Hygge là gì? Vẻ đẹp của phong cách Hygge trong đời sống và nội thất


Ý nghĩa thực sự của Hygge.

Hygge là gì? Hygge (cách phát âm là hue-guh không phải là hoo-gah) là một từ xuất phát từ tiếng Đan Mạch và Na Uy. Thuật ngữ Hygge mô tả một phong cách sống thoải mái và ấm cúng. Hygge mang ý nghĩa là sự tinh tế, ấm áp và tạo thêm sự dịu dàng và hài lòng cho trái tim và cảm xúc của những ai theo đuổi phong cách Hygge.

Bên cạnh đó, Hygge còn được biết đến là phong cách sống đặc trưng của người Đan Mạch. Đó là sự tự hào và khát khao hạnh phúc chỉ trong những điều đơn giản và nhỏ bé. Với người dân nơi đây, Hygge là một cách tư duy mà đã giúp biến đất nước của họ trở thành một trong những nơi hạnh phúc nhất trên thế giới.

Nguồn gốc của Hygge

Mặc dù Hygge là phong cách sống đặc trưng của người Đan Mạch, nhưng nó không bắt nguồn từ đó, mà xuất phát từ tiếng Na Uy cổ. Nó có nghĩa là “hạnh phúc”. Hygge lần đầu tiên xuất hiện trong văn bản của người Đan Mạch vào cuối thế kỷ 18 và từ đó đã được người dân Đan Mạch chấp nhận.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ncty Là Gì ? Giật Mình Với Lắm Kiểu Viết Tắt Của Giới Trẻ

Nếu bạn có cơ hội ghé thăm đất nước xinh đẹp Đan Mạch, bạn sẽ ngạc nhiên trước lối sống Hygge của người dân nơi đây. Hygge hiện diện và áp dụng ở bất kỳ đâu, họ không ngại chia sẻ sự tốt đẹp và tỉ mỉ trong phong cách Hygge với bất kỳ ai, dù là du khách hay người dân địa phương.

Làm thế nào để trải nghiệm và áp dụng phong cách Hygge vào cuộc sống hàng ngày?

Điều quan trọng là Hygge không phải là một phong cách bạn có thể học và áp dụng theo cách cụ thể, hay qua một “cách thức làm” nào đó. Hygge là sự cảm nhận và đạt được sự thoả mãn phù hợp với mỗi cá nhân. Hygge không có giới hạn và điều kiện cụ thể. Nó đơn giản chỉ là cách bạn sâu sắc cảm nhận, nhẹ nhàng và yên bình về những niềm hạnh phúc nhỏ trong cuộc sống. Đó mới thực sự là Hygge!

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tone da là gì? Cách xác định tone da và các vấn đề về da

Hygge là sự cảm nhận và thưởng thức trong một không gian sâu thẳm và thời gian chậm rãi. Bạn có thể không biết rằng, người Đan Mạch tạo nên Hygge vì họ phải đối mặt với sự nhàm chán, lạnh lùng, tối tăm và những cảm giác tương tự không thể mô tả. Họ như những hướng dẫn viên, cần có sự dẫn lối.

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn chưa thể thích ứng với phong cách Hygge ngay lập tức, hãy bắt đầu quen với nó qua những điều nhỏ nhặt như một cái ôm, một câu hỏi thăm, một sự quan tâm nhỏ nhẹ đến những người xung quanh bạn. Hãy dũng cảm chia sẻ Hygge của bạn. Bạn có biết không, người ta đã cố gắng truyền bá Hygge bằng cách tạo ra một số nghi thức đơn giản không cần nhiều công sức – nó có thể ngớ ngẩn đến mức khiến bạn cười nếu bạn nghe nó lần đầu. Ví dụ như pha trà trong một chiếc cốc nhỏ vào mỗi tối cuối tuần, ngồi uống và thưởng thức ly trà. Hoặc dành thời gian để ghé qua cửa hàng hoa vào mỗi cuối tuần. Hoặc một bữa tối ấm áp cùng gia đình dưới ánh nến ấm áp. Đó là phong cách Hygge!

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cho hỏi về ống wolf và ống muller trong quá trình biệt hóa cơ quan sinh dục

Lan tỏa không gian Hygge vào thiết kế nội thất và không gian sống hàng ngày

Để tạo ra một căn phòng phong cách nội thất Hygge đơn giản và nhẹ nhàng, bạn cần chú ý các yếu tố sau:

  1. Tạo không gian ấm cúng bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời, nến, …)
  2. Tạo chiều sâu cho không gian bằng cách sử dụng các gam màu giúp mở rộng không gian như màu trắng và nâu gỗ.
  3. Sử dụng các đồ trang trí nội thất mang phong cách Bắc Âu.
  4. Mang yếu tố cổ điển vào không gian, có thể là ánh nến, tranh hoặc một số vật phẩm khác mang cảm giác hồi cổ.
  5. Sử dụng các vật liệu tự nhiên.

Như bạn đã thấy, Hygge là một thông điệp, một phong cách sống đơn giản mà chúng ta nên lan toả và chia sẻ. Đừng ngần ngại lan truyền phong cách sống này đến mọi người xung quanh bạn! Và nếu bạn muốn, hãy nắm bắt nó.

Back to top button