Những điều cần biết khi học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Bạn đang có ý định đăng ký một khóa học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm? Bạn không biết nên đăng ký ở đâu, cơ sở nào uy tín để đảm bảo được đầu ra cũng như học được kiến thức chuyên môn tốt? Hay khi đăng ký cho mình những khóa bồi dưỡng như trên cần chú ý những gì? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích cho mình nhé.

Những đối tượng có nhu cầu học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm đó là sinh viên năm cuối sắp ra trường, cán bộ công nhân viên muốn bổ túc thêm trình độ chuyên môn hoặc muốn được cấp chứng chỉ để thuận lợi trong công việc. Vậy những điều gì cần chú ý khi có ý định đăng ký học?

1. Tìm hiểu về nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm là những kiến thức chuyên môn được giảng dạy tại nhà trường.Điều này vô cùng cần thiết đối với những sinh viên sắp tốt nghiệp tại trường đại học và các giáo viên đang giảng dạy muốn nâng cao chuyên môn của mình.nghiệp vụ sư phạm

Những kiến thức cơ bản có trong chương trình học bao gồm những nội dung học cơ bản nhất như:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học chứng chỉ phục hồi chức năng là học gì?

– Ôn tập lại các kiến thức chuyên ngành đã được học trên giảng đường

– Kiểm tra năng lực giảng dạy bằng các cuộc thi khảo sát

– Bổ túc thêm kiến thức chuyên môn

– Dạy cách viết giáo án,ra đề thi, học cách ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy thường ngày

– Bổ sung thêm những kỹ năng mềm thường ngày cho sinh viên sắp ra trường, giáo viên đang giảng dạy đối với những học sinh cá biệt,học sinh có năng lực kém

– Trong quá trình học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm thực tập sinh sẽ được cọ xát bằng cách được trải nghiệm, giảng dạy tại các trường trung học phổ thông từ công lập, bán công, dân lập đến trường quốc tế

– Được  bổ túc, trang bị những kiến thức về xã hội, tài chính, kế toán

– Được trang bị thêm những kỹ năng mềm về hoạt động tập thể, thi đua văn nghệ, hoạt động tình nguyện, dã ngoại, và những hoạt động ngoại khóa khác.

– Có cơ hội làm việc cũng như trải nghiệm thực tế những khó khăn, thuận lợi trong công việc thực tế thường ngày.học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

2. Điều kiện đối với những người có thể học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Điều kiện đối với những cá nhân có thể tham gia học và thi học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm đó chính là sinh viên sắp ra trường, giáo viên đang giảng dạy cần bổ túc thêm và đáp ứng được những nhu cầu cơ bản như:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những điều cần biết khi học chứng chỉ kế toán trưởng

– Đối với các lớp bảo mẫu, cấp dưỡng thì trình độ yêu cầu là tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên,

– Đối với lớp quản lý mầm non yêu cầu tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành sư phạm mầm non,

– Đối với lớp nghiệp vụ sư phạm giáo viên tổ chức chuyên ngành thì yêu cầu tốt nghiệp lớn TCCN,

– Đối với lớp nghiệp vụ giáo viên nghiệp vụ sư phạm giảng viên cao đẳng, đại học yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên.

Điều kiện dự tuyển:

– Đáp ứng được mọi yêu cầu về chuyên môn đã được liệt kê ở trên,

– Đáp ứng đầy đủ về tiêu chuẩn sức khỏe cho các đối tượng đăng ký tham gia khóa học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm,

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng theo quy định của cơ sở tổ chức bồi dưỡng,

– Và một số yêu cầu khác tùy thuộc vào chuyên ngành bạn đăng ký học và thi,

 3. Lựa chọn cho mình một địa chỉ tổ chức học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạmhọc chứng chỉ sư phạm

Hiểu được nhu cầu to lớn của sinh viên sắp ra trường, giáo viên cần bổ túc thêm kiến thức chuyên môn vậy nên có rất nhiều cơ sở tổ chức học và thi chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.Vậy nên việc kiểm soát được chất lượng để tìm ra một cơ sở uy tín, chất lượng là điều không hề dễ dàng.

Nếu bạn có ý định đăng ký học thì hãy lựa chọn cho mình một trung tâm lớn,có kết nối với các trường đại học và bộ giáo dục thì chất lượng sẽ được kiểm soát tốt. Bởi đánh vào tâm lý sinh viên sắp ra trường kinh tế còn hạn hẹp, nhiều khoản cần chi tiêu. Nên một số trung tâm quảng cáo dạy và học với giá thành rẻ, cam kết đầu ra, giảm giá và rất nhiều cách thu hút khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những điều cần biết khi học chứng chỉ tin học

Thay vì lựa chọn những địa chỉ giá rẻ học tập kém chất lượng, tốn thêm thời gian thì bạn hãy học và thi tại những cơ sở lớn để giảm thiểu nhất những rủi ro xảy ra mà vẫn đảm bảo được chất lượng học và thi tốt nhất.

4. Lời khuyên của chúng tôi khi bạn có ý định học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Khi bạn đã  sắp xếp được thời gian, sức khỏe tốt, có thể lựa chọn cho mình những khóa học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm thì nên cân nhắc cho mình những cơ sở uy tín, chất lượng cả về quá trình học tập, bồi dưỡng mà cả cam kết về đầu ra sau này. Có thể giá thành ở những cơ sở này  sẽ cao hơn so với mặt bằng chung rất nhiều. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng sẽ giúp cho bạn khỏi những rủi ro cũng như tốn công, tốn thời gian thêm.

Hi vọng với bài viết của chúng tôi đã giúp cho bạn có thêm những thông tin bổ ích cho mình để công việc học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cũng như kết quả bài thi được như mong đợi nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button