Học ngành Sân Khấu Điện Ảnh thì thi khối nào?

Nếu bạn ấp ủ ước mơ và muốn thực hiện nó trong tương lai, việc quan trọng bạn cần làm là chuẩn bị thông tin về Khối S – một trong những khối thi chuyên về các ngành nghề năng khiếu và cũng là mục tiêu bạn hướng đến. Những môn thi nào ở khối S? Có những ngành nghề nào thuộc Khối S? Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp thêm cho bạn trong hành trang “hướng nghiệp”jjj của bạn. Hãy tham khảo các thông tin dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn.

Giới thiệu về ngành sân khấu điện ảnh

san-khau-dien-anh

Ngành Sân khấu điện ảnh là một lĩnh vực nghệ thuật đa dạng và hấp dẫn, kết hợp giữa nghệ thuật diễn xuất, kỹ thuật truyền thông, và sáng tạo hình ảnh. Ngành này tập trung vào việc sản xuất và trình diễn các tác phẩm nghệ thuật trên sân khấu và trong điện ảnh.

Các trường đại học, cao đẳng và trung tâm đào tạo nghệ thuật cung cấp chương trình học chuyên sâu về sân khấu điện ảnh, giúp học viên nắm vững các kỹ thuật sân khấu, quay phim, biên kịch và các kỹ năng sáng tạo liên quan. Ngoài ra, việc tham gia vào các dự án, vở diễn và hoạt động ngoại khóa có thể giúp sinh viên rèn kỹ năng thực tế và xây dựng mạng lưới quan hệ trong ngành.

Ngành sân khấu điện ảnh đem lại cho những người đam mê nghệ thuật cơ hội thể hiện tài năng và sáng tạo, đồng thời mang đến cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời qua những tác phẩm

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thi khối nào để học ngành Thiết kế thời trang?

Ngành nghề sân khấu điện ảnh thi khối nào?

san-khau-dien-anh

Khối S thi những môn gì?

Khối S trong ngành Sân khấu điện ảnh bao gồm hai tổ hợp môn:

  • Tổ hợp môn thứ nhất là Ngữ văn (hoặc Toán) và điểm môn này sẽ được lấy từ kết quả thi THPT quốc gia. 
  • Tổ hợp môn thứ hai là hai môn chủ đạo là năng khiếu điện ảnh, có điểm hệ số 2 và sẽ do các cơ sở đào tạo tuyển sinh tự tổ chức thi. 

 

Tuy nhiên, để có thông tin chính xác về yêu cầu và tổ hợp môn của khối S tại trường CĐ Sân khấu – điện ảnh TP.HCM, các môn năng khiếu trong mỗi tổ hợp môn của khối S đóng vai trò quan trọng trong quá trình xét tuyển và quyết định kết quả thi của thí sinh. Chúng không chỉ là tiêu chí đánh giá năng lực và tài năng của thí sinh, mà còn là yếu tố quan trọng để tăng tính cạnh tranh trong quá trình xét tuyển.

 

Các môn năng khiếu không chỉ giúp thí sinh phát triển và thể hiện khả năng nghệ thuật, sáng tạo của mình, mà còn hỗ trợ trong việc học tập tại các trường sau này. Các kỹ năng và kiến thức được rèn luyện qua các môn năng khiếu sẽ góp phần tạo nên nền tảng vững chắc cho thí sinh phát triển trong lĩnh vực sân khấu điện ảnh.

 

Vì vậy, việc chú trọng vào các môn năng khiếu và phát triển kỹ năng trong lĩnh vực này sẽ giúp thí sinh nâng cao khả năng cạnh tranh và chuẩn bị tốt hơn cho học tập và sự nghiệp trong ngành sân khấu điện ảnh.

Khối S gồm những ngành nghề nào?

san-khau-dien-anh

Khối S là tổ hợp môn thi dành cho các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật và văn hóa. Dưới đây là một số ngành nghề phổ biến thuộc khối S:

 

  • Sân khấu – Đạo diễn: Tập trung vào việc biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đạo diễn và quản lý các hoạt động trên sân khấu


  • Sân khấu – Diễn viên: Đào tạo và rèn luyện các kỹ năng biểu diễn, diễn xuất, và sự sáng tạo trong việc thể hiện vai diễn trên sân khấu.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thiết kế đồ hoạ thi khối nào? Học thiết kế ra làm gì


  • Sân khấu – Kịch bản: Đào tạo và phát triển kỹ năng viết kịch bản và xây dựng nội dung cho các tác phẩm biểu diễn.


