Học chứng chỉ bất động sản là học gì?

Bất động sản là một trong những lĩnh vực phát triển vượt bậc và rất “hot” trong xã hội hiện nay. Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, yêu cầu người lao động phải có sự năng động, hoạt bát trong công việc và đặc biệt là một người phải có trình độ, kỹ năng chuyên môn về bất động sản thì mới thành công. Học chứng chỉ bất động sản là một bước tiến vượt bậc đối với công việc của bạn. Còn chần chừ gì hãy cùng tìm hiểu về chứng chỉ bất động sản dưới đây.lớp học bất động sản

1. Chứng chỉ bất động sản là gì?

Chứng chỉ bất động sản là loại văn bằng, chứng chỉ được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cho người tham gia khóa đào tạo về chứng chỉ môi giới, định giá, quản lý sàn giao dịch bất động sản,… và những lĩnh vực liên quan.Chứng chỉ bất động sản

Chứng chỉ bất động sản được cấp sau khi người tham gia hoàn thành khóa học trong vòng khoảng 1 đến 3 tháng, tùy đơn vị tổ chức đào tạo. Hiệu lực của chứng chỉ là vô thời hạn và có giá trị trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

2. Nội dung học chứng chỉ bất động sản

Không nghiễm nhiên mà người làm bất động sản phải học chứng chỉ bất động sản, mà nhân lực ngành này phải tuân theo quy định của pháp luật hiện hành. Các lớp học chứng chỉ bất động sản được các đơn vị đào tạo tổ chức căn cứ theo quy định tại Luật kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 do Quốc Hội ban hành ngày 25 tháng 11 năm 2014 và có hiệu lực từ ngày 01/07/2015; Thông tư số 11/2015/TT-BXD của Bộ Xây dựng ngày 30/12/2015.Học chứng chỉ bất động sản

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những điều cần biết khi học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Nội dung của khóa học chứng chỉ bất động sản gồm có nhiều nội dung, phụ thuộc vào chứng chỉ cụ thể mà người tham gia học muốn lấy mà sẽ có những nội dung học khác nhau. Tuy nhiên, mặc dù học về chứng chỉ môi giới, quản lý sàn bất động sản hay định giá thì học viên cũng sẽ được học kiến thức học phần chung (còn gọi là học phần cơ sở) như sau:

– Học các quy định của pháp luật về bất động sản và liên quan như: Luật kinh doanh bất động sản 2014, Luật đất đai, Bộ luật Dân sự 2015, Luật nhà ở 2014 và giải quyết các tranh chấp.

– Kiến thức về pháp luật Hình sự: Phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản.

– Kiến thức về thị trường, các nhóm sản phẩm bất động sản.

– Vai trò của Nhà nước, Các Thông tư, Nghị định điều chỉnh lĩnh vực bất động sản.

– Các trình tự, thủ tục, quy trình đầu tư, hiện trạng và hồ sơ các dự án bất động sản.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học chứng chỉ quản trị kinh doanh - Lựa chọn đúng đắn của giới trẻ

Về kiến thức học chuyên ngành, mỗi chuyên ngành sẽ có những nôi dung, kiến thức, kỹ năng riêng, cụ thể:

– Học chứng chỉ bất động sản về môi giới:

+ Kiến thức, hệ thống các thông tin thị trường bất động sản.

+ Các hồ sơ trong lĩnh vực môi giới

+ Kiến thức, kỹ năng quản lý văn phòng

+ Kỹ năng marketing lĩnh vực bất động sản

+ Dịch vụ môi giới bất động sản

+ Kỹ năng và quy trình môi giới bất động sản

– Chứng chỉ bất động sản chuyên ngành quản lý sàn bất động sản

+ Kiến thức và kỹ năng về tổ chức, điều hành sàn bất động sản

+ Hệ thống thông tin về thị trường bất động sản

+ Kỹ năng thực hành marketing bất động sản

+ Kỹ năng Kiến thức, kỹ năng quản lý văn phòng đàm phán với khách hàng.

+ Kỹ năng và quy trình môi giới bất động sản

– Chứng chỉ định giá bất động sản

+ Dịch vụ định giá bất động sản trên thị trường hiện nay

+ Các phương thức, phương pháp định giá bất động sản phù hợp

+ Hồ sơ định giá bất động sản

3. Những lợi ích khi học chứng chỉ bất động sản

Việc học chứng chỉ bất động sản sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích, ưu điểm mà những người khác không có được. Một số lợi ích bạn có thể sở hữu đó là.Bất động sản là gì

Cơ hội việc làm. Thị trường bất động sản hiện nay rất cần đến những nhân lực có trình độ và năng lực chuyên môn, đặc biệt là các chuyên ngành như định giá, môi giới, quản lý sàn bất động sản. Sở hữu chứng chỉ này là một trong những điểm sáng của hồ sơ xin việc của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ai nên học chứng chỉ an toàn lao động?

Nâng cao năng lực cạnh tranh. Người muốn tham gia vào thị trường bất động sản ngày càng nhiều những không phải ai cũng đã học chứng chỉ bất động sản. Những người có chứng chỉ này sẽ có sức cạnh tranh hơn so với những người khác.

Trang bị một cách đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong chuyên ngành bất động sản để có thể hành nghề đúng pháp luật và hiệu quả nhất. Việc học này xem như là một cơ hội bồi dưỡng về kiến thức chuyên ngành, cũng như việc nâng cao các kiến thức thực tế, kỹ năng chuyên môn cần thiết cho bản thân.

Học chứng chỉ bất động sản là môi trường để người học có thể tiếp cận, học hỏi từ những người giảng viên có trình độ, kỹ năng chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Từ đó có thể tiếp thu, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về khóa học chứng chỉ bất động sản mà bạn cần lưu ý và càng hoàn thành sớm càng tốt. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button