt đầu đăng ký Bài viết tức thời: https://www.fb.com/instant_articles/signup

Bước đầu tiên khi đăng ký, bạn cần chọn Trang Fb mà mình muốn sử dụng để quản lý Bài viết tức thời. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ cần thiết cho quá trình thiết lập ban đầu bằng cách truy cập phần Cài đặt Trang Fb -> Bài viết tức thời.

2. Tạo mẫu riêng cho Bài viết của bạn

Tạo một hoặc nhiều kiểu thiết kế mới để tùy chỉnh giao diện của Bài viết tức thời. Bạn cần tải một brand lên. Brand này sẽ xuất hiện trên tất cả các bài viết trước khi gửi đi xét duyệt.

3. Nhập bài viết của bạn

Bạn có thể chủ động lựa chọn cách nhập bài viết của bạn vào Fb và chuyển đổi bài viết đó thành Bài viết tức thời.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phân tích về game avatar là gì | Sen Tây Hồ

Nếu web site của bạn sử dụng các mã nguồn mở như WordPress hoặc Drupal, hãy sử dụng plugin Fb hoặc Lengthen drupal để thiết lập và duy trì một cách dễ dàng nhất.

Bạn cũng có thể biết những đối tác nào khác duy trì công cụ của bên thứ ba cho Bài viết tức thời.

Nếu bạn có một đội ngũ nhà phát triển web site riêng hoặc sử dụng hệ thống quản lý nội dung tùy chỉnh (CMS), hãy sử dụng API Bài viết tức thời hoặc tạo nguồn cấp dữ liệu RSS chuyên biệt.

4. Kết nối web site

Cho phép trang internet của bạn bắt đầu chuyển đổi bài viết thành Bài viết tức thời.

Khi đăng ký URL của trang internet bạn sẽ cần xác minh thông qua một đoạn code của Fb. Bạn có thể đăng ký trang internet và nhận đoạn code tại cài đặt Bài viết tức thời -> Kết nối trang internet của bạn.

Nếu sử dụng plugin WordPress, bạn chỉ phải nhập URL khi thiết lập plugin này. Nếu sử dụng API hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS của Fb, bạn cũng cần thêm một đoạn mã vào sau thẻ <head> của trang internet để xác nhận thông tin.

5. Gửi 10 bài viết để xét duyệt

Bạn hay bất cứ nhà phát triển nội dung nào khác phải được Fb phê duyệt trước khi có thể bắt đầu đăng nội dung vào Bài viết tức thời.

Nội dung sẽ được xét duyệt thủ công để đảm bảo rằng tất cả các nhà phát hành đều tuân thủ nguyên tắc về nội dung và Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác của Fb.

Bạn cần đảm bào việc đã sẵn sàng gửi kèm Danh sách kiểm tra nội dung gửi của Fb.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   GÓC GIẢI ĐÁP: 1 ri là gì? 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

Chuẩn bị 10 bài viết để xét duyệt, sau đó đi tới Cấu hình và nhấp vào Gửi để xét duyệt trong Bước 2.

Quá trình xét duyệt có thể mất 3-5 ngày làm việc của nhân viên Fb.

6. Bắt đầu chia sẻ nội dung

Sau khi nguồn cấp dữ liệu Bài viết tức thời (Fb On the spot Articles) của bạn đã được phê duyệt, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu chia sẻ nhiều nội dung lên Fb.

Phân phối, chia sẻ Bài viết tức thời giống như bạn thường làm với bất kỳ liên kết nào khác trên Fb. Chỉ cần soạn một bài viết mới, đưa liên kết của bài viết vào và chia sẻ! Bài viết tức thời không bao giờ tự động đăng lên trang của bạn.

Bài viết tức thời khác với bài viết trên Trang

Việc tạo Bài viết tức thời (On the spot Articles) sẽ không tự động thêm bài viết mới vào Trang Fb của bạn. Để chia sẻ một liên kết đến Bài viết tức thời, bạn vẫn phải soạn và đăng bài viết mới lên Trang Fb có chứa liên kết của bài viết.

Tham khảo thêm: Bảng thuật ngữ Fb On the spot ArticlesModel Collabs Supervisor là gì? Kiếm tiền on-line từ Influencer, Model trên Fb.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ của VN24h.information trong bài viết này đã giúp bạn hiểu được Fb On the spot Articles là gì? Cùng những thao tác để đăng ký kiếm tiền on-line trên Fb với IA một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn dễ dàng kiếm hàng triệu $ on-line từ Fb.

Back to top button