  • Điện ảnh – Đạo diễn: Tập trung vào việc sáng tạo và quản lý các phần tử nghệ thuật trong sản xuất phim.


  • Điện ảnh – Biên kịch: Đào tạo và rèn luyện kỹ năng viết kịch bản và xây dựng nội dung cho phim.

Các ngành khối S điểm chuẩn bao nhiêu?

Để giúp các thí sinh khối S có thêm tư liệu tham khảo trong quá trình ôn thi và tăng cường sự tự tin, chúng mình sẽ cung cấp thông tin về điểm chuẩn của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM có điểm chuẩn như sau:

 

Tên ngành Điểm chuẩn Yêu cầu
Diễn viên kịch, điện ảnh, truyền hình 28 (đã nhân hệ số) điểm năng khiếu (điểm môn thi năng khiếu) phải đạt >=7.
Đạo diễn điện ảnh, truyền hình 28 (đã nhân hệ số) điểm năng khiếu (điểm môn thi năng khiếu) phải đạt >=7.
Đạo diễn sân khấu 25.5 (đã nhân hệ số) điểm năng khiếu (điểm môn thi năng khiếu) phải đạt >=7.
Quay phim 27.5 (đã nhân hệ số) điểm năng khiếu (điểm môn thi năng khiếu) phải đạt >=7.

 

Lưu ý: Các điểm chuẩn này có thể thay đổi từng năm dựa trên số lượng thí sinh và kết quả thi. Thí sinh nên theo dõi thông tin từ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM để cập nhật thông tin mới nhất về điểm chuẩn và yêu cầu tuyển sinh.

Điều kiện dự thi và một số lưu ý

Điều kiện dự thi

  • Hoàn tất chương trình giáo dục phổ thông hoặc tương đương.
  • Đạt điểm đủ yêu cầu của khối thi S, bao gồm các môn: Ngữ văn hoặc Toán (hoặc cả hai), và hai môn năng khiếu chủ đạo 
  • Môn năng khiếu chủ đạo trong khối S là năng khiếu điện ảnh

           Các môn năng khiếu sẽ được tổ chức thi bởi các cơ sở đào tạo tuyển sinh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học ngành Công An nên thi khối nào?

san-khau-dien-anh

Lưu ý với một số ngành học Khối S

Để chuẩn bị cho kỳ thi, thí sinh cần nắm vững kiến thức cơ bản trong các môn thi và năng khiếu. Tìm hiểu và tham gia các khóa học, lớp học nâng cao kỹ năng và hiểu biết về ngành sân khấu điện ảnh. Và theo dõi thông tin về thời gian và cách thức tổ chức kỳ thi từ các trường và cơ sở đào tạo.

Yêu cầu và thách thức

Đam mê và ham học hỏi

Đam mê là nguồn cảm hứng và động lực để bạn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn viên. Sự ham học hỏi giúp bạn không ngừng cải thiện kỹ năng diễn xuất và nắm bắt xu hướng mới trong ngành.

 

Ngoại hình và ổn định tâm lý

Ngoại hình ổn là một yếu tố quan trọng trong nghề diễn viên, tuy nhiên, điều quan trọng hơn là có sự tự tin và ổn định tâm lý. Đối mặt với áp lực và cạnh tranh trong ngành, việc duy trì sự tự tin và tâm lý ổn định rất quan trọng.

 

Chân chính và thực lực

Để có sự nghiệp bền vững, bạn cần xây dựng sự nghiêm túc và chân chính trong công việc. Phát triển thực lực diễn xuất, nắm vững nghệ thuật và luôn làm việc một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn được công chúng đánh giá và tạo dựng sự nghiệp lâu dài.

Kết luận

Học tại trường Sân khấu điện ảnh thực sự mang đến cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn trở thành diễn viên nổi tiếng. Với sự phát triển và mở rộng của ngành công nghiệp phim truyền hình, nhu cầu về các diễn viên mới tiềm năng là rất lớn.

Điều quan trọng là hiểu rằng thành công trong nghề diễn viên không chỉ phụ thuộc vào trường học mà còn yêu cầu sự cống hiến, khéo léo và cơ hội. Hãy nhớ rằng thành công khi có sự kiên nhẫn, đam mê và nỗ lực không ngừng.
Sư Phạm Yên Bái luôn đồng hành với các bạn trên con đường học tập!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button