Những điều cần biết khi học chứng chỉ điều dưỡng

Bạn đang có ý định học chứng chỉ điều dưỡng? Bạn không biết mình có thuộc đối tượng được học và thi loại chứng chỉ này? Bạn không biết nên lựa chọn học ở đâu và như thế nào cho phù hợp với định hướng công việc  trong tương lai? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích cho mình nhé.chứng chỉ điều dưỡng

Học chứng chỉ điều dưỡng để phục vụ cho công việc sau này là điều vô cùng quan trọng nhất là đối với các đối tượng là sinh viên sắp tốt nghiệp ở giảng đường đại học có ý định đi làm việc tại nước ngoài. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1. Tìm hiểu về thông tin khóa học chứng chỉ điều dưỡng

– Đối tượng được đăng ký khóa họchọc điều dưỡng

Theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo thì quy định những đối tượng đủ tiêu chuẩn để đăng ký học và thi chứng chỉ điều dưỡng đó là: nam nữ trong độ tuổi lao động tốt nghiệp trình độ Trung học cơ sở trở  lên, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không tiền án, tiền sự.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học chứng chỉ phục hồi chức năng là học gì?

– Hồ sơ để đăng ký học bao gồm:

  • 01 bộ Sơ yếu lý lịch tự thuật của học sinh, sinh viên có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan nơi mình đang làm việc
  • 01 chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân photo có xác nhận của chính quyền địa phương
  • 01 giấy khai sinh có photo công chứng
  • 04 ảnh 3×6 và 04 ảnh 4×6 (làm hồ sơ, thẻ học viên và ảnh cấp chứng chỉ).

– Nội dung đào tạo cơ bản

Tùy vào những cơ sở đào tạo sẽ có chương trình học khác nhau phù hợp với từng đối tượng học sinh. Tuy nhiên, giáo trình học cơ bản nhất sẽ bao gồm các hạng mục như:

– Hiểu được những nội dung cơ bản về chức năng, những hoạt động thường ngày của con người thông qua đó hiểu được khi nào là cơ thể bình thường và khi nào là tình trạng bệnh lý.

– Phân tích những tác động tích cực, tiêu cực của môi trường đối với sức khỏe của con người. Qua đó biết thực hiện được những biện pháp duy trì, cải thiện về điều kiện sống thường ngày để nâng cao cũng như bảo vệ sức khỏe con người.

– Nắm được tâm lý của người bệnh qua đó có phương pháp chăm sóc phù hợp nhất có thể.

– Trình bày được những nguyên tắc cơ bản của một nhân viên điều dưỡng trong quá trình làm việc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những điều cần biết khi học chứng chỉ tin học

– Mô tả được tình hình sức khỏe hiện tại của người bệnh của các khoa như ngoại khoa, nội khoa, khoa nhi, khoa sản và khoa truyền nhiễm thông thường.

– Hiểu được chính sách, pháp luật của nhà nước, bệnh viện,phòng khám nơi mình làm việc đối với công tác chăm sóc sức khỏe của người bệnh.

– Những công việc cơ bản nhất của một điều dưỡng viên cần phải làm trong quá trình làm việc thực tế

– Một số nội dung học chứng chỉ điều dưỡng khác tùy vào vị trí cũng như tính chất công việc của bạn nơi làm việc sau này sẽ có giáo trình bổ túc, bổ sung cũng như chuyên sâu.học chứng chỉ điều dưỡng

Sau khi hoàn thành xong khóa học này bạn đã có đầy đủ những kinh nghiệm, hiểu biết để xử lý những tình huống khi làm việc ở ngoài thực tế. Cũng như có kiến thức để tham gia thi lấy chứng chỉ hành nghề, qua đó có thể tìm thêm nhiều cơ hội về việc làm cho bản thân. Nhất là đối với sinh viên, học sinh sắp tốt nghiệp trên ghế nhà trường.

2. Thời gian đào tạo

Tùy vào từng khóa học chứng chỉ điều dưỡng cơ bản hay chuyên sâu sẽ có thời gian học khác nhau. Tuy nhiên thường thời gian học tối thiểu sẽ là 3 tháng. Sau khi hoàn thành những khóa học này bạn đã có thể trở thành những bác sĩ hay nhân viên y tá, nhân viên chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng một cách thực thụ. Có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe, hộ lý gia đình, viện dưỡng lão. 

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học chứng chỉ nha khoa ở đâu và những điều bạn tuyệt đối không được bỏ qua

3. Những điều cần lưu ý khi có ý định học chứng chỉ điều dưỡng

Đầu tiên bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình học chứng chỉ điều dưỡng để làm gì. Để có chứng chỉ hành nghề qua đó có nhiều cơ hội trong công việc hơn hay là muốn có những trải nghiệm thực tế để nâng cao tay nghề của bản thân mình.đào tạo chứng chỉ điều dưỡng

Việc này vô cùng quan trọng để bạn có thể lựa chọn cho mình những khóa học về chuyên môn hay những đơn vị luyện thi để đậu được chứng chỉ này. Vậy nên cần xác định rõ mục tiêu của mình sau đó lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhất.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở chuyên dạy và tổ chức ôn thi lấy chứng chỉ điều dưỡng kém chất lượng được quảng cáo khắp nơi khiến bạn có không ít phân vân. Lời khuyên của chúng tôi đó là nên lựa chọn những địa chỉ uy tín lâu năm, được kết nối giảng dạy với các trường đại học, các bệnh viện lớn trên toàn quốc để đăng ký theo học nhé.

Hi vọng bài viết trên của chúng tôi về tổng quát cũng như chia sẻ kinh nghiệm khi bạn có ý định tham gia một lớp học chứng chỉ điều dưỡng cho bản thân mình một cách chi tiết nhất.  Bạn đã hiểu được những bài học cần phải thực hiện trong giáo trình để nắm bắt một cách tốt nhất. 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *