Hotel Là Gì? Các Loại Hình Khách Sạn, Cơ Sở Lưu Trú Du Lịch

Khách sạn và các loại hình cơ sở lưu trú du lịch là những thuật ngữ quen thuộc trong ngành quản trị khách sạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của khách sạn, khách sạn tiết kiệm, khách sạn độc đáo, motel…

Khách sạn là gì?

Khách sạn là một cơ sở kinh doanh cung cấp dịch vụ lưu trú. Một khách sạn cung cấp nhiều dịch vụ như phòng nghỉ, nhà hàng, dịch vụ giặt là, hành lý, tổ chức sự kiện…

khách sạn là gì

Ảnh: Internet

Các loại hình khách sạn

Hiện nay có nhiều loại hình khách sạn và cơ sở lưu trú du lịch. Dưới đây là một số loại:

Hostel là gì?

Hostel là một loại khách sạn tiết kiệm dành cho du khách muốn tiết kiệm chi phí. Hostel thường có giường tầng trong các phòng như phòng 2 giường, phòng 4 giường, phòng 6 giường…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tài sản bảo đảm là gì theo quy định pháp luật hiện hành?

loại hình cơ sở lưu trú hostel

Ảnh: Internet

Ở hostel, khách sạn trẻ em có thể sử dụng chung các phòng tắm, khu vực nấu ăn… Ngoài ra, còn có các không gian chung như sân vườn, phòng khách, sân thượng… để các khách lạ có thể giao lưu, tổ chức tiệc nướng…

Motel là gì?

Motel là một loại nhà nghỉ nhỏ, giá rẻ và thiếu tiện nghi, thường nằm dọc theo đường quốc lộ. Đây là nơi dừng chân tạm thời cho các du khách qua đêm.

loại hình cơ sở lưu trú motel

Ảnh: Internet

Boutique khách sạn là gì?

Boutique khách sạn là khách sạn nhỏ có từ 10-100 phòng, có thiết kế độc đáo, nghệ thuật và gây ấn tượng. Boutique khách sạn tập trung vào cá nhân hóa dịch vụ để đáp ứng nhu cầu khách hàng, như nhớ tên khách và phục vụ một cách chuyên nghiệp.

boutique khách sạn

Ảnh: Internet

Khách sạn tiết kiệm là gì?

Khách sạn tiết kiệm là khách sạn nhỏ, tiết kiệm chi phí, thường thuộc sở hữu của doanh nghiệp tư nhân hoặc các tập đoàn nhỏ. Nhân viên ở khách sạn tiết kiệm thường không được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Massage Onsen là gì – Nét đẹp văn hóa của người Nhật

khách sạn tiết kiệm

Ảnh: Internet

Capsule khách sạn là gì?

Capsule khách sạn là một loại khách sạn với phòng ngủ đơn giản chỉ có một giường hình dạng giống như con nhộng. Các phòng thường được bố trí thành hai tầng, chỉ để ngủ. Phòng có giường, gối, đèn, quạt, đồng hồ báo thức, radio, tivi nhỏ…

capsule khách sạn

Ảnh: Internet

Condotel là gì?

Condotel là một loại khách sạn căn hộ. Nó có hình dạng như chung cư cao cấp nhưng hoạt động như một khách sạn. Condotel thường được xây dựng ở thành phố lớn hoặc khu nghỉ dưỡng.

Condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn quyền sở hữu và sử dụng căn hộ, hoặc đăng ký chương trình cho thuê căn hộ với chủ đầu tư.

condotel khách sạn căn hộ

Ảnh: Internet

Unit khách sạn là gì?

Unit khách sạn và condotel đều là mô hình khách sạn cho thuê với cam kết lợi nhuận. Sự khác biệt duy nhất là unit khách sạn chia lợi nhuận dựa trên giá trị từng căn hộ, trong khi condotel chia lợi nhuận theo tổng giá trị thu về.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mạng LAN là gì? Tất tần tật về mạng LAN

unit khách sạn

Ảnh: Internet

Căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ, còn được gọi là serviced apartment, là các căn hộ được trang bị đầy đủ nội thất và tiện ích tương tự như khách sạn. Ngoài ra, căn hộ dịch vụ còn có các tiện ích như bếp, máy giặt, phòng khách… giúp khách hàng có cảm giác như đang ở nhà.

Căn hộ dịch vụ có nhiều lựa chọn về diện tích, từ căn hộ studio, 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ đến căn hộ penthouse.

căn hộ dịch vụ

Ảnh: Internet

Đó là giải đáp về capsule khách sạn, unit khách sạn, khách sạn tiết kiệm, boutique khách sạn, hostel… Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho việc bạn học và làm.

Back to top button