Những điều cần biết khi học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

Bạn đang là sinh viên, người có đam mê cũng như định hướng về ngành du lịch? Bạn có ý định tham gia một khóa học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như lấy chứng chỉ để có thêm cơ hội việc làm trong thời gian tới? Bạn không biết giáo trình học bao gồm những thông tin gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc trên của bạn cùng theo dõi nhé.

1. Tìm hiểu về khóa học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

Những đối tượng có thể tham gia khóa học:  

– Là công dân Việt Nam hiện tại đang công tác,làm việc, sinh sống tại Việt Nam

– Sức khỏe tốt, đạo đức tốtđào tạo chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

– Đối với những hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì cần ít nhất 1 ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh

– Đã tốt nghiệp các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học chuyên ngành du lịch

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học chứng chỉ tiếng Anh mang đến nhiều cơ hội phát triển

– Hồ sơ đăng ký học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

Sau khi biết mình thuộc đối tượng có thể tham gia khóa học về hướng dẫn du lịch thì bạn có thể bắt đầu hoàn thiện hồ sơ gửi đến những cơ sở có thẩm quyền dạy và tổ chức thi bao gồm:

– Giấy khám sức khỏe trong thời gian 6 tháng trở lại

– Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân photo có công chứng của chính quyền

– Bằng tốt nghiệp, bằng cấp liên quan

– Hồ sơ lý lịch tự thuật có công chứng của chính quyền địa phương hoặc địa chỉ cơ quan làm việc hiện tại.

– 02 ảnh 3×4 phông màu trắng 

2. Giáo trình của học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

Tùy vào từng đơn vị tổ chức học và thi sẽ có những giáo trình riêng biệt miễn việc đảm bảo được việc truyền tải thông tin một cách tốt nhất. Tuy nhiên, sẽ có những thông tin cơ bản được đề cập đến như:

– Đối với những hướng dẫn viên du lịch nội địa bao gồm: lịch sử Việt Nam, văn hóa Việt Nam,lịch sử văn minh thế giới, hệ thống chính trị và các VBPL liên quan đến du lịch, tổng quan về du lịch, tuyến điểm du lịch Việt Nam, tâm lý khách du lịch,kỹ  năng nghiệp vụ hướng dẫn, nghệ thuật giao tiếp và ứng xử trong hướng dẫn du lịch, Y tế du lịch,lễ tân ngoại giaohọc chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

– Đối với những hướng dẫn viên du lịch quốc tế sẽ thêm bộ môn ngoại ngữ, giao lưu văn hóa quốc tế.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những điều cần biết khi học chứng chỉ điều dưỡng

– Kỹ năng làm việc nhóm.: Nếu muốn một tour du lịch được diễn ra một cách thuận lợi nhất đó chính là sự kết hợp của rất nhiều con người với nhau.  Từ đơn vị tổ chức, hướng dẫn viên du lịch, lái xe…Vì vậy kỹ năng làm việc nhóm cũng như sự kết hợp ăn ý với nhau là điều vô cùng quan trọng

2. Điều kiện cơ bản đối với một hướng dẫn viên du lịch

– Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống

Đây là một trong những kỹ năng cần thiết cũng như cơ bản nhất đối với một hướng dẫn viên du lịch. Việc tiếp xúc với nhiều người, nhiều tình huống xảy ra trong quá trình làm việc yêu cầu bạn phải có những kỹ năng mềm tốt để giải quyết.

Gấn như những hướng dẫn viên du lịch sẽ phải nói suốt quá trình di chuyển, có thể thể hiện ngôn ngữ và theo nhiều hình thức khác nhau để tạo được sự hứng thú, vui vẻ cho khách du lịch. Thêm nữa, trong quá trình làm việc thì sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh, bạn cần phải hết sức linh hoạt, nhanh chóng giải quyết những vấn đề phát sinh

– Giữ sức khỏe thật tốt

Đối với những hướng dẫn viên du lịch thì việc làm việc với mật độ dày đặc, thường xuyên di chuyển cũng như đến những nơi có thời tiết khác nhau. Vì vậy, việc trang bị cho mình một sức khỏe tốt là điều vô cùng quan trọng.

4. Những điều cần chú ý khi đăng ký học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

Khi bạn có ý định tham gia những khóa học để bổ sung thêm kiến thức chuyên ngành, lấy chứng chỉ để có thêm cơ hội trong việc làm thì cần chú ý những vấn đề cơ bản như:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lớp học chứng chỉ giám sát thi công dạy gì? Điều kiện cấp chứng chỉ?

– Lựa chọn những cơ sở chuyên dạy và đào tạo uy tín, liên kết với các trường đại học, bộ ngành cũng như những công ty du lịch lớn.

– Cần phải hiểu rõ nhu cầu của bản thân đăng ký học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch trong nước hay quốc tế để đăng ký cho mình giáo trình học phù hợp nhất với bản thânchứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

– Sắp xếp thời gian học cũng như đi thực tế phù hợp với thời gian biểu hiện tại của bản thân mình.

– Kết hợp việc học bổ sung thêm kiến thức chuyên môn với việc ôn thi lấy chứng chỉ hành nghề để phục vụ cho công việc của bạn trong tương lai

– Cần lựa chọn nhưng cơ sở tổ chức dạy học kết hợp với đi thực tế để bạn có thêm những trải nghiệm thực tế trong công việc.

Bài viết trên của chúng tôi là tổng hợp những thông tin quan trọng nhất khi bạn có ý định đăng ký cho mình một khóa học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch trong thời gian sắp tới. Hi vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp cho bạn có thêm những thông tin bổ ích để lựa chọn cho mình một trung tập học tập phù hợp, biết được định hướng của bản thân để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *